skip to Main Content

Đau Bao Tử Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Tốt Nhất [2019] Hướng Dẫn A-Z

Dau da day

Bên cạnh việc thăm khám điều trị thì chế độ ăn uống, thực đơn dinh dưỡng cần thiết cũng được coi là một trong những liều thuốc, biện pháp để chữa bệnh dạ dày hiệu quả, thành công.

Vậy bị đau dạ dày nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người đang rất tò mò vì thắc mắc và mong muốn nhận được lời giải đáp thật cụ thể, chi tiết.

Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm được nhiều thông tin hữu ích và thú vị về thực đơn cho người đau dạ dày nhé.

>> Xem ngay: Bài thuốc bí truyền “Sơ can bình vị tán” giúp tôi thoát khỏi căn bệnh dạ dày quái ác

đau dạ dày nên ăn gì

Trẻ em bị đau dạ dày nên ăn gì

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Sau đây là các loại hoa quả tốt cho người bệnh bị đau dạ dày. Các bạn có thể bổ sung nhiều hơn những trái cây này trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Đau dạ dày có nên ăn chuối

Nhiều người cho rằng: chuối không hề tốt cho người bị đau dạ dày nhưng thực tế, đây lại là loại trái cây hàng đầu và rất thân thiện với dạ dày.

Bởi chuối không những giúp trung hòa lượng acid còn dư thừa bên trong dạ dày mà nó còn làm giảm nguy cơ viêm, sưng tấy đường ruột rất hiệu quả.

Đặc biệt, trong mỗi một trái chuối còn rất giàu hàm lượng kali – một khoáng chất hỗ trợ cho việc bình ổn dạ dày, giảm chứng ợ chua đồng thời trung hòa cân bằng lượng nước đều đặn cho cơ thể.

Do đó, ăn chuối chính là một cách tăng cường năng lượng tràn trề sức sống và giúp cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn mang đến các tác động tốt cho bệnh đau dạ dày.

Cần chú ý là nên ăn chuối khi bụng no, sau bữa ăn chính nửa tiếng là tốt nhất không được ăn khi bụng đói. Tiếp theo nên ăn chuối sứ chuối tây, chuối cau…không nên ăn chuối tiêu

Khoai lang

Đây là loại củ chứa nhiều tinh bột, nó không chỉ giúp nhuận tràng, chữa được trĩ mà còn rất tốt cho người bị bệnh đau dạ dày.

Bệnh nhân có thể ăn khoai lang luộc, nấu soup hoặc cháo đều tốt cho sức khỏe mà lại dễ ăn và có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Đu đủ

đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Tương tự như chuối, đu đủ cũng là một loại trái cây rất thân thiện và quen thuộc với dạ dày.

Đu đủ không những giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giảm các triệu chứng táo bón khó tiêu mà còn hỗ trợ rất tích cực trong việc giảm đau dạ dày rất hiệu quả.

Cụ thể:

Bệnh nhân có thể dùng khoảng 2-3 quả đu đủ để mang đi ép lấy nước uống, chia ra làm 3 phần và uống đều đặn mỗi ngày 3 lần.

Hoặc còn một cách khác chính là, lấy 30g đu đủ + 30g táo tây và mang đi sắc lấy nước uống hàng ngày.

Tuy nhiên, bài thuốc này chỉ có tác dụng giảm đau chứ không được dùng để chữa trị bệnh nên người bệnh không nên lạm dụng quá nhiều để ảnh hưởng ngược lại đến dạ dày.

Táo

Lớp vỏ táo chứa pectin – một loại sợi thiên nhiên có tính hòa tan, giãn nở khi gặp nước nên có thể thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày và đường ruột, giúp cho quá trình bài tiết thuận lợi hơn đồng thời cũng rất hữu ích với người bị táo bón.

Bên cạnh đó, táo còn có tác dụng bôi trơn hệ tiêu hóa, giảm các triệu chứng tiêu chảy và cung cấp thêm kcal cho cơ thể.

Do đó, để tránh hệ tiêu hóa phải làm việc quá tải khi chống chọi với các cơn đau dạ dày, người bệnh có thể sử dụng táo làm nước uống sinh tố hoặc món mứt táo thơm ngon.

Gừng

Ít ai biết rằng, gừng không chỉ là một loại gia vị thơm ngon thường xuyên xuất hiện trong gian bếp của mỗi gia đình mà đây nó còn có rất nhiều tác dụng với y học.

Gừng có tính cay, vị ấm, có tác dụng long đờm và có chất kháng viêm, chống oxy hóa nên được coi là phương thức giúp giảm đau dạ dày rất hiệu quả.

Cách áp dụng đơn giản nhất là bạn chỉ cần thái vài lát gừng cho vào tách trà uống trong mỗi buổi sáng hoặc buổi tối. Hiệu quả hơn là nên dùng với trà xanh.

Trong lúc đau dạ dày mà xuất hiện ly trà gừng ấm giúp giữ ấm vùng bụng thì vô cùng tuyệt vời.

Đau dạ dày nên ăn rau gì

Ăn rau rất tốt cho hệ tiêu hóa nói chung. Tuy nhiên có một số loại rau đặc biệt tốt cho bệnh đau dạ dày như:

Cải bó xôi

Cải bó xôi là thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa.

Đặc biệt là chất scellulose sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và hệ bài tiết dễ dàng hơn rất nhiều.

Vì vậy, người bị bệnh đau dạ dày nên bổ sung rau cải bó xôi vào các bữa ăn hàng ngày của mình, bằng một số phương pháp chế biến khác nhau như salad cải bó xôi, nấu canh cải với thịt băm…

Bắp cải

Cũng giống như cải bó xôi, bắp cải là một trong những loại rau củ quả cung cấp vitamin K và vitamin U vô cùng dồi dào,  giúp hỗ trợ bệnh đau dạ dày rất hiệu quả.

Bởi nó không chỉ giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa mà còn làm lành các vết loét ở niêm mạc dạ dày nhanh hơn.

Bệnh nhân có thể thay đổi món bắp cải luộc hàng ngày bằng món bắp cải cuộn thịt, salad bắp cải hoặc nước ép bắp cải… để dễ ăn hơn.

Bên cạnh đó những rau củ quả có màu đỏ và rau có màu xanh đậm đều rất tốt, bạn nên thường xuyên bổ sung vào bữa ăn hằng ngày.

Đau dạ dày uống gì

Các loại nước này là điều bạn cần để làm giảm các cơn đau dạ dày hiệu quả:

Nước dừa

đau dạ dày uống gì

Sau nước tinh khiết thì nước dừa cũng là một loại chất lỏng rất tốt cho sức khỏe.

Bởi đây là món nước uống có chứa nhiều các chất điện phân, canxi, kali, magie… và các chất khoáng cho cơ thể, giúp giảm các vấn đề về tiết niệu cũng như tiêu diệt các vi khuẩn đường ruột hiệu quả.

Uống nước ép bắp cải cà rốt

Bắp cải chứa rất nhiều vitamin C, K, B6, chất xơ cùng axít Folic, Omega 3, canxi, hoạt chất thực vật và chất chống oxi hóa. Đây là thực phẩm tốt cho những ai bị loét dạ dày.

Bên cạnh đó, nước ép cà rốt còn đặc biệt ngăn ngừa và giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Uống nước ép bắp cải cà rốt hàng ngày sẽ hỗ trợ giảm thiểu tình trạng đau dạ dày hiệu quả.

Uống mật ong

Mật ong chứa rất nhiều vitamin thiết yếu nhóm A, B1, B2, B6, B9,  E, hydrat cacbon và có tính chất kháng khuẩn cao. Đau dạ dày uống mật ong sẽ làm thuyên giảm cơn đau hiệu quả.

Bạn có thể dùng mật ong trực tiếp hoặc đem pha cùng với nước ấm lượng vừa đủ sau đó thưởng thức.

Nếu dùng đều đặn vào mỗi sáng và buổi tối nó còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon và giữ tinh thần sảng khoái hơn.

>> XEM NGAY: TOP 5+ thuốc đau dạ dày an toàn và hiệu quả nhất 2019 được bác sĩ khuyên dùng [ĐÃ KIỂM CHỨNG]

Những thực phẩm sau cũng rất tốt cho người bị đau dạ dày

Thực phẩm giàu tinh bột

Món bánh mì hay bánh mì nướng sẽ làm sản sinh ra thêm các acid trong dạ dày khiến cho người bệnh cảm thấy dễ chịu thoải mái hơn vì món ăn này cũng không chứa quá nhiều chất béo.

Thế nhưng, mọi người cần lưu ý là nên tránh kết hợp bơ hay mứt mỗi khi ăn với bánh mì cho đến khi dạ dày của bệnh nhân làm việc tốt hơn.

Ngoài bánh mì nướng, người bệnh đau dạ dày cũng nên ăn xôi, cơm, khoai lang….

Sữa chua

đau dạ dày có nên ăn sữa chua

Tương tự như quả chuối, đa số mọi người đều nghĩ rằng sữa chua lên men cũng không hề tốt cho dạ dày một chút nào, nhưng không phải vậy vì thực chất nó lại có tác dụng rất tốt với hệ tiêu hóa.

Vì trong sữa chua có thành phần giúp tăng lượng vi sinh bên trong ruột, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt và giảm bớt các triệu chứng như khó chịu, đầy bụng, ợ hơi…

Tuy nhiên, người bệnh nên ăn món thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng này sau bữa chính khoảng 30 phút bởi lúc này mới là thời điểm để men vi sinh hỗ trợ tốt nhất cho hệ tiêu hóa.

Bệnh nhân nên dùng loại sữa chua ít đường hoặc không đường để tốt cho dạ dày hơn là những loại nhiều đường và giàu chất hương liệu.

Đặc biệt, lưu ý là món sữa chua đóng thành đá – món ăn khoái khẩu được rất nhiều người ưa chuộng nhưng lại không hề tốt cho người bị đau dạ dày vì nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu.

Chuyên gia giải đáp: Chế độ ăn uống chưa đủ để khắc phục toàn diện đau dạ dày

Theo thạc sĩ, bác sĩ Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT TƯ: “Thường xuyên sử dụng các thực phẩm có lợi giúp giảm thiểu các cơn đau. Tuy nhiên nếu xét về hiệu quả bền lâu thì cần phải khắc phục được tỳ vị hư yếu. Từ đó các cơn đau không chỉ chấm dứt mà còn hiệu quả lâu bền. Chế độ ăn uống nên được kết hợp với việc uống thuốc và nghỉ ngơi hợp lý”.

Trong các phương pháp điều trị bệnh dạ dày, Đông y được đánh giá là giải pháp tối ưu bởi nhằm vào căn nguyên bệnh, điều trị từ gốc và bồi bổ cơ thể, nâng cao chức năng dạ dày, ngăn bệnh quay trở lại.

Nhiều bài thuốc Đông y đã ra đời nhằm giải quyết căn bệnh này nhưng nổi bật và đem lại hiệu quả cao nhất phải kể đến bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Bài thuốc là thành quả nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu về y học cổ truyền, được nghiên cứu và bào chế dựa trên hơn 10 bài thuốc cổ phương kết hợp với y học hiện đại.

Sơ can Bình vị tán sử dụng nhiều loại thảo dược quý như: Tam thất, Bạch thược, Bố chính sâm, Ô tặc cốt, Cam thảo, Quán chúng… Đây đều là thành phần phổ biến trong các bài thuốc chữa bệnh của cha ông ngàn đời nay. 

>Tìm hiểu ngay: Những đối tượng nào có thể sử dụng bài thuốc chữa đau dạ dày của Trung tâm Thuốc dân tộc?

Thanh Phan Bai Thuoc So Can Binh Vi Tan

Công dụng của các loại thảo dược thiên nhiên trong bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Để đem đến cho người bệnh liệu pháp điều trị an toàn, lành tính, không mang theo tác dụng phụ, Trung tâm Thuốc dân tộc đã chủ động phát triển nguồn dược liệu sạch vào sản xuất thuốc.

Từ năm 2010, trung tâm kết hợp với bà con địa phương trên cả nước xây dựng các vườn dược liệu chuyên canh lên tới hàng trăm hecta theo tiêu chuẩn GACP – WHO tại nhiều tỉnh thành: Hà Giang, Sơn La, Hải Dương, Vĩnh Phúc…

Những vùng chuyên canh này giúp đảm bảo mọi loại dược liệu sử dụng trong bào chế thuốc đều an toàn, không chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, không chất bảo quản.

Vuon Duoc Lieu Thuoc Dan Toc

Vườn dược liệu chuẩn GACP – WHO của Trung tâm Thuốc dân tộc tại Hải Dương

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán hiện được bào chế làm 3 sản phẩm kết hợp. Với từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ căn cứ vào sức khỏe và tình trạng bệnh để kết hợp kê đơn trong điều trị.

1. Sơ can Bình vị – Viêm loét HP

Thành phần: Bố chính sâm, Tam thất, Bạch thược, Ô tặc cốt, Bắc sài hồ, Kim ngân hoa, Quán chúng, Cam thảo…

Công dụng: Cầm máu, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh, chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét, diệt HP.

2. Sơ can Bình vị – Trào ngược

Thành phần: Bố chính sâm, Tam thất, Bạch thược, Ô tặc cốt, Bắc sài hồ, Kim ngân hoa…

Công dụng: Chống trào ngược, ợ hơi, ợ chua, chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng…

3. Cao Bình vị

Thành phần: Bồ công anh, Mơ tam thể, Lá khôi, Cỏ mực, Mai mực, Dạ cầm, Tơ hồng xanh, Xích đồng,…

Công dụng: Làm lành vùng tổn thương, giúp cầm máu, giảm trào ngược thực quản, giảm ợ hơi, ợ chua, giảm viêm đau, thanh nhiệt giải độc và sát trùng.

Lo Trinh Dieu Tri Viem Dau Da Day

Lộ trình sử dụng Sơ can Biình vị tán chữa đau dạ dày

Sản phẩm đã được kiểm nghiệm lâm sàng và khẳng định hiệu quả khi giúp tới 95% bệnh nhân chấm dứt các tình trạng bệnh trong 2 – 3 tháng sử dụng. Hàng năm, Sơ can Bình vị tán đang giúp hàng chục ngàn bệnh nhân thoát khỏi cơn đau dạ dày dai dẳng.

Sản phẩm đang được bào chế và phân phối độc quyền bởi Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị uy tín hàng đầu về Y học cổ truyền với hàng loạt giải thưởng danh giá như: Cúp Vàng “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng 2017”, Top 50 các Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018.

Báo chí nói về bài thuốc sơ can bình vị tán:

Mọi thông tin chi tiết về bài thuốc Sơ can Bình vị tán, mọi người vui lòng liên hệ đến Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn và giải đáp cụ thể. Dưới đây là thông tin liên hệ chi tiết:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Tại Hà Nội: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT: (024) 7109 5599 | 0962448569

Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 3399 | 0932 064 179

Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0972606773

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc 

Đau dạ dày kiêng ăn gì

Bên cạnh những món ăn để trị bệnh đau dạ dày hiệu quả như trên thì người bệnh cũng cần phải biết phòng tránh một số loại thực phẩm không tốt cho căn bệnh này như sau.

Thực phẩm cay

đau dạ dày kiêng ăn gì

Các gia vị cay sẽ làm tăng lượng acid trong dạ dày và khiến cho chứng viêm dạ dày trở nên nặng hơn.

Không chỉ vậy, các thực phẩm cay còn gây kích ứng dạ dày, làm những vết viêm trong bộ phận này trở nên nghiêm trọng hơn và dẫn đến các vết loét.

Do đó, nếu bạn có dạ dày đã yếu thì nên tránh ăn quá cay để bảo vệ sức khỏe dạ dày tốt hơn.

Các thực phẩm từ sữa chứa nhiều đường

Thực phẩm từ sữa có chứa lactose là một món ăn không phù hợp với bệnh nhân bị đau dạ dày.

Bởi đối với một số người, không dễ dàng để dung nạp và tiêu hóa lactose sau khi ăn sẽ dẫn đến bị đầy hơi bụng.

Đặc biệt, nếu bệnh nhân uống quá nhiều lactose thì sẽ khiến cho các bệnh về liên quan đến hệ tiêu hóa trở nên trầm trọng hơn.

Do đó, mỗi khi uống sữa mà xuất hiện các triệu chứng khác thì mọi người nên tránh xa các sản phẩm từ sữa.

Nhất là khi đói thì càng không nên uống sữa, bởi nó sẽ gây hại dạ dày nhiều hơn.

Các loại đậu

Đa số các loại đậu đều có chứa một loại đường thuộc nhóm carbs và có tên gọi là FODMAPs.

Đối với người khỏe mạnh, FODMAPs chỉ cung cấp nhiên liệu cho các vi khuẩn tiêu hóa có lợi và không gây ra bất kỳ vấn đề nào.

Thế nhưng, đối với những người có vấn đề về tiêu hóa hoặc bị đau dạ dày thì một loại khí khác được hình thành trong quá trình lên men sẽ gây ra sự đầy hơi, khó tiêu, đau bụng và thậm chí là tiêu chảy.

Đặc biệt, đậu nành, đậu tương, đậu Hà Lan… hay các sản phẩm chế biến từ đậu tương như sữa đậu sẽ có chứa carbohydrat phức hợp, khiến cho acid trong dạ dày bị dư thừa dẫn đến dễ bị đầy hơi.

Do đó, nếu đã bị đau dạ dày thì cũng không nên ăn quá nhiều đậu cùng lúc.

Nếu muốn ăn thì chỉ nên thưởng thức mỗi lần một ít để đậu tiêu hóa nhanh và dễ dàng hơn, đặc biệt là không gây hại cho dạ dày cũng như hệ tiêu hóa.

Hoặc để hạn chế việc này thì bệnh nhân có thể ngâm các hạt đậu khô qua đêm trước khi sử dụng để chúng mềm hơn.

Thực phẩm giàu chất béo

Những món ăn giàu chất béo thường gây ra sự kích thích co thắt đường tiêu hóa, dẫn đến chậm quá trình tiêu hóa và di chuyển thức ăn trong dạ dày, từ đó làm tăng bệnh táo bón.

Cùng với đó, thực phẩm này sẽ khiến cho khả năng vận động của hệ tiêu hóa nhiều hơn, mệt mỏi và hoạt động lâu sẽ dần đến nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy.

Vì vậy, bệnh nhân cần tránh xa việc ăn các thực phẩm giàu chất béo như các loại hạt, thịt và pho mát…

Các chất kích thích

đau dạ dày kiêng ăn gì

Không chỉ riêng gì bệnh đau dạ dày mà đối với tất cả các bệnh, những chất kích thích như rượu bia, cà phê đặc, trà đặc, thuốc lá… đều được liệt vào danh sách cấm.

Bởi nó chỉ khiến cho tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng hơn mà thôi.

Còn nếu không kiêng cữ gì thì các chất kích thích ấy có nguy cơ làm thủng dạ dày hay chảy máu dạ dày rất nguy hiểm.

Cho nên, tốt nhất nên tránh xa những đồ uống trên.

Đồ ăn thức uống lạnh

Thông thường, bệnh nhân bị đau dạ dày có chức năng tiêu hóa rất kém. Vì thế, khi ăn lạnh hệ tiêu hóa dễ bị kích thích và hoạt động mạnh hơn khiến bệnh ngày càng trầm trọng.

Đặc biệt, ngay sau mỗi bữa ăn cũng không nên uống thức uống lạnh.

Vì khi ấy, thức ăn chưa được hệ tiêu hóa hấp thu mà nó còn tồn tại trong dạ dày.

Nếu bạn uống đồ lạnh vào sẽ khiến cho dạ dày phải mở rộng mạch máu quá mức đồng thời làm giảm lưu lượng máu đến các cơ quan khác và cản trở quá trình hệ tiêu hóa hoạt động bình thường.

Không những vậy, nước lạnh còn làm loãng dịch dạ dày và dễ kích thích nhu động đường hệ tiêu hóa và niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thế, dễ gây ra bệnh tiêu chảy và viêm dạ dày.

Cho nên, đồ ăn thức uống lạnh là những thứ người đau dạ dày không nên ăn.

Món ăn lên men có độ acit cao và hoa quả có vị chua

đau bao tử nên ăn gì

Ví dụ như dưa muối, cà muối… hoặc trái cây chua là chanh, quất, cam, quýt..

Bởi khi sử dụng những thực phẩm trên, người bị bệnh đau dạ dày sẽ có nguy cơ gặp những triệu chứng bất lợi và dẫn đến nguy hiểm cho tình trạng của dạ dày như ợ nóng, khó tiêu, chướng bụng…

Do đó, tuyệt đối bệnh nhân không nên ăn các món ăn này.

Một số lưu ý dành cho người bị đau dạ dày trong việc ăn uống.

Bên cạnh việc bổ sung những thực phẩm có lợi cũng như đưa ra một số thực phẩm cần kiêng cữ cho bệnh đau dạ dày ở trên thì người bệnh cũng cần chú ý một số điều sau để đẩy lùi các triệu chứng đau dạ dày hiệu quả hơn.

1) Đồ ăn nên thái nhỏ, nấu chín kỹ, mềm để làm giảm áp lực hoạt động cho chức năng tiêu hóa ở dạ dày.

Một số món ăn luộc, hấp, om sẽ giúp người đau dạu dày dễ tiêu hóa, hấp thu hơn các món xào, rán.

2) Không nên ăn quá no bởi ăn no sẽ khiến dạ dày phồng căng, tiết ra nhiều acid gây đau.

Nên chia các bữa ăn làm nhiều lần trong ngày giúp dạ dày thường xuyên có thức ăn để trung hòa acid.

3) Nên ăn chậm, nhai kỹ vì việc nhai thật kỹ thức ăn có thể làm giảm sức ép lên dạ dày và nước bọt tiết ra cũng sẽ làm giảm acid.

4) Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi kết hợp phương pháp điều trị bệnh đau dạ dày thông thường với các biện pháp trị liệu tự nhiên.

5) Tránh để tinh thần bị căng thẳng quá mức vì nó có thể khiến cho các vết viêm, loét trong dạ dày thêm tiến triển xấu.

6) Sau khi ăn xong không nên lao động, chạy nhảy ngay.

Mong rằng với những thông tin đầy đủ, bổ ích mà bài viết đã cung cấp về vấn đề bị đau dạ dày nên ăn gì và kiêng ăn gì thì mọi người sẽ có thêm thật nhiều kiến thức thú vị để phòng ngừa, điều trị bệnh.

Từ khóa tìm kiếm:

trẻ bị đau dạ dày nên ăn gì

đau dạ dày nên làm gì

đau dạ dày nên ăn gì để giảm đau

viêm loét dạ dày nên ăn uống gì

Nguồn tham khảo:

https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/dau-da-day-an-gi-de-nhanh-khoi-benh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Search
Gif Nilp 02