Lương y Đỗ Minh Tuấn là một trong những thầy thuốc dành cả tuổi trẻ và nhiệt huyết để gắn bó với nền y học cổ truyền dân tộc.

Ông là người tiếp nối truyền thống cứu chữa người bệnh bằng thuốc nam của dòng họ Đỗ Minh. Trong suốt gần 20 năm qua, lương y Tuấn luôn không ngừng nỗ lực làm tốt nhất sứ mệnh chữa trị bệnh cứu người của nghề thầy thuốc mà ông đã theo đuổi.

Lương Y Đỗ Minh TuấnThông tin về Lương Y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn là truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh. Ông hiện là người đứng đầu hệ thống Nhà thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh Đường. Ông có nhiều kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý bằng Y học Cổ truyền.

Lương y Đỗ Minh Tuấn sinh ra trong gia đình có truyền thống bốc thuốc cứu người lâu đời (150 năm) ở Hà Nam. Ông có cơ hội sớm tiếp xúc với thuốc nam và khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Từ nhỏ ông thường được bà cô họ của mình là lương y Đỗ Thị Hiển truyền dạy kinh nghiệm bốc thuốc. Chính truyền thống đó đã tạo tiền đề vững chắc cho bác sĩ tiếp tục theo đuổi nghề nghiệp của mình sau này.

Trình độ học vấn

Được tiếp xúc với thuốc nam và việc bốc thuốc từ sớm, Đỗ Minh Tuấn có một nền tảng kiến thức và kinh nghiệm khá vững chắc. Cũng nhờ nền tảng đó, ông nuôi dưỡng trong mình niềm thích thú và say mê với thuốc nam và y học cổ truyền.

Để phát triển kỹ năng chuyên môn và thỏa niềm say mê đó, Đỗ Minh Tuấn lựa chọn theo học tại Học Viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam.

Ông được đào tạo bài bản kiến thức và kỹ năng chuyên môn với những thầy thuốc, giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực Y học Cổ truyền như: PGS.TS Lê Lương Đống – Nguyên PGĐ học viện Y dược học cổ truyền Trung ương, Hiệu trưởng trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Nhờ quá trình đào tạo đó, lương y Đỗ Minh Tuấn có thêm kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng cần thiết để bước tiếp trên con đường nghề nghiệp ông đã chọn.

Chuyên môn nghề nghiệp

Lương Y Đỗ Minh Tuấn có nhiều kinh nghiệm về khám, điều trị và bốc thuốc chữa bệnh. Ông nắm vững nhiều kỹ thuật điều trị bệnh của Đông y như: Châm cứu, xoa bóp, day bấm huyệt, giác hơi, cấy chỉ, cứu ngải… Ông có nhiều năm kinh nghiệm ứng dụng các phương pháp điều trị của Y học cổ truyền để chữa trị các bệnh như:

  • Bệnh da liễu: Nổi mẩn ngứa, mề đay, dị ứng, vảy nến, á sừng…
  • Bệnh xương khớp: Thoái hóa khớp, viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống thắt lưng, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp gối, điều trị khớp háng, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, gai đôi cột sống, vôi hóa cột sống, gout…
  • Bệnh Tai – mũi – họng: Viêm họng chung, viêm họng hạt, ho, viêm xoang, viêm amidan cấp và mãn tính, viêm tai giữa…
  • Bệnh lý nam khoa: Rối loạn cương dương, liệt dương, yếu sinh lý, rối loạn xuất tinh, suy giảm ham muốn, thận yếu…

Quá trình làm việc

Lương Y Đỗ Minh Tuấn trải qua nhiều công việc tại nhiều địa chỉ khám chữa khác nhau:

  • Từng làm việc tại bệnh viện 103
  • Từ 2009 – 2016: Công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Ông từng đảm nhận vị trí Phó giám đốc chuyên môn.
  • Từ năm 2015: Công tác tại Tập đoàn Y dược Việt Nam – Vietmec group với vai trò cố vấn chuyên môn.
  • Từ năm 2018 – nay: Công tác với chức vụ Giám đốc chuyên môn hệ thống phòng chẩn trị Y học cổ truyền Đỗ Minh Đường.

Liên hệ

Facebook: https://www.facebook.com/bsdominhtuan/

Email: [email protected]

Báo chí nói về Lương y Đỗ Minh Tuấn

https://www.tienphong.vn/suc-khoe/luong-y-do-minh-tuan-chua-benh-yeu-sinh-ly-bang-thuoc-nam-hieu-qua-1471477.tpo

https://vtc.vn/suc-khoe/luong-y-do-minh-tuan-nguoi-thua-ke-bai-thuoc-gia-truyen-chua-yeu-sinh-ly-hieu-qua-ar503009.html

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/luong-y-do-minh-tuan-nguoi-ke-thua-bai-thuoc-chua-noi-me-day-do-minh-duong-c683a1082764.html

https://soha.vn/luong-y-do-minh-tuan.html

https://suckhoedoisong.vn/le-ky-niem-150-nam-thanh-lap-nha-thuoc-do-minh-duong-hanh-trinh-vi-benh-nhan-tan-tam-phuc-vu-n165015.html