Updated at: 30-01-2020 - By: Đỗ Minh Tuấn

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng mang lại hiệu quả cao khi ứng dụng vào thực tế điều trị đang trở thành mối quan tâm của nhiều người bệnh. Bởi viêm mũi dị ứng vẫn là nỗi ám ảnh dai dẳng với nhiều bệnh nhân và là thách thức đối với nền y học. Hãy cùng lắng nghe nhận xét từ phía chuyên gia và phản hồi của những người đã sử dụng thuốc để có câu trả lời nên hay không nên dùng thuốc.

Chuyên gia đánh giá như thế nào về Tiêu xoang linh dược thang?

Sau khi nhận được những email hỏi về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của quý bạn đọc, chuameday.net đã liên hệ tới một số chuyên gia để hỏi về bài thuốc. Các chuyên gia đánh giá về bài thuốc như sau:

>>> TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG <<<

Bài thuốc chữa viêm mũi xoang được nghiên cứu và kiểm nghiệm bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành, đứng đầu là thầy thuốc ưu tú Lê Phương, Nguyên PGĐ. Bệnh viện YHCT Hà Đông.

  • Thành phần: Tang diệp, tang bạch bì, bạch chỉ, tế tân, xuyên khung, trần bì, kỷ tử, thục địa… và một số thảo dược khác.
  • Cơ chế điều trị: Bổ chính suy tà, khôi phục chức năng can – phế – thận, cân bằng âm dương, đẩy lui ngoại tà và giúp tiêu viêm.
  • Bài thuốc có hai dạng: Thuốc thang sắc và thuốc viên hoàn (Thông khiếu cửu vị hoàn). Thuốc thang sắc được kê cho bệnh nhân viêm mũi xoang nặng cần gia giảm thành phần thuốc. Thuốc viên hoàn dùng cho tình trạng không quá phức tạp.

Bài thuốc được kiểm nghiệm lâm sàng năm 2014, số bệnh nhân viêm xoang viêm mũi dị ứng khỏi bệnh chiếm hơn 80% sau khi uống thuốc từ 2 – 4 tháng.

Hiện nay Tiêu xoang linh dược thang đang được ứng dụng điều trị tại các cơ sở của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Đây là đơn vị uy tín, được trao Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn Hiệu ưa dùng 2017, Cúp vàng Sản phẩm, Thương hiệu Chất lượng cao 2017 (Xem thêm).

“Tác động đến cơ địa, giải quyết viêm mũi dị ứng toàn diện”

Đây là nhận xét từ phía bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương khi phân tích về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang.

“Tiêu xoang linh dược thang là một trong những bài thuốc có nhiều ưu điểm nổi bật. Trong đó ưu điểm nổi trội nhất là cơ chế tác động tuân thủ theo đúng nguyên tắc của Y học cổ truyền là bổ chính khu tà. Những thành phần được chọn đưa vào bài thuốc như Thăng ma, xuyên khung, bạch chỉ, trần bì, tế tân, chi tử, tang diệp… đều dễ quy vào tạng phủ và giải quyết các bất ổn ở các cơ quan nội tạng,. Từ đó bài thuốc giúp khôi phục chính khí, tăng cường sức đề kháng, đẩy lùi tà khí gây bệnh. Nhờ đó bệnh không chỉ bị loại bỏ mà khả năng tái phát cũng được ngăn ngừa.

Thanh Phan Tieu Xoang Linh Duoc Thang

Một số thành phần chính trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Bên cạnh đó, các thảo dược được lựa chọn khi kết hợp còn có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, giảm tắc nghẹt mũi, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn. Vì vậy có thể nói bài thuốc này mang lại hiệu quả toàn diện mà ít bài thuốc chữa viêm mũi xoang hiện nay có được.”

 “Tôi đánh giá cao bài thuốc về độ tương thích với cơ địa người Việt”

Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII, Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương đánh giá cao bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang nhờ độ tương thích với cơ địa người bệnh:

Bac Si Le Huu Tuan Nhan Xe Ve Tieu Xoang Linh Duoc Thang 1

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn nhận xét về Tiêu xoang linh dược thang

“Hiện nay môi trường và khí hậu có nhiều biến động, vì vậy nhiều loại thảo dược khi được nghiên cứu đã không còn dược tính như trước đây. Chị Phương và những bác sĩ khác tại Trung tâm Đông y Việt Nam đã dành nhiều tâm sức phát triển thảo dược tại những khu vực có thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp ở Việt Nam. Phát triển thảo dược tại địa hình khí hậu nước ta sẽ tạo ra nguồn thảo dược phù hợp với cơ địa của người Việt, mang lại hiệu quả điều trị cao hơn.

Theo tôi được biết, hầu hết thảo dược trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đều có nguồn gốc từ các vườn biệt dược tại Hưng Yên, Bắc kạn, Hải Dương, Gia Lâm… Những vườn dược liệu này đều đạt chuẩn GACP – WHO, tiêu chuẩn quan trọng về trồng dược liệu. Vì vậy tôi đánh giá cao chất lượng thảo dược trong bài thuốc này.”

 “Tiện lợi và phù hợp với nhiều đối tượng là ưu điểm nổi bật không phải bài thuốc nào cũng có”

Khi trao đổi với bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng thuốc dân tộc về Tiêu xoang linh dược thang, bác sĩ đánh giá cao sự tiện lợi và khả năng đáp ứng với nhiều đối tượng bệnh nhân:

“Mặc dù thuốc Đông y được nhiều người lựa chọn vì an toàn và lành tính, nhưng có một điều mọi người ít biết là vẫn có những vị thuốc không có độc tính và không phải bệnh nhân nào cũng có thể dùng được. Tôi đánh giá cao bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang vì phù hợp với hầu hết mọi cơ địa, bao gồm cả những đối tượng đặc biệt như trẻ nhỏ từ 2 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi.

Không gói gọn trong một công thức cứng nhắc, Tiêu xoang linh dược thang dựa trên nền tảng là các thảo dược gốc từ đó được điều phối linh hoạt hơn cho phù hợp với cơ địa và tình trạng của từng bệnh nhân. Ví dụ như đơn thuốc sẽ thêm vào một số thành phần lợi sữa như hoài sơn, bồ công anh… đối với những người đang nuôi con bằng sữa mẹ. Những phụ nữ mang thai thì sẽ được bổ sung những thảo dược giúp an thai như bạch truật, hoàng cầm…

Đặc biệt, tôi đánh giá cao bài thuốc vì rất tiện lợi với đa số người bệnh. Trung tâm có dịch vụ sắc thuốc sẵn thành gói. Bên cạnh đó, đội ngũ nghiên cứu bên Trung tâm Đông y Việt Nam còn phát triển bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang thành thuốc viên hoàn với tên gọi Thông khiếu cửu vị hoàn. Thuốc viên hoàn ra đời giúp nhiều bệnh nhân tiết kiệm được thời gian đun sắc thuốc, dễ dàng mang theo bên mình”.

 “Tôi không bất ngờ khi bài thuốc được nhiều bệnh nhân tin tưởng”

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Hiện nay ít có bài thuốc Đông y nào được nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ càng như Tiêu xoang linh dược thang. Dựa trên các bài thuốc cổ phương, bài thuốc dân gian chữa viêm mũi dị ứng nhưng tiêu xoang linh dược thang hoàn toàn mang lại cảm giác yên tâm vì được nghiên cứu cẩn thận, phân tích hoạt chất dược liệu từng vị một. Năm 2014, bài thuốc này đã được kiểm nghiệm lâm sàng trên hơn 200 bệnh nhân tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam và các bệnh viện cơ sở. Kết quả kiểm nghiệm có tới 163 bệnh nhân khỏi bệnh sau khi dùng thuốc từ 2 – 4 tháng.

Ket Qua Kiemr Nghiem Cua Tieu Xoang Linh Duoc Thang Khien Toi Bi An Tuong Manh

Kết quả kiểm nghiệm của Tiêu xoang linh dược thang

Đặc biệt trong quá trình nghiên cứu và kiểm nghiệm, đội ngũ thầy thuốc tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã kết hợp với nhiều đơn vị khác để kiểm định chất lượng và độ an toàn của thuốc như: Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân y, Khoa sinh lý – Học viện quân y,Viện dược liệu, Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện Y học cổ truyền…

Vì vậy bài thuốc mang lại hiệu quả thực tế và được nhiều bệnh nhân tin tưởng là điều hoàn toàn dễ hiểu.”

Người bệnh nói gì sau khi sử dụng Tiêu xoang linh dược thang?

Bên cạnh những đánh giá của các chuyên gia, nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng bài thuốc cũng công nhận về độ hiệu quả của bài thuốc. Trên diễn đàn lamchame.com, nhiều người bệnh phản hồi như sau:

Danhhoan098: “Tôi đã dùng thuốc Tiêu xoang này rồi. Dùng thuốc cách đây hơn 1 năm. Ngày đấy tôi bị viêm mũi dị ứng chuyển qua viêm xoang nên dùng dạng thang sắc. Uống 5 tháng mới khỏi. Phải nói trước là lúc đầu dùng không thấy có chuyển biến nên thấy khá là nản. Phải đến hơn 1 tháng mới thấy đỡ hắt xì với chảy nước mũi. Thế nên nếu không kiên trì thì mình nghĩ bạn không nên uống thuốc này.”

AnNguyenMedinet: “Mình cho con uống Tiêu xoang linh dược thang thấy ok lắm bạn ạ. Con mình mới 4 tuổi thôi nên mình cũng hơi lo bé không uống được. Nhưng thêm một ít đường phèn bé uống tốt lắm, không bị trớ hay gì cả. Con mình chữa 2 tháng bằng thuốc này là khỏi rồi. Mà hay lắm bạn nhé, sau khi uống thuốc bé nhà mình ăn uống tốt lắm, trông hồng hào hẳn ra. Hỏi bác sĩ Phương thì bác sĩ bảo thuốc có điều thêm thành phần bổ tỳ và tâm, giúp tăng cường chức năng cho dạ dày và an thần. Trước đây cho con dùng thuốc Tây con quắt lắm mà rối loạn tiêu hóa suốt. Nếu bạn cũng bị ảnh hưởng dạ dày thì dùng thuốc này xem thế nào”.

Danh Gia Cua Nguoi Benh Ve Tieu Xoang Linh Duoc Thang

Đánh giá của người bệnh về Tiêu xoang linh dược thang

Nguyễn Quang Thủ: “Tớ đang uống Thông khiếu cửu vị hoàn đây, kiểu dạng thuốc viên hoàn của Tiêu xoang linh dược thang. Không biết bạn bị viêm mũi dị ứng có nặng không. Nếu nhẹ thì dùng dạng thuốc hoàn này tiện lắm. Không phải sắc siếc gì  cả, mà dễ mang theo bên mình. Uống thuốc thấy mũi không còn ngứa nhiều nữa, nước mũi cũng giảm dần. Tôi đã giới thiệu cho vài người trong cơ quan rồi.”

Quỳnh Hoa Nguyễn: “Em không bị viêm mũi dị ứng mà bị viêm xoang nhưng cũng uống Tiêu xoang linh dược thang đấy. Em đặt thuốc sắc sẵn ở bên Thừa kế Đông y Việt Nam. Thấy thuốc này cũng dễ uống. Uống 8 thang thì đỡ hắt xì nhiều vào sáng sớm, nước mũi cũng ra ít hơn, dễ thở hơn, ngửi được mùi bình thường rồi. Bây giờ em đang dùng tháng cuối cùng, thực ra triệu chứng viêm xoang thì khỏi rồi nhưng vẫn uống thêm để cải thiện tạng tốt hơn, ngăn ngừa tái phát. Mà viêm mũi dị ứng với viêm xoang cũng khá gần nhau nên em nghĩ chắc cũng chữa được bệnh của chị ạ. Chị cứ đến Thừa kế khám xem sao”.

Thuoc Dong Goi Cua Trung Tam Dong Y Viet Nam

Thuốc sắc sẵn của Trung tâm Đông y Việt Nam

Đỗ Thanh Trang: “Chị cũng chữa viêm mũi dị ứng ở đây rồi. Chị được bác sĩ Phương kê dùng Tiêu xoang linh dược thang này kết hợp với thuốc xịt vì viêm khá nặng. Đợt đấy ngày nào cũng hai túi thuốc mà triển. Ban đầu sẽ hơi nản đấy nhưng may các bác sĩ bên này hay gọi điện quá nên mình cũng cố gắng uống đủ liều. Giờ khỏi rồi, vẫn phải tránh xa mấy thứ dễ gây dị ứng nhưng không bị ngứa đau mũi với tắc nghẹt mũi là chị mừng lắm rồi. Em cứ mạnh dạn ghé chỗ bác sĩ Phương khám xem. Uống thấy không ok thì dừng, thuốc này cũng không thấy tác dụng phụ gì nên không lo đâu.”

Như vậy thông qua những đánh giá của chuyên gia và phản hồi từ phía người bệnh có thể thấy, Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc có nhiều ưu điểm, giúp giải quyết viêm mũi dị ứng cho nhiều bệnh nhân. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho nhiều người bệnh trong quá trình điều trị viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc thảo dược Đông y.

Nếu bạn đọc còn băn khoăn hoặc cần thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, hãy liên hệ đến hotline của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam để được tư vấn cụ thể: 024 710 99 838 – 0974 026 239 (cơ sở Hà Nội) hoặc 028 710 99 838 – 0912 507 855 (cơ sở HCM).

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU: