Updated at: 21-05-2020 - By: Anh Duy

Cốc nguyệt san hiện nay không còn là khái niệm quá xa lạ đối với các chị em nữa. Đây là sản phẩm có thể sử dụng thay thế cho các loại băng vệ sinh, giúp chị em giữ gìn vệ sinh mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng sẵn sàng sử dụng cốc nguyệt san để thay thế hoàn toàn băng vệ sinh. Nhất là trong trường hợp có rất nhiều chủng loại, mẫu mã và kích thước của các loại cốc nguyệt san trên thị trường như hiện nay.  

Để biết làm thế nào để chọn được cốc nguyệt san tốt, chị em hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé! 

CỐC NGUYỆT SAN LÀ GÌ?

CỐC NGUYỆT SAN LÀ GÌ?

Cốc nguyệt san là một dụng cụ dùng để chứa chất dịch khi chị em phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt. Sản phẩm được thiết kế dạng bầu, thường làm bằng chất liệu silicone y tế để đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Thay vì phải sử dụng băng vệ sinh, tampon… và đối mặt với nguy cơ tràn, dính chất dịch ra quần áo, cốc nguyệt san là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho chị em trong kỳ kinh nguyệt. 

Cốc nguyệt san được thiết kế để có thể đưa vào bên trong cơ thể. Miệng cốc sẽ mở bung và bám khít vào thành âm đạo. Nhờ đó, chất dịch được hứng trọn bên trong cốc mà không bị chảy ra ngoài. 

Với thiết kế và công năng sử dụng độc đáo này, cốc nguyệt san được coi như “cuộc cách mạng” dành cho phụ nữ. Chất dịch được giữ trong cơ thể, không tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên khả năng nhiễm khuẩn là rất thấp. 

Từ đó làm giảm nguy cơ viêm nhiễm, bốc mùi khi đến kỳ kinh nguyệt. Không chỉ thế, cốc nguyệt san còn giúp chị em thoải mái vận động hơn mà không gây vướng víu như băng vệ sinh hay tampon đem lại.

SO SÁNH CỐC NGUYỆT SAN – BĂNG VỆ SINH – TAMPON

SO SÁNH CỐC NGUYỆT SAN – BĂNG VỆ SINH – TAMPON

So với băng vệ sinh và tampon, cốc nguyệt san có nhiều ưu điểm hơn cả. Không chỉ giúp chị em thoải mái hơn trong kỳ kinh nguyệt, cốc nguyệt san còn cho rằng giúp giảm thiểu chất thải ra môi trường trong thời gian dài. 

Những so sánh dưới đây sẽ giúp chị em đánh giá khách quan hơn về lợi ích mà cốc nguyệt san mang lại so với băng vệ sinh và tampon.

Cốc nguyệt san Tampon Băng vệ sinh
Chất liệu Slicone y tế 100% không gây đau rát, hăm đỏ, không chứa hóa chất độc hại. Sợi tổng hợp và các hạt hút ẩm, có nguy cơ gây kích ứng. Sợi cotton hoặc sợi tổng hợp, có nguy cư gây hăm đỏ, đau rát da và kích ứng.
Hiệu quả Chống tràn 100%, không gây tràn trong mọi hoạt động. Thấm hút trung bình, có thể bị rơi nếu vận động quá mạnh. Có thể tràn hoặc dính ra quần, áo khi vận động mạnh hoặc nằm nghiêng, ngửa.
Thời gian chứa chất lỏng 8 – 12 tiếng. 4 – 6 tiếng. 4 – 6 tiếng.
Khả năng tái sử dụng Tái sử dụng liên tục trong vòng 5 năm. Khả năng sử dụng lên đến 10 năm. Sử dụng 1 lần. Sử dụng 1 lần.
Trải nghiệm sử dụng Thoải mái, dễ chịu, không gây vướng víu. Có thể gây ngứa ngáy, cộm, vướng. Dễ gây khó chịu, ngứa, cộm và rát.
Giá thành Giá trung bình từ 600.000 đồng/chiếc. Giá trung bình từ 10.000 đồng/chiếc. Giá trung bình từ 10.000 đồng/chiếc.

ƯU ĐIỂM CỦA CỐC NGUYỆT SAN

ƯU ĐIỂM CỦA CỐC NGUYỆT SAN

Với những so sánh chi tiết ở trên, chắc hẳn chị em cũng đã rút ra được một vài ưu điểm lớn của cốc nguyệt san. Trong đó, ưu điểm lớn nhất phải kể đến là “giải phóng” chị em khỏi nỗi lo “tràn bờ đê” khi sử dụng băng vệ sinh và tampon. 

Không chỉ thế, cốc nguyệt san còn giải quyết được vấn đề kích ứng, hăm đỏ vùng da ở “cô bé” khi sử dụng băng vệ sinh. Đồng thời, cốc nguyệt san cũng giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm âm đạo.

Vì cốc được làm bằng chất liệu silicon, lại có khả năng ngăn dịch trong kỳ kinh nguyệt tiếp xúc với môi trường không khí bên ngoài. Do đó, chất dịch tiết ra không bị oxy hóa hay không bị vi khuẩn xâm nhập. 

Từ đó, giảm đáng kể khả năng bị viêm nhiễm phụ khoa cho chị em. 

Đồng thời, sản phẩm cốc nguyệt san còn có khả năng sử dụng trong thời gian dài. Thậm chí sử dụng ngay cả khi đi biển, xuống nước, đi bơi hay hoạt động mạnh mà không sợ bị rò rỉ chất dịch. 

Nhờ đó, chị em không còn bị giới hạn hoạt động trong những ngày kinh nguyệt nữa. Đặc biệt, sử dụng cốc nguyệt san cũng chính là giảm thiểu lượng rác thải từ băng vệ sinh và tampon mà chị em thải ra mỗi tháng.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CỐC NGUYỆT SAN

Dù nhiều ưu điểm là vậy nhưng cốc nguyệt san cũng không phải là không có nhược điểm. Tuy có nhiều lợi ích, đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng nhưng để đưa được cốc nguyệt san vào cơ thể là việc không đơn giản. 

Nếu sử dụng lần đầu, chị em sẽ khá vất vả mới có thể đưa được cốc vào đúng vị trí. 

Bên cạnh đó, làm thế nào để chọn được cốc vừa vặn với cơ thể mình cũng là thử thách khó khăn đối với các chị em. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của sản phẩm này.

Vì mỗi người có một cấu tạo cơ thể khác nhau, mỗi thương hiệu có một kích thước sản xuất khác nhau. Nên khi chọn cốc nguyệt san, chị em thường rơi vào trạng thái hoang mang không biết nên chọn loại gì, cỡ nào, của thương hiệu nào để vừa với cơ thể.

Và vì là sản phẩm dưa vào bên trong cơ thể, nên cốc nguyệt san cần được khử trùng đúng quy trình và thật sạch sẽ. Đây là một trong những điểm trừ khiến chị em cân nhắc chưa muốn sử dụng sản phẩm này. 

Để khử trùng cốc nguyệt san, chị em cần có đủ cốc, nước khử trùng. Nên khi thay cốc nguyệt san ở công ty, văn phòng hay bên ngoài sẽ khá bất tiện. 

Tuy nhiên, với số ưu điểm mà cốc nguyệt san mang lại thì những nhược điểm này không thấm vào đâu. Chỉ cần chị em khéo léo một chút là hoàn toàn có thể khắc phục được một cách nhanh chóng. 

DÙNG CỐC NGUYỆT SAN CÓ BỊ RỘNG KHÔNG

1 SỐ CÂU HỎI KHI DÙNG CỐC NGUYỆT SAN

Dù cốc nguyệt san mang lại rất nhiều lợi ích cho chị em. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn e ngại không sử dụng cốc nguyệt san vì sợ “rộng”. Đây là nỗi băn khoăn của hầu hết các chị em mới sử dụng cốc nguyệt san. Dù cốc đưa vào bên trong âm đạo, nhưng không vì thế mà khiến cửa mình của chị em bị mở rộng. 

Miệng cốc được thiết kế để vừa khít với âm đạo. Như vậy thì cốc mới có thể ôm sát vào cơ thể và hứng trọn dịch trong kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, với kết cấu dáng bầu, thon ở dưới đáy, cốc nguyệt san đảm bảo sẽ không nong hay làm rộng cửa mình. Trên thực tế, kết cấu của cốc nguyệt san luôn luôn là kết cấu dạng bầu, thon dần về phía cửa mình, hoàn toàn không tác động đến âm đạo của chị em.

Không những thế, cốc nguyệt san hiện nay chủ yếu làm bằng chất liệu silicon siêu mềm dẻo. Nên có thể co gập và vừa vặn với bên trong âm đạo của chị em.

Vốn dĩ cơ thể của chúng ta được kết cấu dựa trên các nhóm cơ và mô có khả năng đàn hồi. Âm đạo cũng vậy. Do vậy chị em hoàn toàn yên tâm sử dụng cốc nguyệt san mà không sợ bị rộng. 

NÊN DÙNG LOẠI CỐC NGUYỆT SAN NÀO?

NÊN DÙNG LOẠI CỐC NGUYỆT SAN NÀO?

Cốc nguyệt san trên thị trường hiện nay được chia thành hai loại chính: Cốc cứng và cốc mềm. Dù đều được sản xuất bằng silicone y tế, nhưng các thương hiệu sẽ có sự điều chỉnh thành phần hợp chất. 

Hầu hết các thương hiệu cốc nguyệt san từ các nước châu Âu sẽ làm cốc to và khá cứng. Cốc nguyệt san đến từ các thương hiệu châu Á thì ngược lại. Sở dĩ có sự khác biệt này là vì cơ địa của người châu Á và châu Âu rất khác nhau. 

Cơ địa của người châu Âu thường to lớn hơn người châu Á. Các thớ cơ cũng săn chắc và mạnh mẽ hơn. Chính vì thế, phù hợp với chất liệu silicone cứng hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế thì vẫn có nhiều chị em phụ nữ Việt Nam phù hợp với cốc silicone cứng. Đó là những chị em có âm đạo lớn, cơ sàn chậu – hay chính là cơ kegel khỏe, đã từng sinh thường. 

Còn các chị em chưa quan hệ hoặc chưa sinh đẻ thì sẽ phù hợp hơn với cốc silicone mềm. Cốc mềm sẽ hạn chế làm tổn thương niêm mạc âm đạo. Mà vẫn có khả năng vừa vặn với âm đạo, không sợ tràn hay rò rỉ chất dịch khi sử dụng. 

Đồng thời, nếu chia theo thương hiệu sản xuất cốc nguyệt san, thì các chị em có âm đạo nhỏ, mềm và cơ yếu thì nên sử dụng cốc của thương hiệu Liberty. Đây là thương hiệu cốc nguyệt san được đánh giá là mềm mại hơn cả. 

Còn nếu đã sinh con và có độ co giãn âm đạo nhất định, đồng thời sở hữu cơ kegel khỏe thì chị em có thể chọn các loại cứng hơn. Ví dụ như Lincup, Lady cup…

TIÊU CHÍ CHỌN CỐC NGUYỆT SAN LOẠI NÀO TỐT?

Để chọn được một chiếc cốc nguyệt san tốt không phải quá khó đối với chị em. Đặc biệt là khi không được dùng thử và không được trải nghiệm thử sản phẩm. Nhưng dựa vào các tiêu chí dưới đây thì chị em vẫn có thể chọn được một chiếc cốc nguyệt san ưng ý: 

THƯƠNG HIỆU

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp cốc nguyệt san khác nhau. Các thương hiệu này chủ yếu đến từ nước ngoài. Tùy từng thương hiệu, cốc nguyệt san sẽ có chất liệu, độ mềm hay cứng và hình dáng khác nhau. 

Thông thường, các thương hiệu cốc nguyệt san đến từ châu Âu sẽ có hình dáng to hơn với cốc nguyệt san của các thương hiệu châu Á. Tuy nhiên, cốc của châu Âu lại có thiết kế mềm mại và độc đáo hơn. 

Do vậy, để mua được cốc nguyệt san chất lượng và phù hợp nhất với bản thân thì chị em cần chọn thương hiệu cốc ở châu Âu hay châu Á cho phù hợp. 

Bên cạnh đó, cũng cần quan tâm đến các chứng nhận, kiểm định và uy tín của thương hiệu. Nếu thương hiệu quả mới mẻ và ít đánh giá, ít thông tin công khai thì cũng nên cân nhắc.

CHẤT LIỆU

Cốc nguyệt san hiện nay thường được sản xuất từ silicone y tế. Đây là chất liệu an toàn, dễ tái chế và có giá thành không quá đắt. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì vẫn có rất nhiều cốc nguyệt san có chất lượng thấp hơn. 

Đó là các sản phẩm làm từ nhựa TPE và cao su latex tự nhiên. Hai chất liệu này có độ bền và có khả năng gây kích ứng cao hơn silicone y tế. 

Do đó, khi chọn cốc nguyệt san, chị em nên chú ý đến chất liệu của cốc. Không nên tiết kiệm chọn các loại cốc latex hay TPE, nên đầu tư chọn dùng cốc silicone để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho mình.

KÍCH CỠ

Kích cỡ là yếu tố quan trọng thứ 3 khi chị em chọn cốc nguyệt san. Nếu chọn cốc to quá sẽ khó đưa vào bên trong âm đạo, đồng thời gây đau, rát khi sử dụng. Còn dùng cốc nhỏ quá sẽ gây rò rỉ chất dịch, xô lệch cốc hoặc tệ hơn là rơi cốc khi sử dụng. 

Để chọn cốc vừa với kích cỡ của cơ thể, chị em thường sử dụng mẹo sau: 

Đối với phụ nữ đã sinh thường, có lượng dịch mỗi kỳ kinh nguyệt nhiều hoặc kỳ kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày thì nên chọn cốc size lớn. Dung tích chứa lớn, kích cỡ lớn sẽ đảm bảo không bị rò rỉ chất dịch. 

Đối với chị em chưa quan hệ, chưa sinh thường hoặc có lượng dịch mỗi kỳ kinh nguyệt không nhiều, thời gian ra dịch ngắn hoặc thường phải di chuyển, vận động thì nên dùng cốc size nhỏ. Cốc size nhỏ sẽ giảm sự vướng víu mà vẫn đảm bảo chứa đủ lượng dịch trong mỗi kỳ kinh nguyệt. 

Bên cạnh đó, chị em có thể tham khảo các đánh giá, phản hồi của những người đã sử dụng cốc. Từ đó có cơ sở để lựa chọn cốc cho vừa với cơ thể mình. 

HÌNH DÁNG

Về cơ bản, cốc nguyệt san có hai dáng chính: dáng chuông và dáng bầu tròn. Thông thường, loại dáng chuông phổ biến hơn vì nó phù hợp với đa phần cơ địa của chị em phụ nữ. 

Loại dáng bầu tròn đa phần phù hợp với phụ nữ phương tây. Hoặc những người có âm đạo lớn, đã sinh thường nhiều lần. 

Chọn cốc nguyệt san có hình dáng phù hợp với cơ địa sẽ giúp chị em có trải nghiệm thoải mái tuyệt đối trong khi sử dụng.

ĐỘ CỨNG

Thông thường, cốc nguyệt san làm bằng silicon rất mềm mại, dẻo dai. Độ mềm này giúp chị em có thể dễ dàng đưa cốc vào âm đạo. Đồng thời, cốc càng mềm thì càng thân thiện với cơ thể, không gây cảm giác cấn khi sử dụng. 

Tuy nhiên, nhược điểm của cốc mềm là thường không bám chặt vào cơ thể. Đồng thời dễ làm rỉ chất dịch ra bên ngoài. Bên cạnh đó cũng khó để lấy ra khỏi cơ thể hơn cốc cứng. 

Do vậy, chị em cần cân nhắc lựa chọn loại cốc nguyệt san có độ cứng vừa phải. Không quá cứng, dễ gây đau rát khi đưa vào và lấy ra. Nhưng cũng không nên lấy loại quá mềm, dễ gây rò rỉ chất dịch. Tốt nhất là chọn loại cốc nguyệt san mềm vừa để vừa dễ đặt vào, vừa dễ đưa ra.

CUỐNG CẦM

Thiết kế cuống cầm là một trong những yếu tố rất quan trọng khi chị em chọn cốc nguyệt san. Cuống cầm nên có độ dài vừa phải, có núm hoặc vân trên cuống để dễ rút ra. 

Vì cuống cầm là bộ phận mà chị em cầm vào để rút cốc đưa ra khỏi người. Nếu trơn quá, ngắn quá sẽ rất khó lấy cốc. Nhưng dài quá và có nhiều vân, khấc quá thì sẽ gây đau, khó chịu cho cơ thể. 

Do vậy, chị em nên chọn loại có cuống cầm vừa phải hoặc cuống dài. Vì cuống dài có thể lựa và cắt cuống để vừa cầm. Tuy nhiên, nếu cắt cuống thì chị em chú ý gọt phần cắt theo hình cầu. Làm vậy để tạo bề mặt nhẵn, mịn, không sắc nhọn, tránh gây tổn thương cho vùng kín. 

LỖ THÔNG KHÍ

Lỗ thông khí là những chiếc lỗ nhỏ li ti trên vành cao nhất của cốc nguyệt san. Những chiếc lỗ này có tác dụng thoát khí khi đưa vào cơ thể. Nhờ vậy, cốc có thể bám chặt vào bên trong âm đạo. 

Khi chọn cốc nguyệt san, nên chọn cốc có lỗ thông khí vừa phải, cao và không quá to. Như vậy thì cốc sẽ bám chặt vào bên trong âm đạo mà không sợ bị tràn dịch.

PHỤ KIỆN ĐI KÈM

Thông thường, khi mua cốc nguyệt san thì nhà sản xuất thường có tặng kèm cốc đựng và cốc sát khuẩn. Nếu cốc nguyệt san không có phụ kiện này thì chị em nên cân nhắc. Vì chiếc cốc đựng này rất quan trọng. 

Nó giúp giữ cốc nguyệt san được sạch khuẩn, không dính bụi bẩn và đảm bảo không gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn khi đưa vào cơ thể.

Do đó, khi chọn cốc nguyệt san, nên chọn cốc có sẵn cốc sát khuẩn bảo vệ đi kèm. 

Dưới đây là đánh giá chi tiết, chân thật nhất về 15 loại cốc nguyệt san thông dụng trên thị trường. Chị em có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình nhất nhé!

CỐC NGUYỆT SAN LOẠI NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY

CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

Cốc nguyệt san Lincup là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ. Lincup được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Đây là thương hiệu cốc nguyệt san duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận an toàn đạt tiêu chuẩn quốc tế FDA Hoa Kỳ. 

Do vậy nên các chị em có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. 

Sản phẩm cốc nguyệt san Lincup được làm từ chất liệu 100% silicon kháng khuẩn, mềm mại và chống rò rỉ cao. 

Cốc nguyệt san Lincup có 2 cỡ để chị em dễ lựa chọn và sử dụng: cỡ nhỏ cho phụ nữ chưa sinh nở, âm đạo không quá rộng. Cỡ vừa dành cho phụ nữ sau sinh, cấu tạo cổ tử cung thấp. 

Cốc nguyệt san Lincup có dung tích lớn hơn so với tampon và băng vệ sinh. Dung tích của cốc có 2 size là 34ml và 40ml. Dung tích chứa này phù hợp và thoải mái để các chị em có thể sử dụng qua một đêm. 

Tuy có hai cỡ, nhưng đa phần Lincup được đánh giá là phù hợp với phụ nữ đã qua 1 lần sinh thường và có ống âm đạo dài. 

Hơn nữa, các chị em sử dụng cốc nguyệt san Lincup cần lưu ý một số điều để có thể sử dụng sản phẩm được tốt nhất. Đó là:

 • Thời gian đặt cốc nguyệt san phụ thuộc vào lượng kinh nguyệt. Nên có thể kéo dài từ 8-12 tiếng.
 • Cần đặt cốc và lấy cốc ra đúng tư thế, thả lỏng người và không bị nghiêng, tránh tác dụng ngược lại mong muốn.
 • Vệ sinh thật sạch sẽ cốc nguyệt san sau khi sử dụng. Chú ý không sử dụng những loại xà phòng có chất tẩy rửa mạnh.

Cốc nguyệt san Lincup hiện được bán trên thị trường với giá 599.000 đồng/sản phẩm. 

CỐC NGUYỆT SAN SIBELL

CỐC NGUYỆT SAN SIBELL

Cốc nguyệt san Sibell là sản phẩm của công ty nổi tiếng của Pháp về sản xuất silicon y tế tên là Si-line Ster-ne. Sibell được làm 100% từ silicon y tế với công nghệ đảm bảo nhất.

Nhờ đó, Sibell đảm bảo không gây kích ứng da hay các bệnh phụ khoa không mong muốn. Nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm này. 

Cốc nguyệt san Sibell có 2 kích cỡ là S và L. Sản phẩm phù hợp với cả phụ nữ chưa từng sinh con muốn sử dụng. 

Size S có kích cỡ 41x47ml, dung tích chứa là 20ml phù hợp với phụ nữ chưa sinh con hoặc âm đạo nhỏ. Size L có kích cỡ 46x52ml, dung tích chứa là 30ml phù hợp với phụ nữ đã sinh con và có âm đạo lớn. 

Với dung tích khá lớ này, Sibell hoàn toàn có thể sử dụng qua đêm. Thời gian chứa của cốc lên đến 8-10 tiếng mà không bị tràn hay làm bẩn váy, quần khi chị em đi làm. 

Điểm yếu của Sibell là thiết kế với cuống cốc dài. Thiết kế này sẽ hơi gây khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, các chị em có thể cắt bớt cuống cốc theo kích cỡ phù hợp để sử dụng được dễ dàng hơn. 

Cốc nguyệt san Sibell hoàn toàn không gây bí bách, nóng nực. Cốc mang lại cảm giác hoàn toàn thoải mái khi sử dụng. 

Thậm chí, các chị em có thể sử dụng Sibell khi đi bơi, đi biển. Cốc Sibell được thiết kế để sâu trong cơ thể. Nên có thể hoàn toàn hạn chế vi khuẩn tấn công và mùi. Tránh được nhiễm khuẩn, nấm và các bệnh phụ khoa không mong muốn khác.  

Cốc nguyệt san Sibell đang được bán trên thị trường với giá 750.000 đồng/sản phẩm.

CỐC NGUYỆT SAN PHARMA CUP CỦA PHÁP

CỐC NGUYỆT SAN PHARMA CUP

Cốc nguyệt san Pharma Cup là sản phẩm xách tay nguyên chiếc được nhập từ Pháp. Cốc được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến Châu Âu. 

Trước khi đến tay người sử dụng Việt Nam, sản phẩm đã phải trải qua những kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng. Nên các chị em có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng Pharma Cup.

Cốc nguyệt san Pharma Cup có nguyên liệu là 100% sillicon y tế cao cấp. Sản phẩm đã được FDA chứng nhận an toàn khi để lâu trong cơ thể. Sản phẩm cũng đảm bảo không chứa keo dính, bông vải hay hóa chất và không làm thay đổi độ pH của vùng kín. 

Sản phẩm cốc nguyệt san Pharma cup được sản xuất với 2 kích cỡ cơ bản phù hợp với các chị em là size nhỏ và size lớn. Size nhỏ phù hợp với các chị em chưa sinh em bé và âm đạo nhỏ dung tích 20ml. Size lớn phù hợp với các chị em sau sinh và có âm đạo lớn với dung tích là 30ml. 

Sản phẩm có thể chứa và sử dụng được 8-10 tiếng nên chị em có thể yên tâm sử dụng đi ngủ hay kể cả là đi bơi cũng rất thoải mái. 

Cốc nguyệt san Pharma Cup có ưu điểm là chất liệu mềm dẻo, dễ đặt vào tháo mà không gây đau rát khi sử dụng. Cốc nguyệt san Pharma không có màu nên bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và theo dõi lượng máu của mình trong mỗi kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên Pharma Cup vẫn có điểm trừ là dễ ố màu. Màu trắng của cốc nếu không làm sạch kỹ thì sẽ dễ bị ố màu. Cùng với đó là cuống cốc dài và lỗ khí khá nhỏ nên có thể hơi gây khó chịu trong những lần đầu sử dụng. 

Hiện Pharma Cup đang được bán trên thị trường với giá 250.000 đồng/sản phẩm.

CỐC NGUYỆT SAN AIWO

CỐC NGUYỆT SAN AIWO

Cốc nguyệt san Aiwo là sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến và được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Aiwo cũng đã được chứng nhận FDA Hoa Kỳ đảm bảo về chất lượng sản phẩm lành tính, an toàn. 

Cốc nguyệt san Aiwo được các chị em ưu ái nhờ chất liệu là 100% silicon y tế. Chất liệu cốc mềm mại, không chất dẻo, không chất tẩy trắng, không cao su. Do đó, Aiwo đảm bảo không gây hại cho người sử dụng. 

Aiwo được thiết kế 3 size phù hợp thoải mái cho các chị em lựa chọn: size S nhỏ nhất. Với dung tích chỉ khoảng 24ml, cốc Aiwo size nhỏ này thiết kế không có phần cắt tỉa. Nên dù size nhỏ nhưng sản phẩm vẫn phù hợp với những người có cổ tử cung cao.

Size M tầm trung, dung tích chứa khoảng 35ml phù hợp phụ nữ có lượng dịch trung bình. Aiwo đặc biệt có size L chứa tới 42ml chất dịch. Hoàn toàn phù hợp với phụ nữ có dòng chảy lớn trong nhiều ngày và có cổ tử cung cao. 

Sản phẩm cốc nguyệt san Aiwo có thân cốc khá mềm và trơn. Nên cốc có thể dễ đặt và tháo khi sử dụng. Cốc Aiwo có sự đàn hồi rất tốt nên bạn hoàn toàn có thể hoạt động mạnh mà không lo cốc bị xê dịch.

Hai lỗ thoát khí giúp Aiwo có thể chống tràn hiệu quả và tăng khả năng bám dính hơn. 

Tuy nhiên vẫn còn nhược điểm các chị em nên lưu ý là cuống cốc không cắt được nên chỉ phù hợp với những người có cổ tử cung cao. Vành cốc của sản phẩm khá nhỏ nên khó để đặt đúng vào cổ tử cung với những người mới sử dụng.  

Hiện nay, cốc Aiwo đang được bán với giá 500.000 đồng/sản phẩm trên thị trường. 

CỐC NGUYỆT SAN CLARICUP

CỐC NGUYỆT SAN CLARICUP

Claricup là một thương hiệu cốc nguyệt san khá nổi tiếng ở Pháp. Sản phẩm này được sản xuất bởi công ty Claripharm. 

Claricup được sản xuất nghiêm ngặt theo quy chuẩn ISO 13485 (tiêu chuẩn quy định cho các sản phẩm thiết bị y tế ở Pháp). Ngoài ra, Claricup còn được kiểm duyệt chất lượng bởi các tổ chức kiểm định chất lượng hàng đầu thế giới như FDA Hoa Kỳ, CE của Châu Âu…

Cốc nguyệt san Claricup được sản xuất 100% bằng silicon y tế cao cấp. Nên đảm bảo không gây độc hại hay tác dụng phụ cho vị trí nhạy cảm của chị em.

Sản phẩm còn được thiết kế đa dạng gồm 4 size để chị em có thể lựa chọn:

 • Size 0 rất nhỏ, có dung tích chỉ khoảng 13,7ml với kích cỡ 71x36mm.
 • Size 1 có dung tích 20,2ml, kích cỡ 74×41. Size này phù hợp cho phụ nữ chưa sinh hoặc sinh mổ, cổ tử cung thấp và lượng kinh nguyệt ít.
 • Size 2 có dung tích 29,5ml với kích cỡ 74x46mm, dành cho phụ nữ sau sinh và có kinh nguyệt tương đối nhiều.
 • Size lớn nhất là size 3 có dung tích 36ml với kích thước 74x51mm. Sản phẩm phù hợp cho phụ nữ có âm đạo lớn.

Cốc nguyệt san Claricup được thiết kế khá giống cốc nguyệt san Sibell. Cốc bao gồm 3 lỗ thông khí, là nhựa cứng và có nấc khóa. 

Sản phẩm Claricup đảm bảo cân bằng độ pH cho vùng kín. Đồng thời, duy trì môi trường sống cho các vi khuẩn có lợi. 

Sản phẩm gần như không tạo mùi hôi do máu không tiếp xúc với không khí. Nên đem lại cảm giác thoải mái nhất cho người dùng. 

Lưu ý, khi sử dụng cốc nguyệt san Claricup thì các chị em nên thay cốc trong 4-6 tiếng. Bên cạnh đó là vệ sinh sạch sẽ và chọn size cốc phù hợp để sử dụng để mang lại hiệu quả cao nhất. 

Hiện nay, Claricup đang được bán với giá từ 400.000 đồng/sản phẩm.

CỐC NGUYỆT SAN MADAM CUP

CỐC NGUYỆT SAN MADAM CUP

Cốc nguyệt san Madam là sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu từ Hàn Quốc. Do được sản xuất tại châu Á nên cốc nguyệt san Madam có kích thước rất vừa vặn với tạng người của chị em Việt Nam.

Sản phẩm cốc nguyệt san Madam được làm hoàn toàn bằng chất liệu silicone y tế. Đây là chất liệu chuyên dùng để sản xuất các dụng cụ hỗ trợ đặt bên trong cơ thể và dùng trong y tế nên đảm bảo an toàn, không gây kích ứng cho người dùng. 

Ưu điểm của cốc nguyệt san Madam là cấu trúc thành cốc mỏng, mềm. Do vậy rất dễ gập, uốn để chị em đưa vào âm đạo để sử dụng. Đồng thời, dung tích chứa của cốc cũng rất lớn. Chị em có thể sử dụng cốc để chứa dịch trong thời gian từ 8 – 10 giờ. 

Hiện nay, cốc nguyệt san Madam đang được bán với mức giá 1.200.000 đồng/sản phẩm. Với thời gian sử dụng lên đến 5 năm thì mỗi tháng, chị em chỉ chi 11.000 đồng cho mỗi kỳ kinh nguyệt thay vì hành chục nghìn cho băng vệ sinh.

Cốc nguyệt san Madam không chỉ đem lại sự thoải mái cho chị em trong kỳ kinh nguyệt, mà còn giảm khả năng viêm nhiễm. Cốc được sát khuẩn, khử trùng và ngăn vi khuẩn xâm nhập trong suốt thời gian sử dụng.

CỐC NGUYỆT SAN EVACUP

CỐC NGUYỆT SAN EVACUP

Cốc nguyệt san Evacup là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ. Evacup được nhập khẩu và xách tay nguyên chiếc về Việt Nam. 

Evacup là cốc nguyệt san đã được chứng nhận FDA và một số chứng chỉ khác về y tế như SGS/ISO/Intertek về chất lượng kháng khuẩn, ngăn chặn khả năng viêm nhiễm cho các chị em khi sử dụng. 

Cốc nguyệt san Evacup được sản xuất 100% bằng silicone y tế cao cấp do đơn vị Anigan.com của Hoa Kỳ sản xuất. Dòng silicone tạo nên Evacup hoàn toàn trong suốt, không chất hóa học, sơ vải. 

Cốc nguyệt san Evacup có 9 màu và 2 size để người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Size nhỏ có kích cỡ 62x43mm, dung tích là 25ml. Size này phù hợp với người chưa sinh con hay mới sử dụng lần đầu cốc nguyệt san. 

Evacup size lớn có kích cỡ 67x46mm với dung tích 35ml, phù hợp với phụ nữ đã trải qua thời kì sinh nở. 

Cuống cốc của Evacup thiết kế phù hợp, để chị em có thể cắt bớt nếu quá dài. Do vậy, Evacup có thể phù hợp với mọi cơ địa. 

Evacup có tuổi thọ cao từ 12-15 năm sử dụng. Do vậy, sản phẩm này giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho người sử dụng. 

Sản phẩm mềm mại nên sử dụng thoải mái vô cùng. Hơn nữa lỗ thông khí được thiết kế khá cao, nên các chị em hoàn toàn có thể đi bơi, chạy nhảy, ngủ… qua một đêm mà không sợ bị tràn.

Cốc nguyệt san Evacup hoàn toàn là sự lựa chọn thích hợp cho các chị em hiện giờ, chị em nên chú ý cách chọn size cốc phù hợp để sử dụng không bị cộm hay khó chịu là được.

Hiện nay, Evacup đang được bán trên thị trường với giá từ 450.000 đồng/sản phẩm.

CỐC NGUYỆT SAN OVACUP

CỐC NGUYỆT SAN OVALCUP

Cốc nguyệt san Ovacup được sản xuất tại nhà máy Casco Bay Molding tại Mỹ. Ovacup được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam bởi công ty TNHH Ova Việt Nam. 

Cốc nguyệt san Ovacup được thiết kế phù hợp với phụ nữ Châu Á. Cốc đã được chứng nhận ISO về an toàn sản phẩm nên các chị em đang rất ưu tiên sử dụng sản phẩm này. 

Cốc nguyệt san Ovacup được tạo nên bằng 100% silicone y tế cao cấp. Cốc có 4 màu và 2 kích cỡ nên chị em có thể thoải mái lựa chọn cốc phù hợp với mình:

 • Size S có kích thước 65x41mm và dung tích tối đa là 29ml cho 1 lần sử dụng. Size S phù hợp với phụ nữ chưa sinh con, sinh mổ, lần đầu sử dụng hoặc âm đạo hẹp
 • Size L có kích thước 65x47mm và dung tích tối đa là 35ml. Size L phù hợp với phụ nữ đã sinh con, lượng kinh nguyệt nhiều, dòng chảy lớn và âm đạo rộng hơn. 

Một chiếc Ovacup có tuổi thọ sử dụng khoảng 5-10 năm. Cốc được đánh giá là khá dễ sử dụng với chất liệu mỏng, viền cốc mềm. Cuống cốc ngắn và được thiết kế đầu tròn, cộng với thân cốc trơn nên khá dễ bám dính và cố định tốt khi sử dụng.

Trên Ovacup còn có thước đo để có thể theo dõi được lượng kinh nguyệt của bản thân. Tuy nhiên cốc vẫn có nhược điểm là có vân nổi trên cốc nên cần bôi trơn trước khi cho vào tử cung. Nếu không sẽ khá cộm và hơi khó chịu. 

Tuy vậy, điểm trừ nhỏ đó cũng không gây nhiều bất tiện khi sử dụng. Sản phẩm cốc nguyệt san Ovacup vẫn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các chị em. 

Hiện nay, Ovacup được bán trên thị trường với giá 450.000 đồng – 700.000 đồng/chiếc.

CỐC NGUYỆT SAN MTCUP

CỐC NGUYỆT SAN MTCUP

Cốc nguyệt san MTcup được sản xuất tại dây chuyền hiện đại bậc nhất tại Canada bởi Diva International Inc. Sản phẩm do công ty Cổ phần quốc tế Minh Thảo độc quyền nhập bán và phân phối.

Sản phẩm cốc nguyệt san MTcup được làm từ 100% silicone y tế cao cấp. Chất liệu này có chứng nhận của FDA Hoa Kỳ và chứng nhận Health Canada do chính phủ Canada cấp. Đây là một trong số ít thương hiệu cốc nguyệt san đạt được chứng nhận này. 

Cốc nguyệt san MTcup thiết kế 2 kích cỡ phù hợp để chị em có thể dễ lựa chọn:  

 • Size A có kích cỡ 66x42mm và dung tích là 30,2ml. Size này phù hợp với những người sử dụng cốc nguyệt san lần đầu, âm đạo hẹp, kinh nguyệt ít và chưa sinh con. 
 • Size B có kích cỡ 66x45mm và dung tích 35,2ml phù hợp với những người kinh nguyệt nhiều, âm đạo lớn và đã sinh con.

Cốc nguyệt san MTcup được thiết kế không màu với nhiều tính năng vượt trội như:

 • Tăng độ đàn hồi.
 • Hạn chế tối đa rò rỉ.
 • Cuống cốc có độ dài vừa phải và có thể cắt đi cho phù hợp với cơ thể.
 • Không chạm đến cổ tử cung cũng như không cách xa quá âm đạo. 

Cốc được sản xuất bằng cách đúc từ dưới lên nên đảm bảo được độ cân bằng. Lỗ khí nhỏ và đều giúp thông khí dễ dàng. 

MTcup khá dễ dàng để có thể mang vào và tháo ra khi sử dụng nhờ độ bung mở tốt. Lưu ý nhỏ khi sử dụng sản phẩm là không sử dụng khi quan hệ và nên thay cốc ít nhất 2 lần 1 ngày.

Hiện nay, cốc nguyệt san MTCup được bán trên thị trường từ 299.000 đồng/chiếc.

CỐC NGUYỆT SAN LIBERTY

CỐC NGUYỆT SAN LIBERTY

Liberty Cup có tên khai sơ là Natu-cup. Đây là cốc nguyệt san được sản xuất tại Ý, sau khi sang thị trường Pháp thì được đặt tên lại là Liberty. 

Cốc nguyệt san Liberty là sản phẩm đã nổi tiếng khá lâu tại thị trường Châu Âu. Hiện cũng đang được chị em các nước Châu Á ưa chuộng do thiết kế phù hợp với phụ nữ Á Đông.

Cốc nguyệt san Liberty được sản xuất 100% từ silicone y tế. Sản phẩm không phthalates, không cao su và được FDA chứng nhận an toàn cho người sử dụng. 

Liberty Cup có 2 kích thước chính là:

 • Size 1: kích cỡ nhỏ, dung tích tối đa chỉ là 20ml. Size này phù hợp với phụ nữ cao dưới 1m60, âm đạo nhỏ, lần đầu sử dụng, chưa sinh con. 
 • Size 2 có kích cỡ lớn hơn với dung tích tối đa là 30ml được khuyến cáo dành cho phụ nữ trên 30 tuổi, đã sinh con, âm đạo lớn và nhiều kinh nguyệt.

Cốc nguyệt san Liberty có thời hạn sử dụng từ 5-10 năm nên tiết kiệm chi phí nhiều và bảo vệ môi trường. 

Cốc có độ đàn hồi tốt, khả năng bung mở cao nên dễ dàng thao tác đặt cốc và tháo cốc. 

Liberty còn hạn chế tối đa nguy cơ rò rỉ, tạo cảm giác thoải mái kể cả khi vận động mạnh trong những ngày kinh nguyệt. Hơn nữa giá cả cũng khá mềm so với các loại cốc nguyệt san khác. 

Tuy nhiên Liberty cup còn có những điểm trừ như là cốc hơi mỏng quá, lỗ thông khí chưa đều vì có lỗ to lỗ nhỏ, trên thân cốc có nhiều nhựa thừa nên sẽ gây cảm giác hơi khó chịu khi sử dụng.

Cốc nguyệt san Liberty hiện đang được bán trên thị trường từ 210.000 đồng/chiếc.

CỐC NGUYỆT SAN SAFORELLE

CỐC NGUYỆT SAN SAFORELLE

Cốc nguyệt san Saforelle được sản xuất tại Pháp. Saforelle là thương hiệu tập trung vào những sản phẩm làm sạch và chăm sóc những vùng da nhạy cảm của phụ nữ. Thương hiệu này được hàng triệu phụ nữ pháp tin dùng. 

Sản phẩm cốc nguyệt san Saforelle được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Cốc nguyệt san Saforelle đã đạt nhiều chứng nhận an toàn sức khỏe như chứng nhận của FDA, CE,… nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. 

Saforelle-cup được sản xuất từ silicone y tế mềm tương thích sinh học với cơ thể người. Sản phẩm không chứa Phthalate, không Bisphenol. Đã được thử nghiệm lâm sàng phù hợp và hoàn toàn an toàn cho người sử dụng. 

Sản phẩm có 2 kích cỡ cơ bản cho người dùng lựa chọn là size nhỏ dành cho người sử dụng cốc nguyệt san lần đầu, lượng kinh nguyệt ít, chưa sinh con, dung tích tối đa khoảng 20ml. Size lớn hơn dành cho phụ nữ đã sinh con, lượng kinh nguyệt nhiều dung tích tối đa khoảng 32ml. 

Sản phẩm cốc nguyệt san Saforelle hoàn toàn khiến người dùng hài lòng nhờ thiết kế rất mềm, mỏng nhẹ phù hợp cả những người siêu nhạy cảm. Đặc biệt cuống cốc siêu nhỏ và mềm, cực kỳ tinh tế. 

Do vậy, chị em có thể sử dụng nhẹ nhàng, không gây khó chịu. 

Cốc Saforelle mang lại cảm giác khô thoáng, dễ chịu cho người sử dụng. Sản phẩm dùng được 4-8 tiếng không sợ bị trào ngược, không làm thay đổi độ pH trong vùng kín. 

Đặc biệt, sản phẩm cũng không tạo môi trường ẩm thấp khiến vi khuẩn, nấm có cơ hội xâm nhập, phát triển. Cuống cốc Saforelle cũng thiết kế để người dùng dễ dàng cắt ngắn cho phù hợp để sử dụng.

Hiện nay cốc nguyệt san Saforelle đang được bán với giá 820.000 đồng/bộ sản phẩm gồm 2 cốc và hộp dựng sát khuẩn.

CỐC NGUYỆT SAN BECUP

CỐC NGUYỆT SAN BECUP

Cốc nguyệt san Becup là sản phẩm được sản xuất tại Pháp bằng công nghệ hiện đại với mục đích chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phái đẹp. 

Sản phẩm cốc nguyệt san Becup hiện đang được phân phối tại rất nhiều quốc gia tại Châu Âu và thế giới. Becup đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ về kiểm định an toàn và tương thích sinh học với sức khỏe con người.

Cốc nguyệt san Becup được làm từ silicone y tế là nguyên liệu an toàn nhất để sản xuất cốc nguyệt san. Cốc được đảm bảo không cao su, không Phthalates nên chị em hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Sản phẩm có 2 kích cỡ : Size 1 nhỏ có dung tích 20ml phù hợp với phụ nữ chưa sinh con, âm đạo hẹp có lượng kinh ít hoặc trung bình. Size 2 có kích thước và dung tích lớn hơn là 27ml phù hợp với phụ nữ có âm đạo lớn hơn, đã sinh con, dòng chảy kinh nguyệt lớn và nhiều. 

Cốc nguyệt san Becup có thể sử dụng tối đa tới 12h với nhiều ưu điểm như:

 • Khi sử dụng có thể hoàn toàn thoải mái vận động như chạy, bơi, nhảy múa, nằm,… mà không lo tràn dịch. 
 • Lỗ thông hơi của cốc khá cao gần miệng giúp thông thoáng khí khi sử dụng. 
 • Sản phẩm không gây ra thay đổi độ pH vùng kín nên giúp tránh nấm, ngứa và ngăn chặn viêm nhiễm xảy ra trong những ngày đèn đỏ.

Thiết kế trơn và thân nhẵn, rãnh nối mượt và gần như không chi tiết thừa. Hơn nữa, các vòng kẹp của Becup giúp các chị em có thể thuận tiện trong việc đặt hay tháo cốc. 

Tuy nhiên Becup vẫn có nhược điểm khá giống với nhiều loại cốc nguyệt san là cuống cốc khá dài, nhưng vẫn có thể cắt tỉa để phù hợp sử dụng. 

Cốc nguyệt san Becup chỉ có 1 màu nên nếu không vệ sinh kĩ dễ gây ố vàng cốc sau 1 thời gian sử dụng. 

Hiện cốc nguyệt san Becup đang được bán trên thị trường với giá từ 500.000 đồng/sản phẩm.

CỐC NGUYỆT SAN LUNETTE

CỐC NGUYỆT SAN LUNETTE

Cốc nguyệt san Lunette là sản phẩm được sản xuất tại Phần Lan bởi công ty Lune Group Oy Ltd. Sản phẩm cốc nguyệt san Lunette nhận biểu tượng Key Flag đạt chất lượng an toàn nhất và tốt nhất tại Phần Lan. 

Lunette được làm từ silicone y tế cao cấp đạt chứng nhận của FDA Hoa kỳ và TGA của Phần Lan. Đây là an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. 

Lunette có khá nhiều màu để chị em lựa chọn và có 2 kích cỡ cơ bản : Size 1 có kích cỡ 47x42mm với dung tích tối đa là 25ml. Cuống cốc dài, chất cốc mềm, sử dụng được cho thanh thiếu niên, phụ nữ chưa sinh nở, lần đầu sử dụng và có kích cỡ âm đạo nhỏ. 

Size 2 có kích cỡ 52x46mm với dung tích tối đa là 30ml cống cốc ngắn hơn size 1 phù hợp với phụ nữ có cổ âm đạo rộng, dòng chảy kinh nguyệt lớn, đã sinh con. 

Cốc nguyệt san Lunette đặc biệt có thể sử dụng được cả cho người chưa từng quan hệ. Cốc Lunette được thiết kế thân bầu, có thể chứa được lượng lớn kinh nguyệt trong thời gian dài. 

Hình dáng cốc nhỏ gọn phù hợp với phụ nữ Châu Á, dễ lấy ra và mang vào. Cốc nguyệt san Lunette có lỗ khí lớn khô ráo, thông thoáng, giảm tình trạng nhiễm khuẩn, nấm ngứa. 

Sản phẩm có độ bền cao và độ co dãn tốt. Nên chị em có thể thoải mái vận động mà không sợ bị xô lệch. 

Bên cạnh đó thì cốc nguyệt san Lunette vẫn còn những hạn chế như giá khá cao so với mặt bằng chung, cuống cốc thì hơi to và cứng dễ gây cảm giác khó chịu khi ngồi.

CỐC NGUYỆT SAN LADYCUP

CỐC NGUYỆT SAN LADYCUP

Cốc nguyệt san Ladycup là sản phẩm của Cộng hòa Séc. Đây là một trong số các loại cốc nguyệt san xuất hiện đầu tiên trên thị trường. Ladycup được ra đời từ năm 2007. 

Với thâm niên hơn 10 năm sản xuất cốc nguyệt san, Ladycup tự hào là thiết kế tiện lợi, vừa vặn và chất lượng nhất trong các loại cốc nguyệt san hiện nay. 

Cốc nguyệt san Ladycup được sản xuất hoàn toàn bằng chất liệu silicone y tế. Do vậy, cốc rất mềm mại, mượt mà và dễ dàng đưa vào trong âm đạo của chị em. 

Ladycup được thiết kế rất độc đáo. Trên cuống cốc có các chấm nổi. Các chấm này làm tăng ma sát khi lấy cốc. Nhờ vậy, chị em có thể lấy cốc dễ hơn khi cần vệ sinh.

Lỗ thông khí của Ladycup cũng rất khác biệt khi nằm nghiêng theo chiều thân cốc. Thiết kế này giúp chị em dễ dàng vệ sinh cốc hơn. 

So với các loại cốc trên thị trường, Ladycup được đánh giá là sản phẩm có độ mềm và độ đàn hồi tiêu chuẩn, dễ chịu nhất. 

Cốc nguyệt san Ladycup cũng có hai cỡ tương tự các loại cốc nguyệt san hiện nay: 

Size S có kích thước đường kính miệng 40mm, chiều dài cả cuống là 46 mm. Dung lượng có thể chứa là 13 – 21,2ml. Size S chỉ nên dùng cho người dưới 25 tuổi, có lượng dịch ít.

Size L có kích thước đường kính miệng 46mm, chiều dài cả cuống là 53mm. Dung lượng có thể chứa là 22 – 34,3ml.Size L có thể sử dụng cho người đã sinh con tự nhiên hoặc dùng cho đối tượng trên 25 tuổi mà chưa sinh. 

Hiện nay, cốc nguyệt san Ladycup đang được bán với giá 600.000 đồng/bộ cốc gồm túi vải đựng và cốc sát khuẩn.

CÁCH SỬ DỤNG CỐC NGUYỆT SAN ĐỂ KHÔNG BỊ TRÀN

1 SỐ CÂU HỎI KHI DÙNG CỐC NGUYỆT SAN

Để sử dụng cốc nguyệt san đúng cách không khó. Dưới đây là 5 bước hướng dẫn dùng cốc nguyệt san: 

BƯỚC 1: KHỬ TRÙNG CỐC. 

Trước khi sử dụng, chị em cần khử trùng để đảm bảo cốc không đưa vi khuẩn vào âm đạo. 

Để khử trùng, chị em có thể ngâm cốc trong dung dịch khử trùng hoặc luộc cốc trong 2 lít nước sôi. Nếu có lò vi sóng, chị em có thể cho cốc vào nước tinh khiết và làm nóng trong lò từ 3 – 5 phút. 

Đặc biệt lưu ý, nếu đun khử trùng trong nồi thì nên đặt cốc trong một phới đánh trứng để tránh cốc chạm vào đáy nồi.

BƯỚC 2: GẤP CỐC ĐƯA VÀO ÂM ĐẠO. 

Sau khi khử trùng và để khô cốc thì chị em hãy gập cốc theo hình chữ C, chữ V… để đưa vào âm đạo. 

Có rất nhiều các gập cốc khác nhau, tuy nhiên, cách gập dễ nhất là gập chữ V. Chị em chỉ cần lấy ngón cái, giữ chặt một phần miệng cốc vào lòng cốc. Sau đó dùng bàn tay bóp cốc sao cho gập đôi lại là được. 

BƯỚC 3: ĐƯA CỐC VÀO ÂM ĐẠO VÀ ĐIỀU CHỈNH CỐC CHO ĐÚNG VỊ TRÍ. 

Sau khi gập cốc thành kích thước nhỏ nhất có thể, chị em hãy ngồi xổm, dạng chân to nhất có thể. Nhẹ nhàng đưa cốc vào âm đạo. Vừa đưa cốc vào, vừa thực hiện động tác kegel để thắt cơ âm đạo. 

Khi đó, cốc sẽ tự chui vào bên trong âm đạo bởi lực kéo từ các cơ. 

Sau khi cốc chui vào âm đạo, chú ý lắng nghe tiếng bật nhẹ của cốc, báo hiệu cốc đã vào đúng vị trí và đã bung mở. 

Để chỉnh cốc đúng vị trí, chị em hãy tự cảm nhận và cầm vào cuống cốc xoay nhẹ. 

BƯỚC 4: LẤY CỐC RA KHỎI CƠ THỂ. 

Sau 8 – 10 tiếng, để lấy cốc ra thì bạn chỉ cần cầm vào cuống cốc, kéo ra nhẹ nhàng. Trước khi kéo, cần vặn hoặc lắc nhẹ để cốc mất lực hút, giảm độ bám vào âm đạo. 

BƯỚC 5: VỆ SINH CỐC SAU KHI DÙNG. 

Khi lấy cốc ra khỏi cơ thể, chị em cần nhanh chóng đổ chất dịch và rửa lại bằng xà bông với nước khoáng hoặc rửa lại bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ để làm sạch chất bẩn. 

Chị em nên bảo quản cốc trong hộp đi kèm, để ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt.

4.4/5 - (32 bình chọn)