Updated at: 26-05-2020 - By: Nguyễn Hữu Trường

Cắt trĩ ở bệnh viện đại học y dược là một trong những phương án được rất nhiều bệnh nhân khu vực TPHCM lựa chọn khi muốn điều trị bệnh trĩ.

Nhưng đối với bệnh nhân từ nơi khác đến, với việc có rất nhiều cơ sở y tế có thể điều trị căn bệnh này. Vì thế mà họ băn khoăn và lo lắng có nên lựa chọn bệnh viện đại học y dược hay không?

Việc điều trị bệnh trĩ tại cơ sở này có mang lại hiệu quả hay không? Nó là nỗi băn khoăn, lo lắng của rất nhiều bệnh nhân khi có ý định đến đây để khám và điều trị.

Bệnh viện đại học y dược áp dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ nào?

Cắt trĩ ở bệnh viện đại học y dược

Bệnh viện đại học y dược áp dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ nào?

Có lẽ bạn cũng biết, mỗi ngày bệnh viện đại học y dược tiếp nhận hàng ngàn bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh.

Trong đó, con số bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh trĩ, các bệnh lý vùng hậu môn trực tràng chiếm tỷ lệ khá cao.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như giúp bệnh nhân có cơ hội được điều trị bệnh tốt nhất. Đặc biệt, giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi sự phiền toái của bệnh trĩ.

Mà bệnh viện đã áp dụng rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ khác nhau. Trong đó có một số phương pháp được áp dụng phổ biến nhất đó là:

Cắt trĩ thông thường

Cắt trĩ thông thường được đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện sử dụng nhiều phương tiện kỹ thuật hỗ trợ khác nhau tiến hành cắt búi trĩ.

Các phương tiện kỹ thuật hỗ trợ này thông thường là: dao đốt điện, dao cắt đốt Ligasure, dao siêu âm Harmonic Scalpel,..

Phương pháp điều trị truyền thống thường gây ra những đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân sau quá trình phẫu thuật.

Và đối với phương pháp này, bệnh nhân phải ở lại bệnh viện sau ca phẫu thuật để theo dõi sau một thời gian mới được xuất viện.

Điều đáng chú ý của phương pháp cắt trĩ thông thường đó là không mang lại hiệu quả cho việc điều trị búi trĩ sa ra ngoài, búi trĩ có kích thước lớn.

Bằng phương pháp Longo

Có lẽ bạn cũng biết, phương pháp cắt trĩ Longo là một trong những phương pháp áp dụng thiết bị hiện đại để loại bỏ búi trĩ. Phương pháp Longo được đánh giá về mức độ hiệu quả rất cao trong việc điều trị bệnh trĩ.

Phương pháp cắt trĩ Longo được sử dụng máy khâu vòng để cắt khoang niêm mạc trên đường lược với khoảng cách tối thiểu từ 3 đến 4cm.

Cách thực hiện này nhằm làm giảm đi lưu lượng máu đến tĩnh mạch trĩ. Tấm đệm hậu môn sẽ được tạo hình lại bằng cách dùng khâu treo niêm mạc hậu môn bị sa.

Với phương pháp Longo bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi trong khoảng 6 tiếng tại bệnh viện để tiện theo dõi là có thể xuất viện.

Tại sao nên điều trị tại đây

Nên hay không nên điều trị bệnh trĩ tại bệnh viện đại học y dược

Có nên điều trị bệnh trĩ tại bệnh viện đại học y dược hay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây

Để giải đáp vướng mắc về việc cắt trĩ ở bệnh viện đại học y dược có nên hay không? Thì có lẽ câu trả lời sẽ được thể hiện rõ dưới những điểm sau đây:

Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp

Bạn có biết, đội ngũ y bác sĩ điều trị đang làm việc tại bệnh viện đại học y dược đều là những bác sĩ giỏi.

Họ có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, đã từng nhận điều trị rất nhiều ca khó mà các cơ sở y tế khác không thể điều trị được.

Với lòng yêu nghệ, sự quan tâm và nhiệt tình của đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện đại học y dược chắc hẳn sẽ giúp bạn an tâm hơn khi điều trị bệnh.

Một số bác sĩ giỏi tại bệnh viện như: Bác sĩ Lê Châu Hoàng Quốc Chương, Dương Phúc Hưng, Nguyễn Văn Hậu, Lê Quang Nghĩa, Trần Văn Phơi,…

Cơ sở, máy móc hiện đại

Để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh, mà bệnh viện đại học y dược đã không ngừng nâng cao cơ sở, trang thiết bị phục vụ cho việc khám và điều trị bệnh.

Một số trang thiết bị phục vụ cho việc điều trị bệnh trĩ như: máy bấm, dao cắt siêu âm, dụng cụ khâu treo trĩ, máy siêu âm Doppler,…

Áp dụng nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh

Áp dụng nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh

Áp dụng nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh để đáp ứng như cầu điều trị cho bệnh nhân

Hiện nay có khá nhiều thủ thuật, phương pháp điều trị bệnh trĩ. Mỗi phương pháp điều tồn tại những ưu và nhược điểm riêng biệt.

Để tạo mọi điều kiện cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện đại học y dược. Mà bệnh viện đã áp dụng rất nhiều phương pháp khác nhau.

Trong đó có cả những phương pháp hiện đại, giảm đau đớn và mang lại hiệu quả cao như: phương pháp Longo, Milligan Morgan,…

Phương tiện di chuyển dễ dàng

Một ưu điểm nổi trội nhằm tạo điều kiện cho những bệnh nhân từ nơi khác đến đó chính là giao thông thuận lợi.

Bệnh viện đại học y dược được nằm tại những địa điểm có giao thông tương đối thuận lợi. Thế nên bệnh nhân có thể dễ dàng tìm đến bằng phương tiện công cộng.

Nhiều cơ sở để tạo sự thuận tiện

Hiện nay, bệnh viện đại học y dược có đến 3 cơ sở tại TPHCM để bệnh nhân thuận tiện trong việc tìm kiếm.

– Cơ sở 1: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM

– Cơ sở 2: 201 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TPHCM.

– Cơ sở 3: 221B Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Thời gian làm việc phù hợp

Tại bệnh viện đại học y dược có thời gian làm việc cụ thể và rõ ràng.

  • Khám từ 5h sáng đến 4h30 chiều (từ thứ 2 đến thứ 6)
  • Khám từ 5h sáng đến 11h30 (thứ 7)

Quy trình khám và điều trị bệnh tại bệnh viện đại học y dược

– Bước 1: Điền thông tin cá nhân

– Bước 2: Đến vị trí đăng ký khám bệnh chuyên khoa

– Bước 3: Khám bệnh

Tại sao nên điều trị bệnh trĩ càng sớm càng tốt

Nên điều trị bệnh trĩ càng sớm càng tốt

Tại sao nên điều trị bệnh trĩ càng sớm càng tốt?

Có lẽ bạn cũng biết, bệnh trĩ hiện nay chiếm một tỷ lệ khá cao và đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Bệnh không có một biểu hiện nào cụ thể và rõ ràng để xác định được bệnh kịp thời.

Vì thế mà khi phát hiện bệnh, đa phần bệnh đã chuyển sang giai đoạn 3,4 không thể điều trị bằng thuốc Tây y hay Đông y, mà phải có sự can thiệp của thiết bị hiện đại.

Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của bệnh nhân. Mà bệnh còn gây ra những biến chứng nguy hiểm khác như ung thư nếu không được điều trị.

Vậy với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã có được câu trả lời cho việc có nên cắt trĩ ở bệnh viện đại học y dược rồi chứ.

Hy vọng bạn sẽ có được quyết định đúng cho bản thân mình trong việc hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh trĩ.

Tuy nhiên mọi thông tin trên đây chỉ mang ý kiến tham khảo. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

4.4/5 - (21 bình chọn)