Updated at: 07-04-2020 - By: Đỗ Minh Tuấn

Thời gian gần đây, có rất nhiều đánh giá của chuyên gia về hiệu quả chữa trị viêm dạ dày HP của bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Vậy thực hư hiệu quả bài thuốc này ra sao? Bệnh nhân nói gì về bài thuốc Sơ can Bình vị tán? 

Hiệu quả bài thuốc Sơ can Bình vị tán được kiểm chứng từ bệnh nhân

Được biết, chị Nguyễn Minh Hương ( 32 tuổi, Hà Nội) đã chữa khỏi viêm dạ dày HP được 2 tháng. Khi chúng tôi đề nghị phỏng vấn chị hào hứng kể: 

“2 tháng trước đây tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ có thể khỏi bệnh viêm dạ dày HP. Khi đến chữa bệnh tại Thuốc dân tộc, B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội, tôi được bác sĩ kê sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Khi ấy, tôi còn nửa tin, nửa ngờ về bài thuốc này. 

Nhưng hơn cả tuyệt vời, ngay từ 2 tuần đầu tiên sử dụng thuốc, những triệu chứng buồn nôn, đau thượng vị, đầy bụng biến mất. Tôi kiên trì dùng tiếp những tháng tiếp theo, cơ thể tôi trở nên khỏe mạnh, bệnh cũng khỏi hẳn.Sau 3 tháng điều trị, tôi đi xét nghiệm HP tại BV Bạch Mai và được chẩn đoán dạ dày hoàn toàn bình thường”. 

Thêm một bệnh nhân đã gửi lại phản hồi cho trung tâm, trong thư bạn Nguyễn Hồng Anh, (28 tuổi, Thanh Hóa) cho biết: 

“Vì tôi ở xa nên không đến trực tiếp trung tâm để thăm khám. Tôi gửi kết quả xét nghiệm HP, ảnh nội soi dạ dày đến page chính thức của trung tâm. Tại đây các bác sĩ tư vấn cho tôi điều trị bằng bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Thuốc được trung tâm hỗ trợ gửi về tận nhà.

Tôi khá bất ngờ với mùi hương của bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Mùi thơm từ dược liệu rất dễ chịu và dễ dùng, khác biệt hoàn toàn với những bài thuốc Đông y khác. 

Ban đầu khi sử dụng bệnh chưa thuyên giảm nhanh như thuốc Tây. Nghi ngờ về hiệu quả, tôi gọi điện nhờ bác sĩ tư vấn. Bác sĩ Tuyết Lan giải thích rằng, thuốc Đông Y tác động vào nguyên căn, chữa trị dứt điểm bệnh, nên liệu trình điều trị dài hơn thuốc Tây.

Nghe lời khuyên của bác sĩ tôi kiên trì dùng tiếp. Đúng vậy, hiệu quả sau khi kết thúc liệu trình hơn cả tuyệt vời. Tôi đã khỏi hẳn và bệnh viêm dạ dày HP chưa bị tái phát”.

phan hoi vè so can binh vi tan

Có rất nhiều bệnh nhân khác đã phản hồi về bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Anh Đỗ Văn Hiếu (40 tuổi, Bạc Liêu) mắc viêm dạ dày HP trong 3 năm, sau khi sử dụng Sơ can Bình vị tán, anh chia sẻ:

Những ngày tháng chiến đấu với cơn đau đau bao tử là tôi kiệt quệ về thể chất và tinh thần. Nhưng thật may mắn khi tôi tìm đúng thầy, đúng thuốc tại 145 Hoa Lan, Tp. HCM. 

Tôi sử dụng Sơ can Bình vị tán từ tháng 6/2018, sau đó tháng 10/2018 tôi tái khám và dùng liệu trình thứ 2.Ngay từ khi nhận thuốc tôi đã ấn tượng bởi Sơ can Bình vị tán được bào chế dạng viên hoàn và dạng cao. Vì vậy không cần sắc thuốc phức tạp mà sử dụng như thuốc Tây. 

Trong quá trình sử dụng thuốc, triệu chứng thuyên giảm rất nhanh. Chỉ sau liệu trình đầu tiên bệnh của tôi đã thuyên giảm đi rất nhiều. Vì là bệnh lâu năm, nên tôi được bác sĩ kê cho liệu trình thứ 2. 

Tôi đã kiên trì sử dụng và hoàn toàn khỏi bệnh. Nửa năm nay, bệnh chưa một lần tái phát.Sơ can Bình vị tán đúng là bài thuốc có hiệu quả toàn diện”.

Trên các diễn đàn, bài thuốc cũng được bình luận khá sôi nổi.

Bạn Cattuong.1202 (người dùng webtretho) đã phản hồi rất chi tiết về bài thuốc Sơ can Bình vị tán . Bạn chia sẻ: 

“Trước đây, mình cũng bị con HP, uống thuốc Tây một thời gian cảm thấy ổn, nhưng vài năm sau mình lại tiếp tục bị tình trạng này. Sau đó mình lại uống thuốc Tây, uống thuốc đợt 2 cảm thấy ổn, nhưng ăn uống vẫn rất khó chịu. Mình quyết định chuyển sang Đông y.

Mình đến Thuốc dân tộc tại số 145 Hoa Lan, quận Phú Nhuận, TP. HCM mua thuốc Sơ can Bình vị tán về uống.Bao tử bây giờ đã khá hơn. Các bạn có thể search google để tìm hiểu thông tin”.

benh nhan noi gi ve so can binh vi tan

Bệnh nhân đã chữa khỏi viêm dạ dày HP sau 2 năm sử dụng thuốc Tây

Ngoài bệnh lý viêm dạ dày HP, bài thuốc Sơ can Bình vị tán có thể giải quyết được tất cả các vấn đề như xuất huyết dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm hang vị dạ dày….

Sự khác biệt của bài thuốc Sơ can Bình vị tán so với những bài thuốc Đông y khác

Khác với nhiều bài thống Đông y hiện hành, Sơ can Bình vị tán sử dụng 3 chế phẩm kết hợp:

Sơ can Bình vị – Trào ngược:Bố chính sâm, tam thất, bạch thược, ô tặc cốt, bắc sài hồ, kim ngân hoa và một số thảo dược khác. 

Công dụng: Chống trào ngược, ợ hơi, ợ chua, chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng. 

Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Bố chính sâm, tam thất, bạch thược, ô tặc cốt, bắc sài hồ, kim ngân hoa, quán chúng, cam thảo, chè dây…

Công dụng: Cầm máu, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh, chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng. 

Cao Bình vị: Bồ công anh, mơ tam thể, lá khôi, cỏ mực, mai mực, dạ cầm. tơ hồng xanh, xích đồng và một số loại thảo dược khác. 

Công dụng: Làm lành tổn thương, giúp cầm máu, giúp giảm trào ngược thực quản, giảm ợ hơi, ợ chua, giảm viêm đau, thanh nhiệt giải độc và sát trùng. 

Sự kết hợp 3 trong 1 này đem đến hiệu quả toàn diện hơn do có sự tác động loại bỏ cả triệu chứng và căn nguyên gây bệnh. 

Đặc biệt trong điều trị viêm dạ dày Hp, các thành phần dược liệu có tính kháng sinh tự nhiên đặc trị giúp giải quyết bệnh rất tốt. 

Mỗi chế phẩm như một gọng kìm xoáy sâu xử lý ức chế hoạt động của Hp. Đồng thời làm lành tổn thương niêm mạc và cân bằng dịch vị axit để bệnh khỏi triệt để hơn và không tái phát..

Xem thêm: Sơ can Bình vị tán có an toàn không? Tìm hiểu tại đây

Thanh Phan Bai Thuoc So Can Binh Vi Tan

Các thành phần dược liệu đều được lựa chọn từ vùng dược liệu chuyên canh đạt chuẩn GACP – WHO. 

Sau đó được nghiên cứu, sơ chế để loại bỏ được tính không phù hợp. Cuối cùng được kết hợp bào chế theo công thức chung, gia giảm để phù hợp với sự hấp thụ của cơ địa người Việt.

Tất cả được ứng dụng công nghệ hiện đại để bào chế sẵn dưới dạng cao, viên hoàn và thuốc sắc sẵn. Đây là điều khiến nhiều người bệnh yên tâm tin tưởng lựa chọn và rất thích thú.

Vì cách này không những giúp giữ nguyên dược tính của dược liệu vốn có, mà còn lưu lại được hương thơm tự nhiên của thảo dược. 

Đồng thời tiện dụng cho người bệnh. Thuốc dễ uống, dễ dùng, không mất công đun sắc nên người bệnh có thể sử dụng đúng – đủ để có hiệu quả cao nhất.

Bài thuốc đã giúp chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp trên khắp cả nước và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của không ít bệnh nhân.

Hiệu quả và ưu điểm của Sơ can Bình vị tán đã giúp thay đổi nhận thức của rất nhiều người về việc điều trị đau dạ dày, chữa viêm dạ dày Hp bằng Đông y. Trong đó có cả những nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Trần Nhượng

Chua Trao Nguoc Da Day

NSND Trần Nhượng chia sẻ về bài thuốc điều trị viêm dạ dày Sơ can Bình vị tán

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có một cuộc khảo sát hiệu quả sử dụng thuốc Sơ can Bình vị tán trên 400 bệnh nhân viêm dạ dày HP. 

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng khiến nhiều bệnh nhân bất ngờ. Theo đó: 

  • 87,8% bệnh nhân chấm dứt các triệu chứng sau 70 ngày sử dụng thuốc. Bên cạnh đó, khi nội soi dạ dày các vết viêm loét đã lành hoàn toàn. 
  • 10,5% bệnh nhân ăn ngon miệng hơn, lấy lại sức khỏe sau 70 ngày dùng thuốc. Các triệu chứng đau tức thượng vị xuất hiện với mật độ thưa thớt. 
  • 1,7% bệnh nhân vẫn còn triệu chứng của viêm dạ dày HP vì không thực hiện đúng liệu trình thuốc, không kiêng những thực phẩm có hại cho dạ dày. 

Sau nhiều năm nỗ lực phát triển, bài thuốc Sơ can Bình vị tán đã giúp Thuốc dân tộc dành được nhiều giải thưởng lớn: 

  • Cúp vàng giải thưởng “ Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng 2017” 
  • Top 50 Thương hiệu – Nhãn hiệu hiệu nổi tiếng 2018
  • Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019
Thao Duoc Bai Thuoc So Can Binh Vi Tan

Thảo dược trong Sơ can Bình vị tán được phân theo những nhóm chức năng nhất định

Nhờ đội ngũ bác sĩ giỏi, bài thuốc chất lượng, hiệu quả, Thuốc dân tộc luôn là địa chỉ nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn. Giải pháp này từ nhiều năm nay được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Những phản hồi tích cực, những lời khen và phóng sự thực tế về hiệu quả thực tế của bài thuốc và Trung tâm trong điều trị đau dạ dày nói chung và chữa viêm dạ dày HP nói riêng đã lan truyền rất nhiều trên các trang mạng xã hội..

Từ đó mở ra gợi ý cho nhiều trường hợp vẫn đang loay hoay và bất lực với các phương pháp cũ hoàn toàn không mang lại hiệu quả tối ưu.

Dựa trên những phản hồi và điều tra có thật cùng thông tin tìm hiểu về phương thuốc này, VTV2 Vì sức khỏe người Việt đã tổ chức buổi ghi hình gặp gỡ Thạc sĩ, bác sĩ Tuyết Lan để lắng nghe chia sẻ về vấn đề này.

Trong chương trình, Bác sĩ Tuyết Lan đã phân tích rất rõ về nguyên tắc điều trị các bệnh dạ dày bằng Đông y sao cho có hiệu quả tốt nhất. Đồng thời giới thiệu và hướng dẫn phương pháp chữa bệnh bằng Sơ can Bình vị tán.

Nhờ vậy giúp nhiều người nhận ra sai lầm trong điều trị và tìm được hướng xử lý tốt hơn với tình trạng viêm dạ dày Hp mãn tính lâu năm.

Chương trình Vì Sức Khỏe Người Việt VTV2 – Giải pháp chữa bệnh DẠ DÀY bằng ĐÔNG Y hiệu quả nhờ bài thuốc SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN tại Trung tâm THUỐC DÂN TỘC

Để tìm hiểu thêm về bài thuốc Sơ can Bình vị tán và phương pháp điều trị viêm dạ dày HP, bạn đọc hãy truy cập www.thuocdantoc.org hoặc liên hệ trực tiếp đường dây nóng tại trung tâm: 

Cơ sở Hà Nội:Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa – SĐT: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh:Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0972 606 773

Cơ sở Hồ Chí Minh:Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 5599

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc