skip to Main Content

Trung tâm Đông y Việt Nam chữa viêm họng mãn tính bằng bài thuốc nam đặc trị “đã dùng là khỏi”

Viêm họng mãn tính gây đau, ngứa rát dữ dội, bệnh rất nhanh chóng biến chứng và để lại hậu quả nặng nề cho cơ thể nếu điều trị sai lầm. Bác sĩ Lê Phương – Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam làm rõ những sai lầm thường gặp và đưa ra bài thuốc Nam thích hợp cho bệnh viêm họng mãn tính.

Sai lầm trong điều trị viêm họng mãn tính dễ gây biến chứng nguy hiểm

Viêm họng mãn tính là tình trạng niêm mạc họng tổn thương nghiêm trọng và kéo dài, diễn biến phức tạp. Theo số liệu của Bộ Y tế, 80% người Việt Nam mắc các bệnh về họng trong đó có 45% trường hợp bệnh mãn tính. Người bệnh thường bị tái phát nhiều lần với triệu chứng tăng dần, gây không ít phiền toái cho cuộc sống người bệnh.

Viem Hong Man Tinh Khong Chua Tot De Bien Chung 1

Phần lớn mọi người đều mắc sai lầm trong điều trị khiến bệnh chuyển biến sang mãn tính

Bệnh nhân rất dễ chủ quan, mắc quá nhiều sai lầm điển hình khiến bệnh viêm họng mãn tính khó chữa hơn. Vậy mà suốt hàng chục năm chữa bệnh, y bác sĩ chúng tôi đã gặp không ít trường hợp đáng buồn do bệnh nhân chủ quan, mắc quá nhiều sai lầm trong điều trị bệnh, gây ra biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Tôi xin chia sẻ những sai lầm phổ biến nhất trong điều trị viêm họng mãn tính ở đây, mong rằng bệnh nhân đọc được sẽ rút ra được kinh nghiệm cho mình và tránh mắc lại những lỗi sai sau đây:

Chủ quan không điều trị sớm, để bệnh tự khỏi

Nhiều bệnh nhân của tôi cho rằng viêm họng là bệnh thường gặp nên không đáng sợ. Theo WHO, các bệnh hô hấp phổ biến, đặc biệt là viêm họng gây tử vong đứng thứ 2 tại Việt Nam, đều xuất phát từ sự chủ quan này. Có không ít bệnh nhân không chữa sớm bệnh, chỉ khi tình trạng đã rất nặng nề mới đi chữa thì thuốc tiên cũng khó cứu chữa nổi!

Thực tế, tất cả bệnh nhân viêm họng mãn tính đều có một thời điểm vàng để chữa bệnh, đó là giai đoạn khởi phát. Điều trị đúng phương pháp vào đúng giai đoạn này có thể rút ngắn thời gian điều trị, khả năng khỏi bệnh là rất cao. Do vậy, mong người bệnh đừng chủ quan mà bỏ lỡ mất thời điểm vàng chữa bệnh này.

Lạm dụng thuốc kháng sinh điều trị

Thông thường, thuốc kháng sinh được sử dụng khá phổ biến trong chữa bệnh viêm họng mãn tính ở một số viện lớn. Kháng sinh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh rất cao, chữa bệnh rất nhanh chóng, tuy nhiên không có tác dụng với virus – tác nhân chính gây viêm họng mãn tính.

Khang Sinh Thanh Hau Bo Phe Thang Chua Viem Hong Man Tinh

Không nên lạm dụng thuốc kháng sinh

Bằng cảm nhận thông thường, người bệnh không thể phân biệt được bệnh do vi khuẩn hay virus. Do đó việc sử dụng thuốc kháng sinh điều trị rất cần thiết phải có chỉ định và theo dõi của bác sĩ. Vậy mà có những bệnh nhân nóng lòng muốn khỏi bệnh nhanh, liền vội vàng dùng gấp đôi liều khuyến nghị, rất nguy hiểm!

Người bệnh nên nhớ, uống kháng sinh chưa chắc đã chữa được dứt điểm bệnh, mà còn gây không ít tác dụng phụ cho cơ thể, bao gồm nhờn thuốc, kháng thuốc, hại dạ dày, hại gan thận, sử dụng cần rất cẩn trọng.

Tự ý mua thuốc về uống

Tôi vẫn còn nhớ trường hợp một bệnh nhân viêm họng mãn tính 3 năm, chia sẻ với tôi đã sử dụng hàng chục loại thuốc, từ kháng sinh đến thuốc bắc, nhưng chưa hề tới bệnh viện một lần. Bệnh nhân thường mượn đơn thuốc của người khác đi lấy thuốc rồi tự uống, chỉ thấy bệnh đỡ chút ít thì đổi thuốc khác, chỉ khi ho ra máu mới đi tìm đến bệnh viện để khám thì vô cùng khó chữa và tốn kém.

Đáng buồn là đây không phải trường hợp cá biệt tự mua thuốc về uống gặp biến chứng. Mỗi loại thuốc đều có chống chỉ định cụ thể, vô tình sử dụng sai thuốc có thể đầu độc cơ thể của bạn. Hãy để bác sĩ chúng tôi làm việc của mình, kiểm tra và tìm tòi đúng căn nguyên bệnh, chúng tôi sẽ kê cho bạn đơn thuốc phù hợp nhất với cơ thể của bạn.

Thấy hết triệu chứng, bỏ thuốc giữa chừng

Nhiều bệnh nhân của tôi bỏ dở dùng thuốc giữa chừng do thấy hết triệu chứng, không cần thiết phải dùng tiếp thuốc nữa, đây là một sai lầm rất phổ biến ở những người mắc viêm họng và viêm họng mãn tính.

Việc điều trị không dứt điểm tạo cơ hội cho mầm bệnh tồn tại trong cơ thể và chờ thời cơ tái phát lại. Cơ thể chưa được khỏe hẳn đã bị vi sinh gây bệnh thừa cơ tấn công, bệnh tái lại nặng hơn, đôi khi xuất hiện đột biến kháng thuốc khiến việc điều trị ngày càng khó khăn hơn.

Tôi vẫn thường động viên bệnh nhân của mình sử dụng thuốc đến tận thang cuối cùng, chừng nào kiểm tra thấy đã khỏi hẳn mới được ngưng dùng thuốc.

Sử dụng các bài thuốc mẹo không đảm bảo khả năng điều trị

Tôi đã từng chia sẻ một số mẹo dân gian cho bệnh viêm họng mãn tính như mật ong, diếp cá,… Tuy nhiên tôi xin khẳng định lại: các mẹo dân gian chỉ có tác dụng với trường hợp viêm đường hô hấp nhẹ, còn trường hợp nặng gần như không có tác dụng.

Tôi không phủ nhận khả năng làm lành triệu chứng rất nhanh và an toàn của các loại dược liệu dân gian, tuy nhiên dược tính trong các vị thuốc kể trên rất thấp, không đủ để điều trị hoàn toàn dứt điểm bệnh.

Sai Lam Trong Dieu Tri Viem Hong Man Tinh

Lạm dụng các mẹo dân gian trong thời gian dài cũng khiến bệnh nặng hơn

Ta thấy mẹo dân gian và các loại thuốc kháng sinh là hai phương pháp phổ thông nhất được sử dụng cho bệnh viêm họng mãn tính. Tuy nhiên cả hai đều chưa thật sự là phương pháp ưu việt, chưa thể hiện được khả năng điều trị tận gốc, khiến bệnh viêm họng mãn tính rất dễ dàng tái phát. Để bệnh khỏi hoàn toàn mà không gây hại cho cơ thể, việc lựa chọn dược liệu tự nhiên là phương pháp hiệu quả nhất mà tôi thường khuyên bệnh nhân của mình.

>> Có thể bạn cần: Đánh giá của chuyên gia về GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM HỌNG KHÔNG DÙNG KHÁNG SINH HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Chữa viêm họng bằng thuốc Nam tác động vào tận gốc, ngăn ngừa bệnh tái phát

Thuốc Nam được coi là phương pháp chữa bệnh giành riêng của người Việt xưa, với tôn chỉ “Nam dược trị Nam nhân” – Thuốc Nam chữa bệnh cho người Việt của danh y Tuệ Tĩnh. Từ xa xưa, thuốc Nam đã được sử dụng để điều trị nhiều căn bệnh từ nhẹ đến mãn tính, với khả năng chữa bệnh tận gốc, an toàn và lành tính, thích hợp với cơ địa người Việt.

Các bài thuốc ứng dụng những vị dược liệu tự nhiên nhưng có tác dụng điều trị tốt, người xưa đã tìm ra cách kết hợp các vị thuốc tạo thành bài thuốc vừa làm tăng tác dụng chữa bệnh của thuốc và tiêu trừ các độc tố tự nhiên có trong dược liệu. Nhờ đó thuốc ít gây những tác động có hại và phù hợp với quy luật sinh lý của cơ thể.

Thanh Hau Bo Phe Thang Thuoc Dong Y

Thuốc Nam an toàn và lành tính, thích hợp cơ địa người Việt

Có rất nhiều bài thuốc Nam chữa bệnh hiệu quả, tuy nhiên đều tuân theo 2 nguyên tắc chính: cô lập, loại trừ tác nhân gây bệnh và bồi dưỡng chính khí, cân bằng âm dương, phục hồi các chức năng của cơ thể. Hai nguyên tắc này hỗ trợ lẫn nhau, giảm các tác động của yếu tố gây bệnh để chính khí phục hồi, bên cạnh đó bồi dưỡng miễn dịch khỏe mạnh để cơ thể tự đào thải các tác nhân gây bệnh, chống lại được nhiều bệnh tật sau này. Nhờ đó thuốc xóa bỏ tận gốc mầm bệnh, bệnh không thể quay lại.

Cơ chế chữa bệnh tận gốc trên là ưu điểm nổi bật của thuốc Nam so với các loại thuốc Tây y hóa dược. Các phương pháp điều trị Tây y đa phần chỉ tập trung điều trị dứt điểm triệu chứng, mà lại vô tình gây tác dụng phụ cho cơ thể, tuy nhanh chóng nhưng không lành tính, bệnh vẫn dễ tái lại.

Chữa viêm họng bằng bài thuốc thảo dược của Trung tâm Đông y Việt Nam

Ngày nay y học phát triển, chúng ta không thiếu cách điều trị viêm họng mãn tính, với những bệnh nhân muốn chữa triệt để căn bệnh quái ác này, tôi khuyên họ sử dụng các bài thuốc Đông y thay vì sử dụng các loại thuốc Tây y để điều trị.

Tôi đánh giá cao khả năng chữa bệnh của bài thuốc Đông y Thanh hầu Bổ phế thang là bài thuốc tôi đã nghiên cứu và phát triển. Đây là bài thuốc kế thừa từ những bài thuốc Nam dân gian và ứng dụng khoa học hiện đại để phát triển thành một bài thuốc duy nhất, sao cho vừa thích hợp với cơ địa người hiện đại vừa giữ trọn vẹn tinh thần của Y học cổ truyền.

Điều trị viêm họng mãn tính từ “gốc rễ”

Khả năng chữa bệnh tận gốc của bài thuốc nằm ở sự kết hợp hoàn chỉnh của các vị dược liệu, nhờ vậy giúp nhanh chóng tiêu đờm, tiêu viêm, diệt khuẩn, làm giảm triệu chứng khó chịu của bệnh, làm lành các tổn thương và bồi dưỡng cơ thể chống lại bệnh tật. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ dễ dàng chống lại các tác nhân gây bệnh, bệnh tật không dám lui tới.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang điều Trị Bệnh Từ Gốc đến Ngọn

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu kỹ càng về dược tính và độc tính

Một người đồng nghiệp của tôi, bác sĩ Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh Viện YHCT Trung ương cho biết: “Bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang được chứng minh có tác dụng tốt trong điều hòa âm dương, cân bằng các kinh lạc trong cơ thể, nhờ vậy mà hiệu quả điều trị lâu dài và không quay lại.”

Tác dụng điều trị dự phòng hiệu quả

Ngoài việc điều trị bệnh, bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang cũng có tác dụng phòng bệnh rất tốt, khiến bệnh viêm họng nhẹ khỏi sạch, hết ngứa rát và khó chịu. Bài thuốc có ý nghĩa trong việc điều trị dự phòng nhiều bệnh lý kết hợp, có thể điều chỉnh các vị thuốc sao cho phù hợp với người đang mắc nhiều bệnh lý khác nhau như đau dạ dày, tim mạch, khớp,…

Đây chính là sự ưu việt của Thanh hầu Bổ phế thang so với các phương pháp chữa bệnh khác, hướng tới chữa bệnh một cách hài hòa và an toàn nhất.

Cam kết 100% thảo dược sạch, quy trình sao sắc đạt tiêu chuẩn

Các vị thảo dược là yếu tố quan trọng nhất trong một bài thuốc Đông y. Thuốc có sạch không, có đảm bảo chất lượng không sẽ quyết định một phần khả năng điều trị bệnh của cả bài thuốc. Đây là vấn đề mà tôi và Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam luôn chú ý đáp ứng trong mọi bài thuốc.

Vuon Trong Duoc Lieu Sach Cho Bai Thuoc Thanh Hau Bo Phe Thang

Vườn dược liệu sạch cho dược liệu bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang

Để làm được điều này, Trung tâm đã hợp tác với một số vườn trồng dược liệu sạch tại miền Bắc đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, đảm bảo các khâu đều được kiểm soát từ lúc lựa chọn giống, thu hái, chế biến và bảo quản. Sau khi thu hái, dược liệu được sao tẩm, sấy khô hoặc đun cách thủy trong nồi nung ở nhiệt độ trên 100 độ C trong suốt 48 giờ để làm chín vị thuốc, thuận tiện cho việc bào chế thuốc sau này.

Thuốc an toàn, dùng cho cả trẻ em, phụ nữ mang thai, người đang cho con bú

Để thuốc có thể áp dụng với đa số người bệnh, các y bác sĩ của Trung tâm phải nghiên cứu kỹ bệnh án của bệnh nhân trước khi đưa ra thang thuốc phù hợp. Đặc biệt, mỗi bệnh nhân sẽ được kê một thang thuốc riêng biệt, sao cho phù hợp với độ tuổi, thể trạng và mức độ tổn thương của người bệnh.

Thang thuốc linh hoạt là điểm đặc biệt khiến bài thuốc thích hợp dùng cho đủ mọi tình trạng bệnh và độ tuổi, rất thích hợp cho cả trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, người già mắc nhiều bệnh nan y.

Hiện tại, Trung tâm Đông y Việt Nam có dịch vụ khám và chữa bệnh từ xa, sau đó gửi thuốc về tận nhà cho người bệnh, theo dõi tận tình bệnh án chữa bệnh của bệnh nhân cho đến khi khỏi hoàn toàn.

Chị Hoàng Thanh Hà (31 tuổi, Nam Định) chia sẻ:

“Trước đây tôi chỉ bị viêm họng nhẹ, nhưng do chế độ sinh hoạt không định, bệnh đã biến thành viêm họng mãn tính. Tôi rất lo lắng nhưng may nhờ biết đến Thanh hầu Bổ phế thang và sử dụng trong có 1 tháng trời, tôi đã thấy giảm ho, đi nhiều, họng cũng bớt sưng. Gần đây hết bệnh tôi thấy ăn uống ngon miệng, cơ thể khỏe khoắn hơn trước. Đúng là thuốc của Trung tâm tốt thật!”.

Anh Lê Đức Minh (26 tuổi, Hà Nội) nói về khoảng thời gian sử dụng Thanh hầu Bổ phế thang:

“Tôi bị viêm họng hạt khoảng 2 năm, bị nhờn kháng sinh do uống quá nhiều. Lúc đó tôi đã thử đi đốt hạt nhưng được mấy hôm bệnh lại đâu vào đó, tôi rất nản và đã nghĩ đến việc phải sống chung với bệnh cả đời. Một lần đọc được giới thiệu về bài thuốc và bác sĩ Phương trên một diễn đàn, tôi thử tìm đến Trung tâm và được bác sĩ Phương khám chữa, kê thuốc. Bác Phương khám rất nhiệt tình, còn theo sát tôi cho đến khi bệnh khỏi hẳn.”

Để được tư vấn thêm về dịch vụ, các bạn nên tìm đến với Trung tâm Đông y Việt Nam theo địa chỉ dưới đây, các bác sĩ sẽ tận tình chỉ dẫn.

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG THUỐC ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE 

  • Cơ Sở 1 – Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239

  • Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 710 99 838 – 0912 507 855

Banner Viem Hong

Back To Top
Search