Updated at: 02-03-2020 - By: Đỗ Minh Tuấn

Tôi từng là một đứa trẻ khỏe mạnh, quanh năm chẳng hắt hơi, sổ mũi bao giờ. Nhưng khi bắt đầu đến Đà Lạt, làm quen với môi trường mới, tôi cũng “quen” thêm căn bệnh viêm xoang mãn tính…

Tôi không ngờ mình bị viêm xoang mãn tính nặng chỉ vì… thời tiết Đà Lạt

Sẽ ra sao nếu bạn bị viêm xoang và sống trong điều kiện khí hậu thay đổi thất thường như Đà Lạt? Có người bạn cũng bị viêm xoang đã từng trả lời tôi rằng “Chắc là không sống nổi mất”

Tôi là Hiếu, 28 tuổi, hiện đang sống và làm kỹ sư nông nghiệp tại Đà Lạt. Tôi sinh ra và lớn lên tại Ninh Thuận. Vì yêu thích công việc và môi trường sống nên tôi chuyển đến Đà Lạt năm 22 tuổi, ngay sau khi tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tôi bắt đầu bị viêm xoang từ đó.

Viem Xoang (done)

Anh Hiếu, kỹ sư nông nghiệp từng bị viêm xoang dai dẳng suốt 2 năm

Ninh Thuận là vùng đất có khí hậu khá nóng nên hầu như khoảng thời gian sống tại quê hương, tôi ít khi mắc các bệnh viêm mũi xoang, sổ mũi, ngạt mũi. Từ khi chuyển đến Đà Lạt, do thời tiết thay đổi thất thường, đặc trưng thời tiết 4 mùa cùng diễn biến trong một ngày, tôi bắt đầu xuất hiện những cơn hắt hơi, sổ mũi mỗi buổi sáng và tối. Dần dà là những tràng hắt hơi không dứt, ngạt mũi không thở được. Mũi tôi gần như không còn cảm nhận được mùi gì nữa.

Do đặc thù công việc là nghiên cứu và thử nghiệm các giống cây mới nên tôi thường xuyên phải dậy sớm đến các vườn ươm hoặc thức cả đêm tại đấy. Việc này vô tình khiến bệnh của tôi ngày càng trở nặng. Có những đêm đầu tôi đau như “búa bổ”, đặc biệt là vùng mũi- trán. Mỗi khi cúi đầu kiểm tra giống cây, cơn đau đột nhiên tìm đến, chạy thẳng lên đầu khiến tôi choáng váng và sợ hãi rất nhiều.

Bác sĩ tại BV Đa khoa Lâm Đồng chẩn đoán tôi bị viêm xoang, kê cho tôi đơn thuốc về uống và hẹn tái khám sau đó 1 tuần. Một tuần sau đó, ông lại đổi thuốc vì bảo thuốc cũ chưa đủ mạnh. Tôi khám tại BV Đa khoa Lâm Đồng 4 lần với 4 đơn thuốc khác nhau. Nhưng kết quả luôn là cứ uống thuốc thì bệnh đỡ mà hết thuốc bệnh lại về.

Hồi đó, một người bạn mách tôi một có ông lang y ở Vũng Tàu bốc thuốc, bấm huyệt chữa xoang rất giỏi. Tôi cũng sắp xếp thời gian đi nhưng đến lúc trở về mới biết là lừa bịp.

Chữa nhiều nơi, thử nhiều cách, cả Đông y và Tây Y nhưng bệnh chỉ ngưng một thời gian rồi lại tái phát. Thời điểm đó, có lúc tôi đã chấp nhận sẽ sống chung với nó và tìm mọi cách thay đổi chế độ sinh hoạt để giúp bệnh không nặng hơn.

Thế nhưng, sau 2 tháng chịu đựng tôi lại được bác sĩ chẩn đoán viêm tai giữa do biến chứng viêm xoang. Nếu chậm trễ hơn, có thể tôi sẽ bị điếc vĩnh viễn.

Tôi quyết định rời Đà Lạt, trở về Hà Nội ngay sau đó…

Bị viêm xoang 2 năm, bỗng chốc khỏi bệnh sau 2 tháng

Trở về Hà Nội bởi tôi có nghe nói đến bài thuốc chữa xoang nổi tiếng tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Trước đó, một người bạn là bác sĩ tại Hà Nội đã giới thiệu cho tôi bài thuốc này nhưng vì chần chừ sợ bị lừa bịp như lần trước đó, tôi mới bị biến chứng viêm tai giữa.

Mot So Thanh Phan Trong Bai Thuoc Tieu Xoang Linh Duoc Thang

Thành phần cơ bản trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Khi đến trung tâm, tôi được hướng dẫn vào phòng khám với bác sĩ Lê Phương. Sau một hồi chẩn đoán và bắt mạch, bác sĩ kết luận tôi bị viêm xoang mãn tính nặng đã có biến chứng. Thời gian để điều trị khỏi căn bệnh này khoảng 3 tháng theo 2 giai đoạn.

  • Giai đoạn đầu chú trọng bổ phế, thận (nguyên nhân chính gây bệnh) đồng thời cải thiện các triệu chứng bên ngoài (bao gồm tiêu viêm, giảm dị ứng, giảm đau, kháng khuẩn…
  • Giai đoạn 2 chủ yếu điều hòa cơ thể, tăng sức đề kháng để ngừa bệnh tái phát.
Co Che Dieu Trị Cua Tieu Xoang Linh Duoc Thang

Cơ chế điều trị BỔ CHÍNH KHU TÀ của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Sau gần 2 tháng chăm chỉ uống thuốc đều đặn đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ Phương như giữ ấm, ăn nhẹ, tránh xa khói bụi, chất kích thích, bệnh tình của tôi đã chuyển biến rõ rệt. Mặc dù thời điểm đó Hà Nội đang chuyển từ mùa thu sang mùa đông, khí hậu thất thường nhưng tôi không thường xuyên sổ mũi hắt xì như trước đó. Các cơn đau đầu cũng giảm dần. Giấc ngủ buổi tối cũng sâu hơn và không còn bị cảm giác đau vùng mũi trán mỗi buổi sáng thức dậy nữa.

Hết 3 tháng điều trị, bệnh viêm xoang đã biến mất hoàn toàn, đây là điều tôi luôn mơ nhưng chưa từng dám hy vọng. Tôi tìm tới tận bệnh viện Tai Mũi Họng để kiểm chứng kết quả cho thật chắc chắn. Các bác sĩ kết luận tôi thực sự đã khỏi viêm xoang, một kết quả không còn gì vui sướng hơn.

Xem thêm: Bệnh nhân viêm xoang mãn tính hơn 10 năm chia sẻ kinh nghiệm loại bỏ bệnh TẬN GỐC

Cảm ơn bác sĩ Lê Phương, cảm ơn bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Hiện tại tôi đã trở về Đà Lạt và tiếp tục công việc yêu thích được gần 1 năm. Kể từ sau khi khi dùng thuốc tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, bệnh viêm xoang của tôi chưa một lần quay trở lại.

Thời tiết Đà Lạt vẫn thất thường như lúc trước nhưng tôi đã không còn thường xuyên hắt hơi cả tràng, ngạt mũi, chảy nước mũi như 4 năm trước.

Trung Tam Dong Y Viet Nam

Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam địa chỉ chữa viêm xoang hiệu quả

Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi sớm biết tới bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang và Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Đặc biệt, tôi rất biết ơn bác sĩ Lê Phương, người đã rất tận tình và quan tâm. Suốt thời gian chữa bệnh, tôi đã rất nhiều lần gọi điện làm phiền vì sợ bệnh tình tiến triển không như ý muốn. Nhưng lần nào cũng nhận được sự giải thích rất tận tâm của bác sĩ. Không những thế, khoảng thời gian sau khi trở lại Đà Lạt chữa bệnh, bác sĩ Phương vẫn thỉnh thoảng thăm hỏi tình hình sức khỏe.

Mong rằng câu chuyện của tôi sẽ giúp mọi người có thêm động lực để điều trị căn bệnh dai dẳng này. Hãy tìm kiếm cho mình những phương pháp phù hợp nhé. Chúc mọi người sớm khỏi bệnh!

“Viêm xoang với nhiều người có thể là bệnh không nguy hiểm. Nhưng nó thực sự ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và là trở ngại trong mọi công việc. Hiện nay, nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy tây y dường như đã bó tay với căn bệnh này. Tuy nhiên, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của TT Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam có thể hoàn toàn chữa khỏi bệnh. Có đến 81.5% trong tổng số 163 người bệnh tham gia nghiên cứu thực nghiệm đã khỏi hoàn toàn viêm xoang trong thời gian từ 60 – 90 ngày. Đây là con số đáng tự hào trong việc điều trị căn bệnh dai dẳng này.”

(Ths.Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, BV YHCT Trung ương)

Thông tin tham khảo:

Giải pháp “đánh bay” viêm xoang mũi hạn chế tái phát, không cần kháng sinh

Banner Viem Xoang 4