skip to Main Content

[Bật Mí] Hạt Đậu Rồng Chữa Bệnh Đau Dạ Dày Hay Không Ngờ 2019

Đậu rồng một trong những món ăn khoái khẩu của người miền Nam, đặc biệt là người dân tỉnh ở Tiền Giang.

Đậu rồng được xuất hiện khá phổ biến trong món ăn của gia đình Việt.

Nhưng có lẽ bạn chưa biết, ngoài công dụng dùng để chế biến món ăn ngon cho gia đình cây đậu rồng còn được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả.

Đặc biệt, hạt đậu rồng chữa đau dạ dày rất tốt.

Để có thể hiểu thêm về công dụng tuyệt vời của hạt đậu rồng mang lại, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hạt đậu rồng chữa bệnh đau dạ dày như thế nào?

Đậu rồng có khả năng kích thích hệ tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc dạ dày tránh được tình trạng viêm loét, xuất huyết dạ dày xảy ra

Hạt đậu rồng (đậu khế) chữa bệnh đau dạ dày như thế nào

Bệnh đau dạ dày là căn bệnh chiếm tỷ lệ cao nhất trong các bệnh của hệ tiêu hóa.

Mặc dù là căn bệnh xuất hiện phổ biến, nhưng nhiều người lại e ngại sử dụng các phương pháp tây y để điều trị.

Mà thay vào đó, họ luôn tìm kiếm các phương pháp điều trị dân gian tại nhà vừa dễ thực hiện, an toàn, lại hiệu quả và đậu rồng chính là trường hợp không ngoại lệ.

Vậy đậu rồng có điều trị được bệnh đau dạ dày hay không?

Hạt đậu rồng chữa đau dạ dày hiệu quả

Đậu rồng cung cấp cho cơ thể người sử dụng rất nhiều vitamin và những khoáng chất cần thiết

Trong đậu rồng có chứa một hàm lượng chất xơ rất cao, cùng với những hoạt chất và vitamin rất tốt cho nhuận tràng.

Đậu rồng có khả năng kích thích hệ tiêu hóa, giảm nhanh tình trạng táo bón và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhanh chóng.

Ngoài tác dụng với đường tiêu hóa, thì đậu rồng còn bảo vệ niêm mạc dạ dày tránh được tình trạng viêm loét, xuất huyết dạ dày xảy ra.

Vì vậy mà từ xưa cho đến nay, ông cha ta đã sử dụng hạt đậu rồng trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đặc biệt là đối với bệnh đau dạ dày.

Cách sử dụng hạt đậu rồng trong việc chữa bệnh đau dạ dày

Bạn có biết, trong 100 g đậu rồng có khoảng 66mg vitamin B12. Hàm lượng này góp phần cung cấp cho cơ thể khoảng 16,5% nhu cầu về vitamin B12 mỗi ngày.

Vì vậy mà nó được xem là một trong những loại thực phẩm cung cấp một nguồn dinh dưỡng cần thiết cho con người.

Đặc biệt ngày nay, đậu rồng còn được xem là một trong những vị thuốc dạ dày dân gian rất hiệu quả.

Để có thể sử dụng hạt đậu rồng chữa đau dạ dày, bạn có thể thực hiện các cách sau đây:

Cách sử dụng hạt đậu rồng trong việc chữa bệnh đau dạ dày

Đậu rồng được xem là một trong những vị thuốc dân gian có thể hỗ trợ và điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Cách 1:

Bạn có thể chọn những hạt đậu rồng già đem đi sao vàng.

Sau đó mỗi ngày nhai khoảng từ 10 đến 12 hạt vào buổi sáng sớm trước khi ăn sáng.

Áp dụng cách giảm đau dạ dày này thường xuyên, thì những triệu chứng của bệnh sẽ bắt đầu thuyên giảm.

Chỉ trong một thời gian ngắn kiên trì và thực hiện, bệnh đau dạ dày sẽ được cải thiện.

Nguyên liệu

  • Hạt đậu rồng
  • Lọ thủy tinh sạch

Thực hiện

  • Chọn những hạt đậu rồng đã già, hột mẩy, to, cứng, không chứa hạt bị sâu, bị lép để điều trị bệnh.
  • Bắt một chiếc chảo lên bếp để lửa vừa cho đến khi chảo nóng thì cho hạt đậu rồng vào sao vàng.
  • Bạn tiếp tục đảo đều tay cho đến khi hạt đậu rồng có mùi thơm là tắt bếp.
  • Sau đó, bỏ hạt đậu rồng đã sao vàng này vào lọ thủy tinh, bảo quản ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cách 2:

Bột đậu rồng chữa bệnh dạ dày

Bột đậu rồng sử dụng kết hợp với mật ong sẽ rất tốt cho bệnh dạ dày

Sử dụng hạt đậu rồng đem đi sao vàng rồi xay nhuyễn thành bột để chữa bệnh đau dạ dày, sẽ hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Mỗi ngày bạn nên sử dụng 1 thìa hạt đậu rồng và điều đặc biệt nên nhai khoảng 20 lần rồi nuốt từ từ. 

Nếu như bạn muốn thay đổi khẩu vị đỡ ngáy có thể kết hợp sử dụng với mật ong.

Mỗi ngày bạn chỉ cần lấy khoảng 2 thìa bột đậu rồng đem trộn chung với 1/2 thìa cà phê mật ong.

Chỉ sau khoảng 15 ngày sử dụng, bạn sẽ thấy cơn đau dạ dày thuyên giảm rõ rệt.

Nguyên liệu

  • Hạt đậu rồng
  • Lọ thủy tinh

Thực hiện

  • Bạn tiến hành chuẩn bị một ít hạt đậu rồng to, già, hột mẩy.
  • Sau đó, tiến hành rang hạt đậu rồng cho đến khi hạt chuyển sang màu vàng đều thì thêm chút muối vào đảo đều đến khi đậu có mùi thơm thì tắt bếp.
  • Để khoảng vài phút cho đậu nguội bớt rồi bạn đem xay thành bột, cho vào lọ thủy tinh để dùng dần.

Nhưng để có thể phát huy hết tác dụng của hạt đậu rồng bạn có thể chế biến ra những món ăn được làm từ quả đậu rồng để sử dụng hàng ngày.

Đậu rồng không chỉ giúp bạn có thể làm giảm nhanh các biểu hiện đau dạ dày mà còn rất tốt cho sức khỏe trong việc hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các loại bệnh khác.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đậu rồng để điều trị bệnh đau dạ dày, bạn nên thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Bạn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm có chứa chất kích thích, cay nóng, nhiều dầu mỡ,.. để tránh làm ảnh hưởng đến tác dụng của phương pháp điều trị.

Chúc bạn mau sớm khỏi bệnh!

[Bật Mí] Hạt Đậu Rồng Chữa Bệnh Đau Dạ Dày Hay Không Ngờ 2019
4.6 (92%) 20 votes
Back To Top
Search