Updated at: 21-05-2020 - By: Anh Duy

Cốc nguyệt san Lincup là một trong những sản phẩm cốc nguyệt san đảm bảo vệ sinh và sự thoải mái hàng đầu cho chị em trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, để chuyển từ băng vệ sinh thông thường sang cốc nguyệt san thì nhiều chị em vẫn rất băn khoăn. 

Nhiều chị em lo ngại rằng sử dụng cốc nguyệt san sẽ bị rò rỉ chất dịch ra ngoài. Hoặc sẽ gây vướng víu, khó chịu trong khi dùng. Thậm chí, một số chị em còn lo  ngại rằng dùng cốc nguyệt san sẽ bị rộng âm đạo. 

Để biết rõ chi tiết về thông tin của cốc nguyệt san Lincup và lợi ích, ưu điểm cũng như nhược điểm của sản phẩm này, chị em hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé!

LINCUP LÀ GÌ

CỐC NGUYỆT SAN LINCUP LÀ GÌ

Lincup là một trong số những sản phẩm cốc nguyệt san đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đây là sản phẩm dùng thay thế băng vệ sinh, tampon… Để chứa chất dịch trong những ngày kinh nguyệt của chị em bằng cách đặt vào trong âm đạo. 

Lincup là thương hiệu cốc nguyệt san nổi tiếng và được nhiều chị em tin dùng nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Không chỉ đảm bảo về tiêu chuẩn chất liệu sản phẩm, Lincup còn đảm bảo về kích cỡ, hình dáng phù hợp với cơ địa người Việt.

Lincup không chỉ đem lại sự thoải mái cho cơ thể, mà còn giúp chị em giữ gìn vệ sinh tốt hơn các loại băng vệ sinh thông thường. Có thể nói, đây là cốc nguyệt san phù hợp hàng đầu với chị em Việt Nam.

CỐC NGUYỆT SAN LINCUP CỦA NƯỚC NÀO

Cốc nguyệt san Lincup là sản phẩm thuộc sở hữu của Công ty TNHH Lingroup Global – Việt Nam. 

Lingroup Global kết hợp với Casco Bay Molding – là đơn vị sản xuất và phát triển các sản phẩm sử dụng công nghệ silicone chất lượng cao tại Mỹ, để sản xuất Lincup. 

Như vậy, cốc nguyệt san Lincup được thiết kế bởi các chuyên gia người Việt, kết hợp sản xuất với công nghệ của Mỹ. Vì thế, sản phẩm có kích thước rất phù hợp với cơ địa chị em người Việt, mà vẫn đảm bảo chất lượng quốc tế.

Vậy nên có thể hiểu rằng: Cốc nguyệt san Lincup là sản phẩm thương hiệu Việt, được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ và được đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

THÀNH PHẦN CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

THÀNH PHẦN CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

Cốc nguyệt san Lincup được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu silicone y tế Platinum LSR. Đây là loại silicone chất lượng và an toàn nhất trên toàn thế giới, thường được sử dụng để sản xuất các vật tư y tế. 

Loại silicone này có những ưu điểm sau: 

 • Có khả năng kháng khuẩn tốt, ngăn ngừa vi khuẩn bám vào cốc trong quá trình sử dụng. 
 • Độ mềm vừa phải, dễ đàn hồi nên giúp chị em gập, uốn để đưa vào cơ thể một cách đơn giản, không gây đau rát khi cốc bung ra bên trong âm đạo. 
 • Không gây kích ứng, dị ứng đối với mọi cơ địa khi sử dụng trong thời gian dài, liên tục trong nhiều ngày. 

Với thành phần silicone y tế này, cốc nguyệt san Lincup được đảm bảo có độ an toàn tương đương với các vật tư y tế dùng tại các bệnh viện. Do vậy, chị em hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng Lincup trong kỳ kinh nguyệt của mình.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

Cốc nguyệt san Lincup là sản phẩm được thiết kế và sản xuất theo kích cỡ của cơ thể phụ nữ châu Á. Đặc biệt là phụ nữ Việt Nam. Do vậy, phụ nữ châu Á nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đều có thể sử dụng cốc nguyệt san. 

Vì cốc được làm bằng silicon y tế, không chứa hóa chất, không gây kích ứng nên có thể dùng cho mọi cơ địa. Bao gồm cả những chị em có cơ địa nhạy cảm, dễ bị kích ứng cũng có thể sử dụng. 

Cốc nguyệt san Lincup không phân biệt độ tuổi, cân nặng, chiều cao và bất kỳ số đo nào của cơ thể. Nên ai cũng có thể sử dụng Lincup mà không sợ bị quá chật hay quá rộng.

CÔNG DỤNG CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

CÔNG DỤNG CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

Cốc nguyệt san Lincup là sản phẩm cốc nguyệt san nhiều ưu điểm nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. 

Không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho chị em nhờ khả năng tái sử dụng nhiều lần, Lincup còn đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, sự trải nghiệm cho chị em. Những công dung và ưu điểm của Lincup là: 

 • Chứa được lượng dịch trong tối đa 6 – 10 tiếng, nhiều gấp đôi các loại băng vệ sinh thông thường. 
 • Chống tràn, ngăn rò rỉ dịch ra bên ngoài trong suốt quá trình sử dụng. Bất kể khi chị em hoạt động mạnh, ngồi hay nằm cũng không sợ bị tràn dịch. 
 • Không ảnh hưởng đến hoạt động bài tiết. Không cần tháo ra hoặc thay mới khi đi vệ sinh. 
 • Vì cốc nguyệt san Lincup được giữ ở bên trong cơ thể nên không lộ, không cộm khi chị em mặc váy hay đồ bó trong kỳ kinh nguyệt.

Không chỉ có những công dụng và lợi ích phục vụ cuộc sống cho chị em, cốc nguyệt san Lincup còn góp phần bảo vệ môi trường. 

Nhờ có thời gian sử dụng lâu dài, lại được làm bằng chất liệu dễ tái chế, nên Lincup rất thân thiện với môi trường. Bằng cách sử dụng Lincup, chị em đã góp phần bảo vệ môi trường, bớt một lượng lớn rác thải ra môi trường.

CỐC NGUYỆT SAN LINCUP CÓ MẤY SIZE VÀ CÁCH CHỌN SIZE

Cốc nguyệt san Lincup hiện nay có hai kích cỡ:

 • Lincup với kích cỡ thường, dung tích chứa 34ml
 • Lincup+ với kích cỡ lớn, dung tích chứa 40ml

Với hai kích cỡ và dung tích chứa này, cốc nguyệt san Lincup phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Từ các chị em đã sinh hay chưa sinh, có lượng dịch mỗi kỳ kinh nguyệt từ ít đến trung bình. 

Thông thường, theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì cốc nguyệt san Lincup phù hợp với các chị em chưa sinh, sinh mổ hoặc đã sinh thường 1 bé, có lượng dịch mỗi kỳ kinh nguyệt ít. 

Còn cốc nguyệt san Lincup+ thì phù hợp với các chị em đã sinh, sinh thường từ 2 bé hoặc có lượng dịch mỗi kỳ kinh nguyệt nhiều. 

Đối với những bạn chưa quan hệ, chưa sinh thì cũng vẫn có thể sử dụng Lincup thường.

CÁCH DÙNG CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

CÁCH DÙNG CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

Với những chị em lần đầu sử dụng cốc nguyệt san thì có thể sẽ khá khó khăn và mất thời gian để làm quen với cốc. Tuy nhiên, chỉ sau một vài lần sử dụng là sẽ thành thục thao tác. 

Để dùng cốc nguyệt san đúng cách và để cốc có thể giữ dịch lỏng hiệu quả nhất, chị em hãy làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Vệ sinh tay và cốc thật sạch trước khi sử dụng. Tốt nhất nên dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho cốc.
 • Bước 2: Gập cốc theo hình chữ V như trong hướng dẫn đi kèm sản phẩm. Ngoài ra, chị em cũng có thể tìm thêm các hướng dẫn gập cốc nguyệt san theo hình chữ C trên mạng. 
 • Bước 3: Nhẹ nhàng đưa cốc vào trong âm đạo ở tư thế ngồi xổm. Nếu đứng thì chị em hãy gác 1 chân lên thành bồn cầu hoặc tường có độ cao vừa phải để dễ đưa cốc vào âm đạo hơn. 
 • Bước 4: Sau khi đưa cốc vào âm đạo, cầm vào cuống cốc và điều chỉnh nhẹ nhàng để đảm bảo cốc bung hoàn toàn và nằm đúng vị trí. 

Như vậy, chị em đã đưa được cốc vào âm đạo thành công. 

Để lấy cốc ra khỏi cơ thể, chị em nên thực hiện ở tư thế ngồi trên bồn cầu hoặc ngồi xổm. Sau đó nhẹ nhàng bóp đáy cốc, kết hợp dùng cơ bên trong âm đạo để đẩy cốc ra ngoài.

Nên chú ý kéo nhẹ cuống cầm, lắc nhẹ để rút cốc, tránh rút quá mạnh làm đau niêm mạc âm đạo.

CÁCH VỆ SINH CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

Vệ sinh cốc nguyệt san Lincup không hề phức tạp. Đối với những chiếc cốc mới tinh, được chị em mua về sử dụng lần đầu thì cần trụng qua nước sôi. Bước này giúp làm sạch các loại bụi mịn trong quá trình sản xuất và vận chuyển. Nên trụng trong 2 – 3 phút là được. 

Đối với cốc đã sử dụng, trước và sau kỳ kinh nguyệt thì chị em cũng cần trụng qua nước sôi. Nếu không tiện trụng bằng nồi, chị em có thể cho cốc nguyệt san vào cốc vệ sinh đi kèm. Đổ nước ngập cốc nguyệt san và cho vào lò vi sóng quay từ 3 – 5 phút là được. 

Đối với vừa sử dụng xong, chị em chỉ cần đổ lượng dịch trong cốc đi. Sau đó vệ sinh lại bằng xà phòng kháng khuẩn hoặc bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để tiếp tục sử dụng. 

Lưu ý: không cho cốc nguyệt san vào máy giặt, máy sấy và máy rửa bát để tránh làm hỏng cốc.

CỐC NGUYỆT SAN LINCUP DÙNG ĐƯỢC BAO LÂU

Theo thông tin từ nhà sản xuất, cốc nguyệt san Lincup được làm bằng silicone y tế chất lượng cao, nên có thời gian sử dụng tối đa là 10 năm, tương đương 120 tháng.

GIÁ CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

GIÁ CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

Hiện nay, cốc nguyệt san Lincup đang được bán trên trang web chính hãng với giá 750.000 đồng/bộ gồm 1 cốc nguyệt san, 1 cốc dùng để vệ sinh tiệt trùng cao cấp, có khả năng chịu nhiệt.

CỐC NGUYỆT SAN LINCUP CHÍNH HÃNG BÁN Ở ĐÂU

Cốc nguyệt san Lincup hiện được bán ở rất nhiều nơi. Chị em có thể tìm mua trên các trang web thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada… Hoặc mua tại trang web chính hãng của thương hiệu Lincup Việt Nam. 

Ngoài ra, sản phẩm cũng được bán trực tiếp tại các cửa hàng phân phối của Lincup, chuỗi nhà thuốc Pharmacity, siêu thị Medicare… ở các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

CỐC NGUYỆT SAN LINCUP CÓ TỐT KHÔNG

Cốc nguyệt san Lincup được sản xuất với thiết kế thân cốc phủ mờ, nên vô cùng mịn màng, thoải mái. Lincup được các chị em đánh giá là sản phẩm dễ đặt và dễ tháo nhất trong các loại cốc nguyệt san trên thị trường hiện nay. 

Theo thống kê từ nhãn hàng, có đến 90% chị em sử dụng cốc nguyệt san Lincup và cảm thấy ưng ý với công dụng và chất lượng của sản phẩm. 

Lincup không chỉ là một sản phẩm hỗ trợ chị em giữ vệ sinh và chứa dịch lỏng trong kỳ kinh nguyệt. Đây còn là giải pháp để chị em có thể tận hưởng trọn vẹn hơn cuộc sống năng động.

Do vậy, có thể khẳng định rằng đây là cốc nguyệt san chất lượng hàng đầu thị trường hiện nay.

CỐC NGUYỆT SAN LINCUP CÓ TÁC DỤNG PHỤ KHÔNG

Cốc nguyệt san Lincup được sản xuất bằng chất liệu silicone dùng trong y tế. Với chất lượng nhà máy đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Mỹ, và là cốc nguyệt san duy nhất đạt tiêu chuẩn FDA. 

Do đó, Lincup không hề gây ra kích ứng và tác dụng phụ khi sử dụng.

REVIEW CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

REVIEW CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

REVIEW CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

REVIEW CỐC NGUYỆT SAN LINCUP REVIEW CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

CÁCH PHÂN BIỆT CỐC NGUYỆT SAN LINCUP THẬT HAY GIẢ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cốc nguyệt san có hình dáng, tên gọi và nhận diện thương hiệu, màu sắc tương tự Lincup. Nhưng chất lượng chắc chắn là không bằng.

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, ăn theo thương hiệu cốc nguyệt san Lincup thì chị em cần chú ý phân biệt các đặc điểm của Lincup thật như sau: 

 • Cốc thật có in logo hình con sò ở bao bì. 
 • Sản phẩm Lincup chính hãng luôn có cốc vệ sinh và túi rút in hoa tặng kèm để bảo quản cốc nguyệt san. 
 • Cốc nguyệt san Lincup có thiết kế núm cầm hình giọt nước, trong khi các sản phẩm hiện tại thường có núm cầm khá dài và sắc. 
 • Sản phẩm có đầy đủ tem niêm phong, thông tin, hướng dẫn sử dụng, bảo quản rõ ràng, đầy đủ. 

Tốt nhất, để tránh mua phải Lincup giả, nhái thì chị em nên chọn mua tại các cơ sở bán hàng uy tín, chất lượng cao để được đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Từ khóa tìm kiếm:

kích thước cốc nguyệt san lincup

cách gấp cốc nguyệt san lincup

Cốc nguyệt san Lincup bao nhiều ml