skip to Main Content

Làm Sao Để Chữa Hết Bệnh Trĩ 3 Cách Đơn Giản Hiệu Quả Không Ngờ

Bệnh trĩ ngày nay đang xuất hiện phổ biến và ở mức báo động khiến nhiều người quan tâm và lo lắng. Đặc biệt đối với những người bị bệnh trĩ, thì họ luôn muốn tìm được một biện pháp để điều trị dứt điểm.

Do đó mà vấn đề làm sao để chữa bệnh trĩ một cách an toàn và hiệu quả luôn được rất nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây, để hiểu hơn về cách chữa bệnh trĩ hiện nay.

Bạn cần phải đến cơ sở y tế khám để chẩn đoán bệnh chính xác

Đến các cơ sở y tế để khám bệnh

Khi nghi ngờ bị bệnh trĩ, bạn cần đến ngày các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời

Bệnh trĩ là một căn bệnh được hình thành do sự tổn thương của tĩnh mạch vùng hậu môn. Sự tổn thương này xảy ra, tạo điều kiện để hình thành nên Búi trĩ, gây nên bệnh trĩ.

Đối với bệnh trĩ ngoại bạn có thể phát hiện khi còn ở giai đoạn đầu. Nhưng đối với bệnh trĩ nội thì Búi trĩ được hình thành trên trong vùng hậu môn, do đó rất khó để phát hiện.

Thêm vào đó, bệnh trĩ lại là một bệnh lý khiến nhiều bệnh nhân e ngại trong việc điều trị. Các dấu hiệu của bệnh trĩ lại có phần tương đối giống với bệnh kiết lỵ nên khiến nhiều người hiểu nhầm.

Nên điều đầu tiên, để có thể xác định chính xác việc bạn có bị bệnh trĩ hay không, đó chính là nên đến cơ sở y tế để khám. Với sự hỗ trợ của y học hiện đại thì việc thăm khám để phát hiện ra bệnh trĩ là một điều rất dễ dàng.

Trong đó biện pháp nội soi đại tràng được xem là biện pháp thăm khám chẩn đoán hiệu quả các bệnh liên quan đến vùng hậu môn nhất.

Đặc biệt với phương pháp nội soi, nó sẽ giúp bạn xác định được chính xác vị trí vùng bệnh. Từ đó đưa ra được phương pháp điều trị hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Bạn phải thay đổi thói quen sống khoa học và lành mạnh

Cải thiện bệnh trĩ bằng lối sống khoa học

Bạn cần phải áp dụng một lối sống khoa học và lành mạnh, để cải thiện tốt cho quá trình điều trị bệnh trĩ

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho bệnh trĩ hình thành, đó là do lối sống thiếu khoa học. Có thể nói, một trong những nguyên nhân chính hình thành nên bệnh trĩ, là do tình trạng táo bón.

Trong khi đó, táo bón lại xảy ra do lối sống ăn uống không lành mạnh và thiếu khoa học.

Khi tình trạng táo bón kéo dài sẽ gây ra một sự chèn ép lên thành hậu môn trực tràng. Theo thời gian, sự chèn ép này sẽ khiến cho tĩnh mạch bị sưng phồng gây ra những tổn thương, hình thành bệnh trĩ.

Hơn thế, con số bệnh nhân mắc bệnh trĩ do thói quen ăn uống thiếu khoa học chiếm đến 70%. Do đó để có thể chữa bệnh trĩ một cách hiệu quả, bạn cần phải thay đổi thói quen sống lành mạnh.

Bạn nên cung cấp vào cơ thể những dưỡng chất như

 • Nạp vào cơ thể nhiều chất xơ để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Chất xơ sẽ giúp cho bạn tránh được tình trạng táo bón, làm giảm nguy cơ khiến bệnh trĩ ngày một nặng hơn.
 • Cung cấp vào cơ thể những dưỡng chất cần thiết cho hoạt động trao đổi chất.
 • Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao để cải thiện sức khỏe và tăng cường hệ tiêu hóa.
 • Đặc biệt nên nạp vào cơ thể từ 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày,…

Ngoài ra bạn cần phải hạn chế

 • Không sử dụng những loại thực phẩm cay nóng. Bởi nó sẽ gây ra sự kích ứng làm cho tình trạng táo bón trở nên nặng hơn.
 • Không sử dụng các loại có chứa chất kích thích như: bia, rượu, thuốc lá,…
 • Không nạp vào cơ thể quá nhiều chất béo và muối.
 • Không sử dụng các loại đồ uống có gas và cồn.

Bạn nên thực hiện các biện pháp điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp Đông y hoặc Tây y

Để có thể chữa bệnh trĩ hiệu quả, thì còn tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Mà bạn nên áp dụng phương pháp sao cho phù hợp.

 • Tham khảo thêm tại trang sức khỏe tổng hợp Nilp

Nếu như bệnh trĩ đang ở giai đoạn nhẹ

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp Đông y

Khi bệnh trĩ giai đoạn 1 và 2, bạn có thể áp dụng các biện pháp dân gian điều trị bệnh trĩ tại nhà

Nếu như trường hợp bệnh trĩ mới hình thành ở giai đoạn 1 giai đoạn 2, thì bạn có thể sử dụng biện pháp điều trị tại nhà.

Hầu hết biện pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà được khá nhiều người lựa chọn. Bởi nó phù hợp với tâm lý của hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Để có thể điều trị bệnh trĩ, bạn có thể áp dụng một số cách điều trị tại nhà như:

 • Xông hậu môn: bạn có thể xông hậu môn điều trị bệnh trĩ bằng: lá vông nem, lá ngải cứu, lá lốt, rau diếp cá,… Bạn đem đi nấu nguyên liệu đã chuẩn bị rồi dùng nó để xông vùng hậu môn điều trị bệnh trĩ.
 • Đắp trực tiếp: ngoài phương pháp xông hậu môn, bạn có thể đắp trực tiếp để điều trị bệnh trĩ. Bạn có thể sử dụng lá vông nem, rau diếp cá,… Sau đó bạn đem đi rửa sạch rồi giã nát cho thêm chút muối, lấy đắp lên vùng hậu môn để điều trị bệnh trĩ.
 • Uống trực tiếp: ngoài ra bạn còn có thể dùng nước ép rau diếp cá, để uống trực tiếp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Nếu bệnh trĩ ở giai đoạn nặng

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp Tây y

Khi bệnh trĩ giai đoạn 3 và 4, bạn cần phải áp dụng điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật cắt trĩ

Nhưng bệnh trĩ làm sao hết? Theo các chuyên gia khuyến cáo, trong trường hợp bệnh trĩ đã chuyển sang giai đoạn 3 giai đoạn 4. Bạn cần phải đến nay các cơ sở y tế để khám và đưa ra biện pháp điều trị.

Trong giai đoạn này, hầu hết các bệnh nhân cần phải thực hiện liệu pháp phẫu thuật để cắt trĩ. Tùy vào bệnh trĩ ngoại hay bệnh trĩ nội mà lựa chọn phương pháp cắt trĩ phù hợp.

Hiện nay, có một số phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả đó là: chích xơ Búi trĩ, điều trị trĩ bằng phương pháp PPH, cắt trĩ bằng laser, phương pháp HCPT,…

Trên đây là những cách bạn cần phải áp dụng khi phát hiện bị bệnh trĩ. Với những cách chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có thể trả lời được cho câu hỏi làm sao để chữa bệnh trĩ hiệu quả.

 

Bình Luận

Bình Luận

5/5 (4 Reviews)

Nguyen Xuan Hung

Tôi là Nguyễn Xuân Hùng tác giả của bài viết này. Xem thêm về tôi Tại đây

Back To Top
Search