Updated at: 07-05-2020 - By: naturalstars

Trẻ biếng ăn là một trong những vấn đề khiến bố mẹ đau đầu và lo lắng nhất. Vì khi trẻ biếng ăn, cơ thể sẽ không được cung cấp đủ dưỡng chất. Từ đó, trẻ sẽ bị chậm lớn, chậm phát triển về cả thể chất và trí tuệ.

Mấu chốt của việc cung cấp dinh dưỡng nằm ở sự cân bằng các nhóm dưỡng chất và cung cấp đủ vi chất. Trong khi việc cân bằng các nhóm thực phẩm chính yếu là không quá khó khăn, việc bổ sung đủ vi chất lại phức tạp hơn nhiều.

Centrum Kid là một trong các sản phẩm đầu bảng nhận được sự đón nhận tốt của người tiêu dùng, và được đánh giá cao về hiệu quả.  

Dưới đây là những thông tin chi tiết về sản phẩm này để phụ huynh tham khảo và cân nhắc sử dụng cho trẻ.

CENTRUM KID LÀ GÌ

CENTRUM KID LÀ GÌ

Centrum Kid của Úc là một loại thực phẩm chức năng dạng siro uống liền. Theo công bố từ cơ quan quản lý dược phẩm Australia, sản phẩm có tác dụng bổ sung các vi chất quan trọng thường thiếu trong bữa ăn hàng ngày, tăng cường chuyển hóa chất và hỗ trợ tăng trưởng cả về thể chất lẫn trí tuệ. 

Để có được những tác dụng trên, thành phần của Centrum Kid là sự hòa trộn của 3 nhóm vi chất căn bản và thiết yếu nhất, nhưng cũng rất dễ thiếu hụt đối với cơ thể. Các nhóm vi chất này được điều tiết cân đối về tỉ lệ giúp cơ thể hấp thu triệt để và dễ dàng nhất. 

Centrum Kid qua thời gian có mặt trên thị trường đã minh chứng được hiệu quả của mình thông đánh giá từ các bậc phụ huynh. Sản phẩm được công nhận là có hiệu quả rõ rệt trong kích thích sự thèm ăn của trẻ và cải thiện tốc độ tăng trưởng của cơ thể. 

Đặc biệt, sản phẩm Centrum Kid lại có hương vị khá hấp dẫn với dạng siro lỏng. Đây được xem là một lợi thế, vừa giúp trẻ thích thú khi uống, vừa giúp đường tiêu hóa hấp thu nhanh hơn, giảm thời gian tồn lưu trong dạ dày – giúp các vi chất tránh bị phân giải bởi acid dịch vị.

NGUỒN GỐC CENTRUM KID

Centrum Kid được nghiên cứu và sản xuất trực tiếp bởi hãng dược phẩm danh tiếng của Hoa Kỳ Pfizer Nutrition – trụ sở Australia. Sản phẩm trên thị trường Việt Nam được nhập khẩu trực tiếp từ Úc.

CENTRUM KID THÀNH PHẦN

CENTRUM KID THÀNH PHẦN

Centrum Kid không chứa đường, được đặc chế với hương vị cherry tự nhiên kích thích khẩu vị của trẻ, giúp bổ sung Lysine, các vitamin nhóm B, sắt… cho trẻ cảm giác ngon miệng. 

Thành phần chính gồm 3 nhóm vi chất: Acid amin; Vitamin nhóm B và Sắt liên kết. Tỉ lệ cụ thể theo nhà sản xuất công bố như sau:

Lysine hydrochloride: 150mg

– Thiamine hydrochloride – chín là  Vitamin B1: 5mg

– Pyridoxine hydrochloride – chính là Vitamin B6:2.5 mg

– Cyanocobalamin – chính là vitamin B12 : 12.5mg

– Sắt – Ferric pyrophosphate : 5 mg

Nhóm tác dụng đầu tiên phải kể đến của Centrum Kid là Sắt ở dạng liên kết – hay còn là Ferric pyrophosphate. Đây là thành tố quan trọng của các tế bào máu, giúp liên kết và chuyển Oxy tới các tế bào. 

Việc bổ sung sắt giúp các tế bào nhận được lượng Oxy dồi dào hơn cho các quá trình trao chất. Từ đó, có thể tăng khả năng trao đổi chất cho cơ thể. 

Kế đến, Vitamin nhóm B là nhóm Vitamin rất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh, quá trình dinh dưỡng dị hóa và hệ đề kháng của trẻ. Cụ thể:

– Vitamin B1: là vi chất thiết yếu đầu bảng theo Tổ chức Y tế Thế giới. Cần thiết cho mọi chu trình chuyển hóa Glucose trong cơ thể. 

Thiếu hụt B1 gây chứng viêm dây thần kinh (do các tế bào thần kinh rất nhạy cảm với thiếu hụt Glucose) và bệnh tê phù cùng nhiều chứng rối loạn nguy hiểm khác. 

– Vitamin B6: là vi chất cần thiết để sản xuất các chất trung gian thần kinh, cũng như hỗ trợ cân bằng Natri – Kali – hai muối Ion quan trọng bậc nhất của cơ thể.

Ngoài ra B6 còn có vai trò thúc đẩy tạo tế bào máu. Thiếu hụt B6 làm chậm phát triển trí tuệ, gây các cơn đau thần kinh, suy giảm hệ miễn dịch và yếu cơ. 

– Vitamin B12 là thành tố quan trọng tham gia vào sự phân chia tế bào, qua đó hỗ trợ quá trình tăng trưởng. Thêm vào đó, đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc giúp hấp thu sữa qua đường tiêu hóa. 

Do vậy, B12 đặc biệt có ý nghĩa với các trẻ còn bú sữa hoặc đang dùng các sữa tự nhiên bổ trợ. 

Tuy rằng có vai trò thiết yếu và có mặt trong nhiều loại thực phẩm, các Vitamin nhóm B có thiên hướng dễ bị mất đi trong quá trình chết biến hoặc sơ chế đồ ăn. Do vậy việc bổ sung vi chất này bằng các sản phẩm tổng hợp là rất cần thiết. 

Nhóm cuối cùng, chính là Lysine. Đây là một loại Acid Amin không thể thay thế, tức là cơ thể không thể tự tổng hợp mà phải bổ sung qua thực phẩm hoặc thuốc. Lysine tham gia vào cấu tạo nhiều thành phần của protein trong cơ thể. Bổ sung Lysine giúp cơ thể tăng trưởng ở mức độ tối đa. 

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG CENTRUM KID

Đối tượng sử dụng chính của Centrum Kid là tất cả trẻ em ở mọi lứa tuổi, có nhu cầu phát triển toàn diện và cân bằng. Sản phẩm đặc biệt có tác dụng đối với những trẻ còi cọc biếng ăn, có dấu hiệu suy dinh dưỡng. 

Không chỉ thế, Centrum Kid còn được nhiều bác sĩ đặc biệt khuyên dùng cho trẻ mới ốm dậy, đang bình phục sau bệnh. Bởi siro này có tính thuận tiện dễ dùng, cấu trúc dinh dưỡng cân đối giúp thúc đẩy quá trình bình phục, tạo cảm giác ngon miệng và cải thiện hấp thu các chất dinh dưỡng. 

Vị thơm ngọt giống với trái cherry tươi giúp cho cả các trẻ ở lứa tuổi bé mắc chứng biếng ăn cũng dễ dàng tiếp nhận. Centrum có cấu dạng siro lỏng, mùi thơm; do đó có thể dễ dàng sử dụng cho cả trẻ sơ sinh và dưới 2 tuổi. 

CÔNG DỤNG CENTRUM KID

Với những thành phần là các vi chất quan trọng, siro uống liền Centrum Kid đem lại những công dụng trực tiếp tác động đến sự phát triển của trẻ như sau:

– Giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất, thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của trẻ, cả về thể chất lẫn tinh thần. 

– Bổ sung các khoảng trống dinh dưỡng trong chế độ ăn, ngăn ngừa các biến chứng do thiếu hụt vi chất. 

– Cải thiện sức đề kháng, cải thiện chất lượng máu và hỗ trợ phát triển hệ thần kinh cũng như trí tuệ. 

– Tạo cảm giác ngon miệng, kích thích thèm ăn cho trẻ, giúp trẻ ăn ngon hơn và ham ăn hơn.

CENTRUM KID CÁCH DÙNG

Centrum Kid là siro uống liền, do vậy cách sử dụng hết sức đơn giản. Chỉ cần cho bé uống trực tiếp siro từ lọ là được. Không nên pha loãng siro, sẽ làm giảm khả năng tác động của sản phẩm. 

Có thể sử dụng siro cho trẻ trước hoặc sau khi ăn đều được. Tuy nhiên, nên sử dụng vào buổi sáng, khi cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng nhất để các vi chất trong siro được hấp thụ nhanh nhất vào cơ thể. 

Cũng cần lưu ý, mặc dù chưa ghi nhận tương tác thuốc với Centrum Kid, nhưng cần tránh dùng chung với viên Canxi do Sắt liên kết có trong sản phẩm có thể làm giảm dung nạp Canxi.

CENTRUM KID DÙNG CHO TRẺ MẤY THÁNG

Centrum Kid không có chống chỉ định cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Do vậy có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi, cần cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh gây dư thừa chất cho trẻ. 

UỐNG CENTRUM KID TRONG BAO LÂU

Tùy theo cơ địa của từng trẻ, Centrum Kid sẽ mất những khoảng thời gian khác nhau để cho thấy tác dụng của mình. Tuy nhiên, với đặc điểm thúc đẩy quá trình phát triển tự nhiên, sẽ cần một thời gian để thấy sự cải thiện của trẻ và nên sử dụng sản phẩm đều đặn, thường xuyên. 

Một cách phù hợp nhất, nên sử dụng Centrum Kid 1 – 2 lần mỗi năm. Mỗi lần dùng nên cách nhau 6 tháng. 

LIỀU LƯỢNG CENTRUM KID

Centrum Kid tuy không phải là thuốc mà chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhưng cũng nên sử dụng theo liều lượng của nhà sản xuất khuyến cáo. Nếu không sẽ gây ra dư thừa vi chất, cơ thể không hấp thụ hết nên sẽ bị đào thải, rất phí. 

Do vậy, chỉ cần cho trẻ uống Centrum Kid 1 lần/ngày, có thể dùng trước hay sau bữa ăn đều được. Sử dụng đường uống theo liều lượng như sau:

– Với trẻ dưới 2 tuổi: sử dụng 2,5ml/lần.

– Với trẻ trên 2 tuổi: sử dụng 5,0ml/lần hoặc theo sự hướng dẫn của thầy thuốc. 

Việc cân nhắc liều dùng nên dựa trên các kết quả xét nghiệm dinh dưỡng được thực hiện theo chuẩn y tế.

CENTRUM KID UỐNG TRƯỚC HAY SAU ĂN

Đây là thực phẩm chức năng, chứa các vi chất tự nhiên, do vậy việc sử dụng trước hay sau bữa ăn đều phát huy tác dụng như nhau. 

Tuy nhiên thời điểm dùng trong ngày lại là một yếu tố quan trọng mà không phải mẹ nào cũng nắm rõ. Sản phẩm có thể sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không ảnh hưởng đến dạ dày của trẻ. 

Tuy nhiên bí quyết dùng thuốc là vào thời điểm cơ thể chuyển hóa mạnh nhất để các vi chất phát huy tối đa hiệu quả, và đó chính là thời điểm sáng sớm, trước bữa ăn sáng hoặc bữa ăn trưa. 

Việc dùng vào buổi sáng, trước giờ ăn giúp tận dụng sức hấp thu của cơ thể, giúp Lysine được dung nạp tối đa cũng như các Vitamin nhóm B phát huy hiệu quả trao đổi chất tốt nhất.

CENTRUM KID MỞ NẮP ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU

Centrum Kid hay bất cứ sản phẩm siro nào cũng nên được sử dụng hết trong vòng 1 tháng kể từ khi mở nắp. Tốt nhất nên bảo quản sản phẩm sau khi mở nắp trong tủ lạnh với nhiệt độ thấp hơn 25 độ C. 

Trong trường hợp bảo quản ở nhiệt độ cao, siro Centrum Kid sẽ có hiện tượng đổi màu, chuyển từ màu đỏ cherry thành màu đậm hơn. Đây là hiện tượng bình thường, không gây ảnh hưởng tới chất lượng, hiệu quả của Centrum Kid. 

CENTRUM KID GIÁ BAO NHIÊU

CENTRUM KID GIÁ BAO NHIÊU (CỦA ÚC, CỦA MỸ, DẠNG VIÊN)

CENTRUM KID ÚC

Sản phẩm Centrum Kids Incremin Iron Mixture dạng siro hương Cherry nhập khẩu từ Úc hiện có giá thị trường tham khảo khoảng 300.000đ/lọ 200ml. Giá bán có thể dao động tùy theo đơn vị bán. 

CENTRUM KID CỦA MỸ

Ngoài ra trên thị trường còn có loại viên nhai cũng của Pfizer nhưng có nguồn gốc từ Mỹ. Loại này được bán dạng lọ 60 viên nhai. Giá tham khảo khoảng 250.000đ/lọ.

CENTRUM KID BÁN Ở ĐÂU

Centrum Kid là một sản phẩm bổ sung chất dinh dưỡng hiệu quả, nên được bán rộng rãi trên toàn quốc. Centrum Kid là sản phẩm đã được chứng nhận an toàn lưu hành của Bộ Y Tế. 

Do vậy, bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các nhà thuốc hoặc siêu thị đa năng, siêu thị y tế, siêu thị sức khỏe. Ngoài ra Centrum Kid còn được bán phổ biến trên các sàn thương mại điện tử hoặc các trang thực phẩm chức năng online.

CENTRUM KID BÁN Ở ĐÂU

CENTRUM KID CÓ TỐT KHÔNG

Với nguồn rõ ràng, đảm bảo, được sản xuất bởi hãng dược phẩm uy tín và danh tiếng Pfizer, sản phẩm Centrum Kid được đánh giá mang lại hiệu quả tốt và rõ rệt. Đặc biệt cải thiện rõ rệt thể trạng cũng như kích thích sự thèm ăn của trẻ. 

Qua thời gian xuất hiện trên thị trường, những phản hồi của khách hàng là rất tích cực, nhất là với các bậc phụ huynh có con biếng ăn. Tác dụng của sản phẩm cũng được đánh giá trên trẻ mới ốm dậy, giúp rút ngắn thời gian bình phục. 

CENTRUM KID CÓ TÁC DỤNG PHỤ KHÔNG

Với đặc tính sử dụng các vi chất có sẵn trong thực phẩm hằng ngày và cũng là các chất thiết yếu của cơ thể, Centrum Kid không ghi nhận tác dụng phụ nào đáng kể. Mọi sự dư thừa vi chất sẽ được đào thải theo đường tự nhiên qua hệ tiêu hóa. 

Nhưng cũng chính do nguồn gốc tự nhiên gồm cả sắt và Vitamin nhóm B, khi dùng quá liều có thể gây kích ức chế ruột dẫn tới tiêu chảy. Triệu chứng sẽ hết khi ngưng sử dụng hoặc giảm liều. 

Ngoài ra, do chứa sắt nên sản phẩm có thể cản trở hấp thu Canxi khi dùng chung với thuốc viên Canxi (nhưng không cản trở hấp thu Canxi từ đồ ăn). 

CENTRUM KID REVIEW WEBTRETHO

CENTRUM KID REVIEW WEBTRETHOCENTRUM KID REVIEW WEBTRETHO

CENTRUM KID REVIEW WEBTRETHO

CÁCH PHÂN BIỆT CENTRUM KID THẬT HAY GIẢ

Hiện nay, chưa có tình trạng hàng giả, hàng nhái của sản phẩm Centrum Kid. Vì khâu nhập khẩu được kiểm soát rất nghiêm ngặt, nên sản phẩm này hầu như không có hàng giả trên thị trường. 

Tuy nhiên, để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng cao và có thể dễ dàng truy xuất thông tin sản phẩm, phụ huynh có thể sử dụng ứng dụng Barcode Việt để kiểm tra mã vạch và nguồn gốc của sản phẩm Centrum Kid.

Centrum Kid là siro bổ sung chất dinh dưỡng, giúp trẻ biếng ăn ngon miệng, hay ăn và phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn chiều cao. Xem đánh giá chi tiết.

4.2/5 - (28 bình chọn)