skip to Main Content

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Chuyên gia điều trị viêm amidan bằng Y học cổ truyền hàng đầu hiện nay

Điều trị viêm amidan, viêm amidan mãn tính thực tế không hề đơn giản, có không ít bệnh nhân tốn kém cả hàng chục triệu đồng, chưa kể thời gian, công sức mà vẫn không khỏi, thậm chí còn gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, giới chuyên môn và nhiều bệnh nhân đều nhắc tới thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương chữa viêm amidan, viêm amidan mãn tính bằng y học cổ truyền mang lại hiệu quả tối ưu, tích cực

Tôi cũng từng có cơ hội tiếp xúc với vị bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam trong một chuyến đi từ thiện ở Bắc Cạn, vùng đất sỏi đá còn nhiều khó khăn chồng chất. Hình ảnh người thầy thuốc ấy đã in sâu trong tâm trí tôi bởi sự tận tụy, hết mình với nghề. Hơn hết là nỗi niềm về giá trị dân tộc đang ngày càng bị lãng quên. Bác sĩ Phương nói: “Việt Nam có rất nhiều thảo dược quý, nhưng các bạn trẻ bây giờ cũng không mấy người mặn mà nghiên cứu thế nên YHCT đang bị mai một dần.”

40 năm nghiên cứu, tìm kiếm bài thuốc chữa viêm amidan đặc trị

Trò chuyện với bác sĩ Lê Phương về quá trình đến với nghề y của bác sĩ mới thấy tình yêu, tâm huyết của bác sĩ với nghề là thế nào. Đến với YHCT như một cái duyên, nhưng để gắn bó với nghề hơn 40 năm thì lại chính là tình yêu, tâm huyết của người hành nghề y bốc thuốc, chữa bệnh. Trong suốt sự nghiệp của mình, bác sĩ Lê Phương đã nghiên cứu, phát triển nhiều bài thuốc quý, đặc biệt phải kể đến là bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan. 

Bác sĩ Lê Phương

Bác sĩ Lê Phương

Bài thuốc được đúc kết từ kinh nghiệm từ YHCT kết hợp với nghiên cứu và quá trình thực tế điều trị cho người bệnh. Nhờ bài thuốc, hàng nghìn bệnh nhân đã thoát khỏi những cơn đau rát cổ họng, ho, sốt,… do bệnh gây ra. Có những bệnh nhân viêm amidan mãn tính 10 năm, từng khám chữa ở nhiều nơi, với đủ các phương pháp nhưng chỉ khi gặp được bác sĩ Phương mới được điều trị tận gốc.

Có những trường hợp viêm amidan hốc mủ lở loét, hơi thở mùi hôi khó chịu, cổ họng sưng to, đỏ tấy, ăn uống gặp nhiều khó khăn, đã uống nhiều loại thuốc Tây y, Đông y nhưng vẫn không khỏi, sau khi tìm tới bác sĩ Phương, chỉ mất 3 tháng điều trị, bệnh đã khỏi hoàn toàn. Nhờ bài thuốc này mà thương hiệu bác sĩ Lê Phương chữa viêm amidan được rất nhiều người biết đến. 

Bác sĩ Phương cũng trải lòng: “Có nhiều bệnh nhân nghèo quá, tôi chẳng có gì ngoài bài thuốc, tôi đã giúp họ để thoát khỏi những cơn đau do bệnh để có sức khỏe lo cho gia đình, con cái được học hành. Tôi mong những nghiên cứu của mình sẽ có thể mang lại những giá trị cho cộng đồng, có ích cho xã hội.”

Hơn 40 năm trong nghề, bác sĩ Lê Phương từng được tin tưởng giao đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng, trong đó phải kể tới Phó Giám đốc Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông. Sau khi về hưu, bác sĩ tiếp tục sự nghiệp khám bệnh cứu người với chức vụ Giám đốc Chuyên môn tại Trung tâm thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. 

Trong suốt sự nghiệp của mình, bác sĩ Lê Phương cũng nhận được thiện cả từ rất nhiều đồng nghiệp nhờ sự cố gắng, không ngừng học hỏi. PGS.TS Nguyễn Nhược Kim, Phó chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cũng có nhận xét về bác sĩ Phương:

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Nơi bác sĩ từng ngày nỗ lực chữa bệnh cứu người

Tới thăm Trung tâm Đông y Việt Nam vào một sáng chủ nhật, tôi thấy có rất đông bệnh nhân đang chờ tới lượt khám.

Tại trung tâm, tôi có dịp được lắng nghe vài câu chuyện của bệnh nhân. Anh Nguyễn Hoàng Long, 45 tuổi – Bắc Giang, một bệnh nhân tới khám viêm amidan hốc mủ thật thà chia sẻ với tôi: “Tôi bị viêm amidan hốc mủ 5 năm nay rồi, uống thuốc nhiều nơi mà không khỏi, cổ họng thì sưng to, đau rát, không ăn uống được gì. Thêm nữa vì dùng nhiều thuốc Tây y nên tôi mắc thêm cả bệnh dạ dày, khổ sở vô cùng. Đã quyết định chung sống với “lũ” cả đời, nhưng được người bà con giới thiệu Trung tâm Đông y và nghe danh bác sĩ Lê Phương chữa viêm amidan hiệu quả nên hôm nay tôi đến khám, lấy thuốc.”

Chị Dương Thùy Linh tới khám bệnh tại Trung tâm Đông y Việt Nam

Chị Dương Thùy Linh tới khám bệnh tại Trung tâm Đông y Việt Nam

Ngồi cạnh tôi là chị Dương Thùy Linh – 35 tuổi, Hà Nội cũng chia sẻ: “Hôm nay tôi tới tái khám, tôi bị viêm amidan mãn tính 4 năm rồi. Mấy lần đi khám ở viện, bác sĩ chỉ định cắt amidan nhưng tôi sợ mổ xẻ lắm, nghĩ đến dao kéo là run hết cả người rồi nên chần chừ không làm. Gần đây được người quen giới thiệu trung tâm. Tôi uống thuốc của bác sĩ Phương 2 tháng, không còn thấy khó chịu, cổ họng không còn đau rát, sưng to nữa. Mấy hôm vừa rồi thời tiết thay đổi cũng không thấy có dấu hiệu gì bất thường. Hôm nay tôi tới khám lại để bác sĩ kê đơn, điều chỉnh thuốc.”

Một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, được bác sĩ Phương chữa miễn phí cũng nghẹn ngào kể lại: “Tôi biết ơn bác sĩ Phương lắm, nhà tôi nghèo quá, nhưng bệnh khó chịu lắm, cổ họng sưng to, đau rát khiến tôi không nói chuyện được, tôi lại bán rau ngoài chợ, chú bảo không nói được thì phải làm sao. Thế nên đánh liều đến đây. Biết gia cảnh nhà tôi, bác sĩ chữa miễn phí luôn. Giờ tôi hết đau rồi, tôi đến để báo với bác sĩ là tôi khỏi rồi. Cảm ơn bác sĩ.”

Những câu chuyện cảm động, những con người mang trong mình nỗi lo bệnh tật, họ đã tin tưởng tới Trung tâm Đông y Việt Nam để được bác sĩ Phương điều trị dứt điểm. Nhìn nụ cười trên gương mặt họ, tôi cảm nhận được niềm vui mừng khôn xiết khi được chữa khỏi bệnh. Có lẽ đây cũng chính là động lực to lớn cho bác sĩ Lê Phương cũng như các lương y, bác sĩ tại Trung tâm Đông y Việt Nam ngày một cố gắng, phát triển hơn. 

Bác sĩ Lê Phương chữa viêm amidan bằng cả tâm huyết của người thầy thuốc

12 giờ trưa, phòng khám mới hết hẳn bệnh nhân, bác sĩ Lê Phương mới có chút thời gian nghỉ ngơi và trò chuyện cùng tôi. Bác sĩ vẫn vậy, vẫn hiền hậu, gần gũi như lần đầu tôi gặp. Nhìn mồ hôi lấm tấm trên gương mặt bác sĩ, tôi mới nhận ra nghề y cũng lắm vất vả, nhất là cái nghề chữa bệnh bằng YHCT lắm công phu. Khám cho hàng chục bệnh nhân, mệt mỏi là vậy, nhưng khi nói chuyện với tôi, bác sĩ vẫn tươi cười, không hề tỏ ra mệt mỏi. Ở bác sĩ, tôi cảm nhận năng lượng rất tích cực.

Bác sĩ Phương chữa viêm amidan

Bác sĩ Phương kê đơn cho bệnh nhân

Nói chuyện với tôi, bác sĩ chia sẻ: “Còn bệnh nhân là còn phải làm cháu ạ. Lắm hôm không được ăn cơm, để bệnh nhân chờ tội lắm, có nhiều người ở xa tôi cố gắng khám cho họ sớm để còn ra về cho kịp tàu xe. Tôi phải là xong mới nghỉ được, trung tâm mở ra là để phục vụ bà con mà. 

Đa số bệnh nhân viêm amidan khi đến đây đều do chủ quan, nghĩa bệnh đơn giản nên không điều trị sớm. Khi bệnh nặng rồi, khám chữa ở nhiều nơi rồi không khỏi mới tìm tới tôi chữa bằng Đông y. Mỗi bệnh nhân một biểu hiện khác nhau nên cũng phải căn chỉnh vị thuốc sao cho phù hợp.”

Bác sĩ Lê Phương cũng cho biết, theo quan điểm của Đông y, viêm amidan muốn điều trị dứt điểm cần kết hợp các vị thuốc giúp giảm các triệu chứng  bệnh và các vị có tác dụng cải thiện chức năng các cơ quan ngũ tạng, từ đó lập lại trạng thái cân bằng của có thể, loại bỏ tà khí, tăng cường sức đề kháng. Có như vậy, thuốc mới loại bỏ bệnh hiệu quả và triệt để, ngăn ngừa tái phát. 

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được bác sĩ Phương cùng các cộng sự nghiên cứu

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được bác sĩ Phương cùng các cộng sự nghiên cứu

Vận dụng triệt để nguyên tắc, cơ chế điều trị của Đông y, bác sĩ Lê Phương cùng các cộng sự của mình tại Trung tâm Đông y Việt Nam đã dành nhiều thời gian, công sức nghiên cứu bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan. Bài thuốc không chỉ giúp giảm triệu chứng bệnh mà còn tác động vào các cơ quan như can – phế – thận – tỳ từ đó cải thiện sức đề kháng, khôi phục vệ khí, giúp đẩy lùi bệnh tận gốc. 

>>> Đừng bỏ qua: TIN HOT: Giải pháp mới “đánh bay” viêm amidan không cần cần kháng sinh, không cần cắt

Để làm được điều này, bác sĩ Lê Phương đã dành thời gian dài sưu tầm, nghiên cứu hàng trăm bài thuốc Nam, phân tích hàng trăm loại thảo dược tự nhiên nhằm tìm ra thành phần dược tính của  chúng và lựa chọn được vị thuốc tốt nhất, có thể phù hợp với cơ địa của đa phần người bệnh. 

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ: “Để bào chế thành công bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu cả về thành phần dược tính của thuốc và dược tính, độ an toàn của bài thuốc. Bài thuốc trước khi được dùng trong điều trị đều có thực hiện các kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRỪ DIỄN tại Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân y (Kiểm tra về độc tính trong bài thuốc), Khoa sinh lý – Học viện quân y, Viện dược liệu, Khoa Đông y thực nghiệm, Bệnh viện Y học cổ truyền: Nghiên cứu nuôi cấy tế bào và thực nghiệm thuốc. Sau hàng trăm thử nghiệm, cuối cùng mới chọn được vị thuốc phù hợp nhất, phù hợp với cơ địa của đa phần người bệnh.”

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang gồm gần 30 loại thảo dược tự nhiên như  Kiết cánh, xích thược, bạc hà, liên kiều, quất hồng bì, bạch cương tàm, phật thủ, sơn trà, tân chỉ… Ngoài ra, tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân mà các bác sĩ còn gia giảm một số thành phần thảo dược sao cho đạt hiệu quả tốt nhất, chẳng hạn với phụ nữ mang thai, bác sĩ sẽ thêm các thành phần giúp an thai như hoàng cầm, bạch truật,… với người cho con bú, thuốc có thành phần lợi sữa như hoài sơn, bồ công anh,… 

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang gồm các thảo dược tự nhiên

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang gồm các thảo dược tự nhiên

Tôi cũng được bác sĩ Phương cho thăm quan kho thuốc cũng như nơi bác sĩ nghiên cứu để tạo nên những bài thuốc quý chữa dứt điểm bệnh. Được tận mắt chứng kiến quá trình xử lý dược liệu, bốc thuốc, tôi càng thêm trân trọng công sức của những người sản xuất ra những thang thuốc quý. Các công đoạn tỉ mỉ hết sức từ việc lựa chọn thành phần tại các vườn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tới quá trình làm sạch, thái nhỏ, phơi sấy và chế biến theo yêu cầu của từng bài thuốc. Mọi công đoạn đều tuân thủ quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế về quy trình chế biến và đóng gói. 

Sử dụng bài thuốc, với bệnh nhân cấp tính chỉ cần 2 – 3 thang bệnh đã khỏi, với bệnh nhân mãn tính, thời gian chữa có thể cần lâu hơn, tối đa là 3 tháng điều trị. 

Nhiều bệnh nhân thắc mắc sử dụng thuốc Tây y chỉ 5 – 7 ngày là thấy hiệu quả nhưng Đông y cần thời gian lâu hơn hẳn, liệu có phải Đông y không hiệu  quả bằng Tây y? Giải thích thắc mắc này, bác sĩ Phương cho biết điều quan trọng là người bệnh phải kiên trì tuân theo phác đồ điều trị của thầy thuốc. Dùng thuốc nào cũng vậy, đúng liều lượng, đúng thời gian thì mới hiệu quả. Bác sĩ còn chia sẻ, từng nhận được nhiều cuộc gọi điện trách móc, chửi bới từ người bệnh vì họ nghĩ mình bị lừa do dùng thuốc cả tháng trời mà không khỏi. Tuy nhiên, đặc thù của thuốc Đông y là tác dụng từ từ. Thuốc tác động tới căn nguyên gây bệnh chứ không chỉ triệu chứng do vậy hiệu quả sẽ chậm hơn. Ở trường hợp bệnh nặng, thời gian điều trị càng lâu hơn. Có người đến hết tháng thứ 2 mới nhìn thấy kết quả. Do vậy, người bệnh không nên nóng vội, nhất là khi chữa bệnh bằng YHCT.

Được biết, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan cũng được bác sĩ cùng các cộng sự nghiên cứu, tìm tòi trong thời gian dài. Bài thuốc hiện đang được ứng dụng trong điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân tại Trung tâm  Đông y Việt Nam với hiệu quả tích cực. 

Hiệu quả bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Hiệu quả bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Để liên hệ với bác sĩ và hiểu thêm về các điều trị viêm amidan tại Trung tâm Đông y Việt Nam, bạn đọc có thể tham khảo thông tin dưới đây:

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG THUỐC ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE 

Cơ Sở  Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239

Cơ sở Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 710 99 838 – 0912 507 855

Website: dongyvietnam.org

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Back To Top
Search