skip to Main Content

Đau Dạ Dày Uống Trà Xanh Và Cà Phê Được Không [2019]

Đau dạ dày là một căn bệnh chiếm đại đa số các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.

Đối với những người đã và đang sống chung với căn bệnh này, thì họ luôn cân nhắc đến tất cả những loại thực phẩm nạp vào cơ thể.

Đặc biệt là những loại nước uống như trà và cà phê. Vậy đau dạ dày uống trà được không và đau dạ dày uống cà phê có tốt không? Nó hiện đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này. Hãy cùng các chuyên gia tìm kiếm câu trả lời chính xác qua bài chia sẻ dưới đây.

Đau dạ dày có nên sử dụng trà và cà phê hay không?

Đau dạ dày uống trà có ảnh hưởng gì hay không? Đau dạ dày uống cà phê có tốt không?

Bị đau dạ dày uống trà xanh được không

Trà là một trong những loại thức uống quen thuộc đối với người Việt Nam. Nhưng dạo gần đây vấn đề đau dạ dày uống trà được không? Nó hiện nay nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của con người, mà các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và cho rằng.

Một số loại trà được xem là một trong những phương thuốc chữa đau dạ dày rất tốt .

Nó không chỉ có tác dụng làm giảm nhanh các cơn đau. Trà còn có tác dụng điều hòa tiêu hóa, ngăn ngừa các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu.

Đau dạ dày uống trà được không?

Trà có tốt cho những người bị đau dạ dày hay không? Nếu có thì sao? Nếu không thì như thế nào?

Ngoài ra, trong trà xanh có chứa các chất chống ung thư và ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Vì vậy mà nó được sử dụng rất nhiều trong việc hỗ trợ làm đẹp của chị em phụ nữ.

Trong y học cổ truyền, lá chè xanh có vị đắng, mát. Vì vậy mà nó có thể thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

Đồng thời trà xanh lại có thể ngăn ngừa được mụn nhọt, trị viêm loét, chống tiêu chảy hiệu quả.

Mặc dù có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa, nhưng trà xanh chỉ có thể hạn chế được những cơn đau của bệnh dạ dày. Nó không phải là điều kiện đủ để điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Trà xanh chỉ có thể giúp làm giảm nhanh các cơn đau, ngăn ngừa được chứng ợ nóng, đầy hơi,… Nó không thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn HP, một trong những loại vi khuẩn gây ra bệnh đau dạ dày.

 Đau dạ dày uống cà phê được không

Đau dạ dày uống cà phê có tốt không?

Cà phê loại thức uống quen thuộc của người Việt. Tuy nhiên loại thức uống này có ảnh hưởng tốt hay xấu đến bệnh đau dạ dày?

Chúng ta có thể bắt gặp cà phê ở bất kỳ một quán lề đường hay nhà hàng sang trọng nào. Cà phê được xem là một trong những loại thức uống buổi sáng khá quen thuộc.

Nhưng đau dạ dày uống cà phê có ảnh hưởng gì đến bệnh hay không?

Để có thể hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng của cà phê đối với bệnh đau dạ dày. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đau dạ dày uống cà phê có tốt không?

Cà phê được biết đến là một loại thức uống cung cấp một nguồn năng lượng cần thiết cho ngày dài hoạt động.

Trong cà phê có chứa các chất: hormone cortisol, epinephrine, norepinephrine,… Những loại chất này có tác dụng làm tăng lưu lượng máu lên não, làm tăng nhịp tim, mang đến một tinh thần tỉnh táo.

Tuy nhiên, loại thức uống quen thuộc này lại trở thành một kẻ thù nguy hiểm đối với bệnh đau dạ dày. Bởi trong cà phê có chứa hoạt chất acid chlorogenic, một hợp chất được xem là kẻ thù của dạ dày.

Acid chlorogenic có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày, dẫn đến các triệu chứng đau bao tử như: ợ nóng, buồn nôn, đau bụng,… Nó gây ra tình trạng co thắt ở niêm mạc khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn.

Ngoài ra, trong cà phê còn chứa hợp chất caffein. Caffein sẽ gây kích thích hệ thống thần kinh trung ương, làm tăng axit dịch vị. Khi axit dịch vị tiết ra nhiều, sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa axit.

Đối với những người bị đau dạ dày, thì loại axit này chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng viêm loét dạ dày.

Nó sẽ dẫn đến tình trạng co thắt cơ bụng, làm cho các vết loét trở nên nặng hơn. Chính vì vậy mà nó gây ra những cơn đau đớn khó chịu cho bệnh nhân.

Những người bị đau dạ dày không nên sử dụng cà phê

Trong cà phê có chứa các hợp chất gây kích thích niêm mạc, ảnh hưởng không tốt cho người bị đau dạ dày.

Trong cà phê còn chứa hợp chất tanin. Tanin là một hợp chất polyphenol, gây ức chế sự hấp thu chất sắt và các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Do đó, nếu sử dụng quá nhiều cà phê trong một ngày và trong một thời gian dài. Cơ thể người sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết.

Đặc biệt là thiếu hụt chất sắt, một trong những chất cần thiết để tái tạo máu đi nuôi cơ thể. Vì vậy mà nó gây ra một sự ảnh hưởng tổng thể đối với sức khỏe của người sử dụng

Ngoài ra, cà phê còn được xem là một loại thức uống lợi tiểu. Nó có khả năng can thiệp vào sự trao đổi chất GABA.

Trong khi đó, GABA được biết đến là một trong những chất dẫn truyền thần kinh thiết yếu. Nó có khả năng làm dịu nhanh các kích thích ở đường tiêu hóa.

Nếu cà phê làm rối loạn hợp chất này trong cơ thể, sẽ khiến cho cơn đau dạ dày xảy ra thường xuyên hơn.

Trên đây là những chia sẻ đã được các chuyên gia tiến hành nghiên cứu và đúc kết lại.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có một câu trả lời chính xác về hai loại thức uống này. Từ đó có 1 cái nhìn cụ thể và rõ ràng hơn để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Back To Top
Search
Gif Nilp 02