Updated at: 21-01-2023 - By: Nguyễn Hữu Trường

Có lẽ bạn cũng biết, từ xa xưa lá trầu không được xuất hiện rất nhiều trong việc chữa bệnh. Đặc biệt dạo gần đây, người ta truyền tai nhau về công dụng chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không rất hiệu quả.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến căn bệnh này và mong muốn áp dụng phương pháp điều trị bằng lá trầu không tốt nhất. Thì có lẽ không nên bỏ qua phần chia sẻ từ các chuyên gia dưới đây.

Lá trầu không chữa bệnh trĩ như thế nào?

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Không phải bởi tự nhiên mà lá trầu không được dân gian truyền lại rất nhiều trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Mà bởi trong lá trầu không có chứa nhiều thành phần có đặc tính như thuốc kháng viêm.

Có lẽ bạn chưa biết, cứ trong 100 gam lá trầu không thì có chứa đến 2,4% tinh dầu. Những thành phần ấy có chứa trong lá trầu không lại có đặc tính kháng viêm, kháng nấm khá tốt.

Vì vậy mà nó thường được dùng rất phổ biến trong việc điều trị các bệnh liên quan đến việc viêm nhiễm, viêm loét, sưng đau đối với những người đang bị bệnh trĩ ngoại và nội.

Khi sử dụng lá trầu không thì lúc này nó sẽ có tác dụng sát khuẩn, chữa lành các vết thương, cũng như loại bỏ vi khuẩn làm se Búi trĩ. Từ đó giúp cầm máu hiệu quả và chữa lành vết thương một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, lá trầu không còn có công dụng rất tốt trong việc chữa các triệu chứng: táo bón, đầy hơi,… Bởi trong lá trầu không có chứa nhiều chất chống Oxy hóa, giúp cải thiện chức năng của dạ dày, đồng thời thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn

Cách sử dụng lá trầu không điều trị bệnh trĩ

Mặc dù lá trầu không được đánh giá mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Nhưng khi hỏi đến về cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không như thế nào? thì có lẽ nhiều người còn gặp khó khăn. Để có thể dùng lá trầu không hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bạn cần thực hiện

Sử dụng lá trầu không kết hợp với các nguyên liệu khác

Tác dụng trừ đờm, tiêu viêm và sát trùng của bồ kết, kết hợp với tính ấm và hơi đắng có tác dụng tiêu viêm, chữa mụn nhọt của hạt gấc. Quả cau có tác dụng trong việc sát trùng, hàng khí và lợi thủy.

Thế nên để có thể thực hiện phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng cách này, bạn cần chuẩn bị

Điều trị bệnh trĩ bằng cách kết hợp lá trầu không và nhiều nguyên liệu khác

Nguyên liệu

  • 7 lá trầu không
  • 7 hạt gấc
  • 7 quả bồ kết
  • 1 quả cau

Thực hiện

Bạn đem tất cả nguyên liệu để chuẩn bị đi rửa sạch với nước muối pha loãng, để loại bỏ đi hết những tạp chất và bụi bẩn còn bám trên nguyên liệu.

Rồi đem cho tất cả nguyên liệu này vào cối để giã nát và trong quá trình giã nát tỏi bạn cho thêm một chút muối vào.

Đối với quả cau, bạn đem bổ thành 7 miếng đều bằng nhau rồi cho tất cả nguyên liệu này vào nồi đun sôi. Sau khi đã sôi được vài phút thì bạn tắt bếp để hơi nguội.

Trước khi tiến hành xong hậu môn bằng nước lá trầu không hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Trước tiên, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn bằng nước ấm pha muối.

Cách này không chỉ giúp tránh được tình trạng viêm nhiễm, mà còn hỗ trợ rất tốt trong việc ngăn chặn vi khuẩn phát triển.

Sau khi đã vệ sinh vùng hậu môn xong, thì bạn đem xong hậu môn với phần nước vừa chuẩn bị. Để bệnh trĩ được cải thiện một cách nhanh chóng, thì bạn nên thực hiện 2 lần mỗi ngày.

Chỉ sau 3 ngày kiên trì thực hiện đầy đủ, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt

Điều trị bệnh trĩ bằng cách xông lá trầu không

Lá trầu không hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Mặc dù là cách kết hợp 4 vị thuốc trị bệnh trĩ hàng đầu: trầu không, hạt gấc, bồ kết, quả cau có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ.

Nhưng sẽ như thế nào nếu như bạn không thể tìm mua được đầy đủ 4 vị thuốc này. Và đó là lúc bạn cần áp dụng cách thứ hai sau đây:

Nguyên liệu

  • 10 đến 15 lá trầu không

Thực hiện

Bạn đem lá trầu không đã chuẩn bị đi rửa sạch để loại với những bụi bẩn và đất cát. Sau đó cho lá trầu không vào nồi nước đun sôi lên khoảng từ 5 đến 7 phút thì tắt bếp.

Để cho nồi nước nguội bớt trong khoảng 15 phút, thì tiến hành lấy nước lá trầu không ngâm hậu môn.

Trước khi tiến hành ngâm hậu môn điều trị bệnh trĩ, bạn nên vệ sinh hậu môn bằng nước ấm pha muối. Cách làm này sẽ hỗ trợ cho công dụng của lá trầu không được phát huy một cách tối ưu, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Để tình trạng bệnh được cải thiện rõ rệt, mỗi ngày bạn nên thực hiện từ 2 đến 3 lần. Chỉ sau 2 tuần kiên trì thực hiện, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của bệnh.

Những lưu ý khi chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Lá trầu không mặc dù là phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng dân gian rất an toàn mà lại hiệu quả. Nhưng để đem đến một kết quả tốt nhất trong quá trình điều trị bạn cần phải biết:

  • Thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý, ăn uống lành mạnh để hỗ trợ cải thiện bệnh.
  • Tích cực nạp vào cơ thể 2,5 lít nước mỗi ngày để hỗ trợ tốt cho tiêu hóa.
  • Không nên ăn các loại thức ăn khó tiêu ảnh hưởng đến dạ dày.
  • Nạp những loại thực phẩm cung cấp nhiều vitamin và chất xơ nhằm hạn chế tình trạng táo bón xảy ra.
  • Bạn nên kiên trì thực hiện phương pháp điều trị này một cách thường xuyên để đem lại kết quả tốt nhất.

Với phương pháp vừa an toàn lại hiệu quả đã được nhiều người kiểm chứng ở trên nhưng trong quá trình áp dụng, bạn cần phải tham khảo ý kiến và tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ. Từ đó sẽ giúp bệnh trĩ dần dần được cải thiện và biến mất hoàn toàn.

4.5/5 - (11 bình chọn)