Updated at: 21-01-2023 - By: Nguyễn Hữu Trường

Bạn có biết cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu là một trong những phương pháp đang được ưa chuộng hiện nay. Nó không chỉ có thể thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng, mà còn đem lại tác dụng khá tốt.

Nhưng làm sao để có thể phát huy được hết hiệu quả của lá thầu dầu mang lại khi chữa bệnh trĩ? Và hiện nay có những cách sử dụng lá thầu dầu chữa bệnh trĩ nào đang được áp dụng.

Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu một cách chi tiết hơn về nguyên liệu này trong việc điều trị bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu

Lá thầu dầu tía hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Lá thầu dầu tía là một loại cây có tính bình, vị ngọt, có tác dụng rất tốt trong việc chống ngứa, giải độc, tiêu thũng bài nung,.. Hơn thế đó chính là tác dụng của lá thầu dầu trong việc điều trị các dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ.

Theo dân gian truyền lại, cây thầu dầu tía có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh trĩ. Và nó được đánh giá là một trong những vị thuốc chữa bệnh trĩ có tính an toàn cao, không gây ra tác dụng phụ.

Và hơn thế nữa là cách điều trị này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể trong quá trình điều trị.

Cách sử dụng lá thầu dầu chữa bệnh trĩ công hiệu nhất  hiện nay

Nếu bạn muốn thoát khỏi bệnh trĩ bằng những phương pháp điều trị tại nhà an toàn và hiệu quả, thì không nên bỏ qua lá thầu dầu.

Phương pháp 1: Rửa trực tiếp hậu môn bằng lá thầu dầu

Rửa trực tiếp hậu môn bằng lá thầu dầu

Việc vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn cũng là một trong những cách giúp cải thiện tình trạng bệnh trĩ một cách nhanh chóng.

Nó có thể giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng viêm nhiễm xảy ra, giảm đau hiệu quả, đồng thời chữa lành các vết thương.

Phương pháp vệ sinh hậu môn bằng lá thầu dầu không chỉ có thể ngăn ngừa được viêm nhiễm. Mà các tinh chất trong lá còn thấm sâu vào bên trong cải thiện bệnh tốt hơn.

Để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần chuẩn bị một nắm lá thầu dầu đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng.

Sau đó bỏ lá thầu dầu vào nồi nước đun sôi lên từ 7 đến 10 phút để cho tinh chất tan trong nước, thì tắt bếp để hơi nguội.

Rồi bạn sử dụng nước lá thầu dầu vệ sinh vùng hậu môn mỗi ngày 1 lần và kiên trì thực hiện liên tục. Chỉ sau một thời gian kiên trì thực hiện, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt.

Phương pháp 2: Đắp trực tiếp lá thầu dầu tía vào hậu môn

Ngoài cách vệ sinh vùng hậu môn bằng nước thầu dầu tía, thì bạn có thể dùng lá thầu dầu tía đắp trực tiếp lên búi trĩ để điều trị bệnh.

Để thực hiện biện pháp này, bạn cần chuẩn bị khoảng 5 lá thầu dầu tía, sau đó đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng nhằm loại bỏ những vi khuẩn bám trên lá.

Đem lá thầu dầu tía đã rửa sạch này đi giã nát ra và cho thêm một chút muối để tăng thêm tính diệt khuẩn cho phương pháp.

Sau khi đã giã nát lá thầu dầu tía thì bạn đi vệ sinh vùng hậu môn bằng nước ấm pha muối, rồi đắp phần nguyên liệu đã chuẩn bị này trực tiếp lên búi trĩ.

Sau đó dùng một miếng vải sạch cố định lại để qua đêm và rửa lại nước sạch vào sáng hôm sau. Để cải thiện bệnh trĩ một cách nhanh chóng, bạn nên áp dụng mỗi ngày.

Đắp trực tiếp lá thầu dầu tía vào hậu môn

Phương pháp 3: Lá thầu dầu tía kết hợp với lá vông

Bạn có biết, lá vông nem đã từ lâu được biết đến là một trong những nguyên liệu trị bệnh trĩ rất tốt. Và sẽ còn tuyệt vời hơn nếu như lá vông nem kết hợp với lá thầu dầu tía hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị lá thầu dầu tía và lá vông nem mỗi thứ một nắm. Đem hai nguyên liệu này đi rửa sạch qua nước muối pha loãng, sau đó đem đi giã nát ra, cho vào một miếng vải mỏng.

Đem nguyên liệu này đi hơ lên trên lửa để làm nóng rồi đắp lên búi trĩ mỗi tối trước khi đi ngủ. Với cách điều trị này không chỉ giúp kháng viêm, diệt khuẩn điều trị bệnh trĩ, mà còn giúp cho máu lưu thông một cách dễ dàng hơn.

Phương pháp 4: Dùng hạt thầu dầu

Ngoài việc sử dụng lá thầu dầu tía chữa bệnh trĩ, bạn cũng có thể tận dụng  triệt để tác dụng của hạt thầu dầu tía.

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị 9 hạt thầu dầu tía và 9 con học trò nước. Đem các nguyên liệu đã chuẩn bị này đem đi rửa sạch để loại bỏ những bụi bẩn sau đó giã nhuyễn 2 nguyên liệu ra.

Đem phần nguyên liệu đã được giã nát này bắt lên bếp đảo đều với dấm thanh cho nóng. Để sử dụng nguyên liệu này điều trị bệnh trĩ,bạn bỏ nguyên liệu vào một miếng vải mỏng rồi đắp vào huyệt bách hội ở đỉnh đầu.

Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng nguyên liệu này điều trị bệnh trĩ, đó là phải gỡ xuống ngay lập tức nếu như thấy búi trĩ đã co lên.

Bởi nếu để lâu sẽ ảnh hưởng, nguy hiểm đến sức khỏe, nên cần phải cân nhắc, thận trọng và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này.

Điều trị bệnh trĩ bằng hạt thầu dầu

Phương pháp 5: Bột hạt thầu dầu tía

Nếu như bạn muốn sử dụng hạt thầu dầu tía trị bệnh trĩ thì có thể áp dụng cách này so với cách chia sẻ ở trên. Bạn chỉ cần dùng hạt thầu dầu tía đem đi phơi khô, rồi tán thành bột mịn để sử dụng.

Mỗi lần áp dụng phương pháp này, bạn chỉ cần lấy một lượng đủ dùng pha với nước để uống hàng ngày. Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên tham khảo về liều lượng sử dụng để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.

Mặc dù trên đây là một trong những cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu đã được đúc kết lại từ rất nhiều người sử dụng.

Nhưng trước khi thực hiện các phương pháp này, bạn cũng nên đến cơ sở y tế để thăm khám bệnh rồi đưa ra biện pháp điều trị phù hợp.

Và cũng mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn cải thiện bệnh trĩ một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

4.6/5 - (17 bình chọn)