Updated at: 30-04-2020 - By: Đỗ Minh Tuấn

Điều trị viêm đau dạ dày bằng thuốc Đông y ngày càng được nhiều người lựa chọn. Trong số đó nổi bật có bài thuốc Sơ can Bình vị tán.

Bài thuốc được đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bào chế dựa trên nghiên cứu về các vị thảo dược nước Nam để phù hợp với cơ địa người Việt.

Vậy thực chất bài thuốc này dùng có tốt không, có hiệu quả không? Giá của bài thuốc là bao nhiêu, có đắt không?

Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

So Can Binh Vi Tan

Sơ can Bình vị tán là bài thuốc y học cổ truyền đặc trị đau dạ dày

THÀNH PHẦN, CÔNG DỤNG CỦA SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN

Sơ can Bình vị tán được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nghiên cứu và ra mắt lần đầu vào năm 2011. Bài thuốc sử dụng 3 chế phẩm kết hợp: Sơ can Bình vị – Viêm loét HP, Sơ can Bình vị – Trào ngược và Cao Bình Vị

 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP:Giúp thanh nhiệt, giải độc, cầm máu, hoạt huyết, sát trùng; chống viêm, giảm đau và phục hồi vết viêm, loét cho niêm mạc dạ dày; tiêu diệt và ức chế vi khuẩn HP.
 • Sơ can Bình vị – Trào ngược:Dùng cho những người bị viêm đau có biểu hiện trào ngược dạ dày thực quản. Giúp chống ợ hơi, ợ chua, chống viêm, giảm đau, phục hồi niêm mạc dạ dày.
 • Cao Bình vị:Giúp thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, giảm đau, kháng viêm và bồi bổ cơ thể.

Với sự tích hợp này, Sơ can Bình vị tán đem đến cơ chế tác động 3 trong 1, kết hợp vừa điều trị triệu chứng, vừa xử lý căn nguyên để bệnh nhanh khỏi hơn và không tái phát. Đây cũng là điểm khác biệt mà không phải bài thuốc nào cũng có. Điều này đảm bảo nguyên tắc điều trị tổng thể và phục hồi toàn diện của Đông y.

Mỗi chế phẩm được bào chế từ hàng chục thảo dược quý hiếm khác nhau như:

 • Bố chính sâm:Bổ khí kiện tỳ
 • Bạch thược:Dưỡng huyết, hòa can chỉ thống, giảm đau, trị viêm loét.
 • Ô tặc cốt (Mai mực):Trung hòa dịch vị dạ dày
 • Cam thảo:Kích thích sự phòng thủ của cơ thể, ngăn chặn các vết loét.
 • Chè dây:Tiêu diệt vi khuẩn HP, ức chế HP phát triển (đã được kiểm chứng)
 • Tam thất:Cầm máu, giảm đau, bổ khí huyết, chống viêm
 • Sài hồ:Tán nhiệt giải độc, giảm đau
 • Đương quy:Bổ huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh

Mỗi thành phần trong bài thuốc mang đến các công dụng nhất định, khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên tổng thể hài hòa, giúp viêm đau dạ dày nhanh chóng được loại bỏ.

Thảo dược bao gồm 2 nhóm có vai trò chính là đặc trị bệnh và bồi bổ cơ thể. Nhờ đó các triệu chứng khó chịu giảm đi nhanh chóng, các tổn thương trong niêm mạc nhanh được làm lành. Đồng thời chức năng dạ dày và các phủ tạng xung quanh được tăng cường, kích thích. Nhờ vậy thể trạng người bệnh phục hồi nhanh hơn, ăn ngon, ngủ tốt hơn.

Che Day Dieu Tri Dau Da Day

Chè dây được chứng minh về khả năng tiêu diệt vi khuẩn HP vượt trội

Trong đó Chè dây đóng vai trò như 1 vị thuốc chủ đạo giúp tiêu diệt vi khuẩn HP hiệu quả. Chè dây từ lâu đã được ứng dụng trong chữa bệnh dạ dày và hiệu quả đã được kiểm chứng cả qua thực tiễn và nghiên cứu của y học hiện đại.

HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐAU DẠ DÀY BẰNG SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN

Nhờ sự kết hợp song song từ 2-3 chế phẩm trong cùng một liệu trình, Sơ can Bình vị tán tác động trực tiếp từ căn nguyên gốc rễ gây bệnh do tỳ vị hư yếu. Từ đó giúp khôi phục tỳ vị, mang lại hiệu quả bền vững.

Dựa trên triệu chứng, tình trạng và cơ địa của mỗi người, các bài thuốc sẽ được gia giảm và kết hợp phù hợp. Sự kết hợp của 3 chế phẩm mang đến cơ chế:Tăng tấn công, giảm bảo vệphục hồi tổn thương.

Nhờ cơ chế toàn diện, Sơ can Bình vị tán đã thể hiện kết quả điều trị vượt trội trong cuộc thử nghiệm lâm sàng trên 400 trường hợp.

>> Tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng Sơ can Bình vị tán để đạt hiệu quả tốt nhất tại đây

Ket qua dieu tri viem dau da day bang so can binh vi tan

Sơ can Bình vị tán đã được thử nghiệm lâm sàng trước khi ứng dụng rộng rãi

Khác với những bài thuốc Đông y khác, điều trị viêm đau dạ dày bằng Sơ can Bình vị tán người bệnh sẽ có lộ trình sử dụng rõ ràng theo từng giai đoạn:

 • Từ 7 – 15 ngày:Giảm các triệu chứng đau nhức. Lúc này thuốc bắt đầu tác dụng vào cơ thể, người bệnh sẽ cảm nhận rõ được các cơn đau không còn dữ dội như trước.
 • Từ 15 – 30 ngày:Các biểu hiện đi kèm như ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, đau thượng vị được khắc phục đến 80%. Các vết viêm, loét được khôi phục gần như hoàn toàn.
 • Từ 2 – 3 tháng:Vi khuẩn HP được tiêu diệt, ức chế không thể phát triển. Niêm mạc dạ dày được làm lành và bảo vệ. Bệnh được kiểm soát ở mức tối đa, hiệu quả bền vững.

Thời gian và kết quả điều trị phụ thuộc rất lớn vào cơ địa, thể trạng và sự kiên trì của người bệnh.

Theo thống kê của Trung tâm Thuốc dân tộc, năm 2018 trung tâm đã tiếp nhận hơn 3000 trường hợp mắc bệnh dạ dày. Có những người mới bị hoặc thất bại ở các phương pháp khác.

Tuy nhiên sau thời gian điều trị bằng Sơ can Bình vị tán, đã có hơn 95% người bệnh mang lại kết quả tốt, tỷ lệ tái phát không đáng kể và không ghi nhận trường hợp nào gặp phải ứng phụ phải trả lại thuốc.

Kể từ khi ra đời và ứng dụng trong điều trị, Sơ can Bình vị tán được giới chuyên môn đánh giá cao, coi đây là “giải pháp vàng” trong chữa bệnh dạ dày bằng Đông y. 

Tất cả đều xuất phát từ những ưu điểm vượt trội của bài thuốc về hiệu quả tác động, thành phần dược liệu.

Với sự tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu, nhiều bệnh nhân càng thêm tin tưởng và lựa chọn.  

Sơ can Bình vị tán đã giúp chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp bệnh nhân trên khắp cả nước. Thông tin về hiệu quả bài thuốc đang ngày càng được lan rộng trên khắp các trang báo về sức khỏe, đời sống.

Giới truyền thông, báo chí đã dành sự quan tâm đặc biệt cho giải pháp Đông y này. 

Đặc biệt chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt đã thực hiện buổi ghi hình với chủ đề “chữa bệnh đau dạ dày bằng giải pháp Đông y” cùng 2 khách mời là Thạc sĩ – Bác sĩ Tuyết Lan và NSND Trần Nhượng để chia sẻ với người bệnh.

NSND Trần Nhượng chia sẻ hiệu quả điều trị bằng bài thuốc chữa dạ dày Sơ Can Bình Vị Tán

NSND Trần Nhượng chia sẻ hiệu quả bài thuốc Sơ can Bình vị tán cùng bác sĩ Tuyết Lan

Chương trình đã tạo ra hiệu ứng rất lớn, giúp cho nhiều người có cơ hội chữa bệnh an toàn, hiệu quả triệt để hơn. Bao gồm cả NSND Trần Nhượng – bệnh nhân đau dạ dày trào ngược, viêm dạ dày mãn tính lâu năm, từng điều trị nhiều bằng Tây y không khỏi.

Ông đã được trực tiếp Bác sĩ Tuyết Lan hướng dẫn và điều trị khỏi bệnh sau gần 3 tháng kiên trì dùng Sơ can Bình vị tán.

Bác sĩ Tuyết Lan cho biết: 

“Sơ can Bình vị tán điều trị đau dạ dày theo cơ chế riêng nên hiệu quả cũng rất khác biệt. Thời gian giảm đau, giảm triệu chứng có thể chậm hơn so với Tây y nhưng hiệu quả phục hồi rất bền và toàn diện. 

Khi Sơ can Bình vị tán đã giúp chữa đau dạ dày khỏi thì người bệnh không cần lo lắng nguy cơ tái phát, chỉ cần duy trì chế độ ăn uống hợp lý là bệnh sẽ ổn định hoàn toàn”.

Chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt: Thạc sĩ – bác sĩ Tuyết Lan đồng hành chia sẻ giải pháp điều trị đau dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN CÓ GIÁ BAO NHIÊU? MUA Ở ĐÂU?

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là cơ sở khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền uy tín đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Do đó mọi công tác, hoạt động của trung tâm đều được kiểm soát chặt chẽ.

Sơ can Bình vị tán với 3 chế phẩm được niêm yết giá rõ ràng, cụ thể như sau:

 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP và Sơ can Bình vị – Trào ngược: 450.000đ/lọ
 • Cao Bình vị: 390.000đ/lọ

Thời gian cho mỗi liệu trình cũng phụ thuộc nhiều vào tình trạng của mỗi người bệnh. Do đó, sau khi thăm khám, người bệnh sẽ được kê thuốc từ đó sẽ xác định được giá cụ thể là bao nhiêu.

Ngoài ra, Trung tâm Thuốc dân tộc hiện miễn phí tiền thăm khám cho những người bệnh tái khám. Trung tâm cũng có những chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Hiện nay, Sơ can Bình vị tán được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bào chế và phân phối độc quyền.

Người bệnh có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn và mua thuốc để tránh trường hợp mua phải thuốc giả, kém chất lượng.

>> Nhiều người thắc mắc về một số triệu chứng gặp phải trong quá trình sử dụng Sơ can Bình vị tán. Tìm hiểu câu trả lờitại đây

Trung Tam Nghien Cuu Va Ung Dung Thuoc Dan Toc

Đội ngũ chuyên gia tại trung Trung tâm Thuốc dân tộc

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN ĐẶC TRỊ VIÊM ĐAU DẠ DÀY

Được ra đời dựa trên sự kết hợp giữa nghiên cứu khoa học và trải nghiệm thực tiễn, giữa y học dân tộc và y học hiện đại. Do đó Sơ can Bình vị tán có nhiều ưu điểm vượt trội trong việc khắc phục viêm đau dạ dày.

 • Được bào chế bởi đội ngũ chuyên gia y học cổ truyền hàng đầu trong nước.
 • Bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên trong nước được thu hái tại các vườn dược liệu chuyên canh trên cả nước đạt chuẩn GACP – WHO.
 • An toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ, không pha trộn tạp chất, tân dược.
 • Phù hợp với thể trạng, cơ địa người Việt, dùng được cho nhiều đối tượng (người già, người sức đề kháng kém, trẻ em, phụ nữ nuôi con và cho con bú trên 6 tháng…)
 • Thuốc được bào chế thành dạng viên hoàn cứng và cao mềm thuận tiện, tiết kiệm thời gian sử dụng và gia tăng hiệu quả điều trị.
 • Mùi thơm dễ chịu, vị ngọt dịu dễ uống do được chắt lọc hết tinh chất quý giá trong dược liệu.
 • Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị uy tín nhận được nhiều giải thưởng danh giá: Cúp Vàng “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng 2017; Top 50 Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng 2018, Top 20 Thương hiệu vàng Việt Nam 2019.

BÁO CHÍ NÓI VỀ BÀI THUỐC SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Sơ can Bình vị tán và mua được hàng chất lượng, độc giả vui lòng liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Tại Hà Nội: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT: (024) 7109 5599 | 0962448569

Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 3399 | 0932 064 179

Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0972606773

Website:www.thuocdantoc.org

Fanpage:www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/ 

>> Xem ngay đánh giá của cộng đồng về bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Click xem đánh giá đầy đủ