skip to Main Content

Cắt Trĩ Bằng Phương Pháp PPH: Nguyên Lý Ưu Nhược, Tốt Hay Không[2019]

Bệnh trĩ một bệnh lý tuy không gây ra những nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng bệnh lại mang đến những sự bất tiện trong cuộc sống của bệnh nhân.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp phẫu thuật nhằm loại bỏ búi trĩ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng hầu hết những phương pháp này đều gây đến những đau đớn và có thể để lại biến chứng sau phẫu thuật.

Nhưng cắt trĩ bằng phương pháp pph lại được xem là một phương pháp an toàn, không đau đớn, tiết kiệm chi phí,.. Để hiểu rõ hơn về phương pháp cắt trĩ này, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số đặc điểm sau:

Cắt trĩ bằng phương pháp pph

Các phương pháp phẫu thuật truyền thống như: chích xơ búi trĩ, thắt vòng cao su,… Thường gây ra cảm giác đau đớn, chảy máu nhiều, thời gian hồi phục lâu,..

Nhưng đối với phương pháp cắt trĩ hiện đại như pph được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất cho bệnh nhân mắc trĩ.

Bởi thủ thuật này sẽ loại bỏ đi những biểu hiện của bệnh trĩ phổ biến như đau rát, giảm chảy máu, đem lại hiệu quả cao hơn, hạn chế nguy cơ tái phát bệnh,..

Cắt trĩ theo phương pháp pph là gì

Nguyên lý hoạt động của phương pháp pph

Phương pháp cắt trĩ pph, được xem là một bước đột phá trong việc điều trị trĩ nội. Bởi phương pháp được thực hiện bằng hình thức xâm lấn trực tiếp không đau, mà dùng máy kẹp pph để khâu búi trĩ tự động.

Cách làm này nhằm cắt đi nguồn cung cấp máu đến các búi trĩ, khiến cho búi trĩ rụng từ từ do bị thiếu máu nuôi dưỡng.

Quá trình sẽ được quan sát dưới kính hiển vi có độ phân giải lớn. Kính hiển vi sẽ giúp bác sĩ theo dõi, cũng như xác định vị trí chính xác trong quá trình điều trị.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp pph

Phương pháp cắt trĩ pph còn được gọi là máy kẹp. Phương pháp được thực hiện bằng cách mở lỗ hậu môn sau đó dùng một loại máy móc đặc thù để cắt bỏ đi lớp niêm mạc bị sa.

Hình thức được hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động của máy khâu. Nguyên tắc hoạt động của phương pháp cắt trĩ pph đó chính là cách triệt để các búi trĩ.

Nó sẽ cắt bỏ đi phần niêm mạc sa phía trên đường lược, nơi có ích cảm giác đau nhất. Đồng thời, nó tiến hành khâu niêm mạc kéo lên để tạo hình lại hậu môn phía ngoài.

Sau ca phẫu thuật điều trị thì ống hậu môn sẽ được tái tạo lại như bình thường về mặt giải phẫu học. Nó sẽ tái tạo theo sinh lý bình thường của ống hậu môn mà không có vết cắt niêm hay vết khâu da.

Đồng thời phương pháp pph không làm tổn hại đến hệ thống cơ vòng.

Mặc dù là một trong những phương pháp không gây ra đau đớn, hạn chế chảy máu khi tiểu phẫu.

Nhưng nhiều bệnh nhân vẫn thắc mắc việc sử dụng phương pháp pph có tốt hay không. Để trả lời được cho vấn đề này, chúng ta sẽ điểm qua:

Ưu điểm của phương pháp điều trị bệnh trĩ

Ưu điểm của phương pháp điều trị bệnh trĩ pph

Có lẽ bạn chưa biết, phương pháp pph là phương pháp được đề xuất dựa trên sự cải tiến của các nguyên tắc của phương pháp Longo.

Vì thế mà phương pháp Longo và pph sẽ có nhiều điểm tương đồng với nhau. Song bên cạnh đó, phương pháp pph lại có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với những phương pháp cũ như:

Độ an toàn cao

Bạn có biết cách trị bệnh trĩ bằng phương pháp pph sẽ giúp cho bệnh nhân bảo vệ được chức năng bình thường của hậu môn.

Đồng thời nó sẽ tránh khỏi tình trạng chít hẹp hậu môn, nhiễm trùng hay đại tiện mất tự chủ. Phương pháp pph được thực hiện với kỹ thuật hạn chế xâm lấn tối thiểu.

Nên nó sẽ đảm bảo không ảnh hưởng đến các mô lân cận, không gây ra hiện tượng chảy máu. Vậy nên pph bảo vệ toàn vẹn chức năng của vùng hậu môn trực tràng sau tiểu phẫu.

Thực hiện nhanh chóng

Trung bình một ca tiểu phẫu bằng phương pháp pph chỉ kéo dài trong khoảng từ 20 đến 30 phút. Có thể thấy, phương pháp này hầu như khắc phục được nhược điểm của kỹ thuật truyền thống.

Với phương pháp pph còn có thể rút ngắn thời gian mà vẫn đảm bảo được tính an toàn và kết quả như mong muốn. Thế nên bệnh nhân không phải mất thời gian nằm viện để dưỡng bệnh.

Phương pháp pph là phương pháp được thực hiện nhanh chóng

Phương pháp pph là phương pháp được thực hiện một cách nhanh chóng, dựa theo sự cải tiến của phương pháp Longo

Không gây cảm giác đau đớn

Cắt trĩ bằng phương pháp pph được thực hiện bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu với một thao tác chính xác nhanh chóng. Vậy nên phương pháp này sẽ không gây ra hiện tượng đau đớn hay chảy máu quá nhiều trong quá trình tiểu phẫu.

Hạn chế tái phát lại

Cắt trĩ theo phương pháp pph còn mang lại hiệu quả chữa bệnh trĩ tối ưu cho người bệnh. Nó có khả năng ngăn chặn nguy cơ tái phát tới mức thấp nhất có thể.

Vệ sinh đạt chuẩn

Điều đặc biệt của phương pháp cắt trĩ pph đó chính là bộ dụng cụ được sử dụng cho bệnh nhân sẽ không tái sử dụng.

Dụng cụ sử dụng trong phương pháp pph chỉ dùng để điều trị cho một bệnh nhân không sử dụng lặp lại cho bệnh nhân thứ hai.

Vì vậy mà các dụng cụ hỗ trợ trong việc điều trị được sát khuẩn, khử trùng rất cao, đem đến cho bệnh nhân sự an tâm hơn trong quá trình điều trị.

Baner thuốc chữa bệnh trĩ

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp pph có tốt hay không

Với những ưu điểm vượt trội của phương pháp cắt trĩ pph thì có lẽ bạn cũng đã có câu trả lời cho bản thân mình.

Có thể thấy, phương pháp này không chỉ đem lại hiệu quả đối với bệnh trĩ nội độ 3 và độ 4. Mà nó còn có thể điều trị được cho bệnh trĩ vòng.

Những lưu ý sau khi điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp pph

Lưu ý sau khi điều trị bằng phương pháp pph

– Điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học là một trong những điều đầu tiên bác sĩ khuyên áp dụng. Tăng cường ăn nhiều chất xơ trong bữa ăn hàng ngày, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

– Không nên thức khuya quá nhiều nhằm giảm thiểu tối đa sự căng thẳng, giữ cho tinh thần luôn lạc quan, thoải mái.

– Mỗi ngày nên dành từ 30 đến 40 phút luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

– Bệnh nhân nên tái khám định kỳ theo lịch của bác sĩ để theo dõi tình hình tiến triển của bệnh.

Có thể thấy, khi cắt trĩ bằng phương pháp pph bệnh nhân có thể tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian đáng kể.

Phương pháp này được đánh giá là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả vượt trội, không lo để lại biến chứng.

Nhưng để có thể thực hiện phương pháp này, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Chúc bạn có thể đẩy lùi căn bệnh phiền phức này nhanh chóng.

Back To Top
Search
bệnh trĩ 10 năm cũng khỏi